“เชฟแคร์ส” จับมือ “Cariber” เปิดสอนคอร์สทำอาหารฟรี! จาก 5 เชฟชั้นนำระดับโลก

0 0
Read Time:2 Minute, 29 Second

มูลนิธิเชฟแคร์ส และแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ Cariber (คาริเบอร์) ต่อยอดโครงการ “สานฝันปันเชฟ”  ปันโอกาสทางการเรียนรู้ด้วยคอร์สสอนทำอาหาร พร้อมเปิดสูตรลับจาก 5 เชฟดังมือระดับโลก ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าเรียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อร่วมสร้างอาชีพผ่านการเรียนรู้ และยกระดับผีมือคนไทยสู่สากล  

นายพูนเพิ่ม ไพทยวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชฟแคร์ส โปรเจกต์ จำกัด เปิดเผยว่า หนึ่งในพันธกิจหลักของ Chef Cares (เชฟแคร์ส) นั้น นอกจากจะต้องการสื่อสาร เผยแพร่ศาสตร์ต่างๆ ของการทำอาหารหลากหลายสัญชาติแล้ว ยังมุ่งมั่น ที่ จะส่งเสริมและผลักดันการเรียนรู้ในระยะยาวแก่คนไทย เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างอาชีพอีกด้วย  

“โครงการมอบโอกาสทางความรู้ในครั้งนี้ ต่อยอดมาจากโครงการ “สานฝันปันเชฟ” (Chef Cares Dream Academy) ซึ่งมีวัตถุ ประสงค์สำคัญคือ การสร้างโอกาสและเสริมศักยภาพให้กับเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ด้อยโอกาส แต่มีความฝันอยากเป็นเชฟ มืออาชีพได้เรียนรู้และฝึกทักษะการประกอบอาหารผ่านการลงมือทำจริง ด้วยการได้ฝึกฝนกับเชฟที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศ     

จากจุดเริ่มต้นของเยาวชน ในวันนี้ Chef Cares ได้เปิดประตูสู่โอกาสทางอาชีพให้แก่ผู้ใหญ่ โดย Chef Cares ได้ร่วมมือกับ Cariber  แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่รวบรวม ‘ที่สุด’ ในแต่ละด้าน เพื่อเปิดคอร์สสอนทำอาหารจากเชฟชื่อดังระดับโลก 5 ท่าน เป็นครั้งแรก คือ เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟแห่งภัตตาคารอาหารไทย Blue Elephant, เชฟแฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เชฟและเจ้า ของร้านอาหาร Savelberg ร้านอาหารฝรั่งเศส Michelin Star 1 ดาวเชฟแบล็ก ภานุภน บุลสุวรรณ เชฟและเจ้าของ ร้าน อาหาร Blackitch Artisan Kitchen, เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ เชฟและพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร Samlor และเชฟการิมา อะโรรา เชฟและเจ้าของร้านอาหาร Gaa ร้านอาหารอินเดียโมเดิร์น มิชลิน 1 ดาว

“ภายในหลักสูตรออนไลน์สอนวิธีการทำอาหาร และเทคนิคต่างๆ จากร้านอาหารของเชฟชั้นนำทั้ง 5 ท่าน   รวมถึงสูตรอาหารจาน เด็ดจากเชฟแต่ละท่าน  ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมคอร์สออนไลน์นี้ จะสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบอาชีพ สร้างงาน ดำเนินธุรกิจ ด้านอาหาร สร้างรายได้ที่มั่นคง  พร้อมเป็นเชฟมืออาชีพที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาและยกระดับอุตสาหกรรมอาหาร ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่ยั่งยืนต่อสังคมต่อไป”  นายพูนเพิ่มกล่าว 

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บไซต์ของ Cariber ที่ https://page.cariber.co/chefcares สามารถเรียนฟรีได้ 15 วันหลังจากการลงทะเบียน โดยเริ่มจากคอร์ส “The Magic of French Cuisine ลิ้มรสเรื่องราวอาหารฝรั่งเศส” โดยเชฟแฮงค์ ซาเวลเบิร์ก และ คอร์ส “The Flavors of Thai Cuisine ลิ้มรสเสน่ห์อาหารไทย” โดย เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ตั้งแต่วันนี้ – 3  มิถุนายน 2565 

สำหรับคอร์สช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป พบกับ เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ กับการยกระดับสตรีทฟู้ดไทยด้วยความ คิดสร้างสรรค์  เชฟแบล็ก ภานุภน บุลสุวรรณ กับคอร์สสอนทำอาหารสุขภาพ ให้มีมากกว่าความอร่อย และเชฟการิมา อโรรา ชาวอินเดีย ที่จะมาแชร์เทคนิคการทำอาหารอินเดียที่สามารถนำไปใช้ได้ที่บ้าน 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: