คุณหญิงกัลยา จับมือ จอห์น นูโว เคลื่อนนโยบาย CODING

0 0
Read Time:2 Minute, 3 Second

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จับมือจอห์น นูโว นายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย และประธานสมาคมเครือข่ายเพื่อการเรียนรู้ เท่าทัน ดิจิทัลเทคโนโลยี (D-Tech) เดินหน้าสร้างภูมิคุ้มกันยุคดิจิทัลสู่เยาวชน พร้อมขับเคลื่อนผ่านคณะอนุกรรมการกรอ.CODING แห่งชาติ เพื่อเสนอคณะกรรมการ CODING แห่งชาติต่อไป

นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เเละนโยบาย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) ในฐานะประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ CODING แห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2565 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา ได้มอบหมายให้เป็นประธานในการประชุมร่วมกับนายจอห์น รัตนเวโรจน์ หรือจอห์น นูโว นายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย และประธานสมาคมเครือข่ายเพื่อการเรียนรู้ เท่าทัน ดิจิทัลเทคโนโลยี (D-Tech) เพื่อเข้ามาร่วมขับเคลื่อนเชื่อมโยงนโยบาย CODING และการปฏิบัติไปสู่เป้าหมายที่วางไว้

โดยจอห์น นูโว ในฐานะนายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย และประธานสมาคมเครือข่ายเพื่อการเรียนรู้ เท่าทัน ดิจิทัลเทคโนโลยี (D-Tech) จะเข้ามาร่วมเป็นภาคีเครือข่ายสร้างภูมิคุ้มกันในยุคดิจิทัลแก่เยาวชนโดยผ่านรูปแบบต่างๆ สำหรับ Digital literacy ทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล หรือ ทักษะในการนำเครื่องมือ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีอยู่ในปัจจุบัน อาทิ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แทปเลต โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และสื่อออนไลน์ มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการสื่อสาร การปฏิบัติงาน และการทำงานร่วมกัน หรือใช้เพื่อพัฒนากระบวนการทำงาน หรือระบบงานในองค์กรให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งทักษะดังกล่าวครอบคลุมความสามารถ 4 มิติ อาทิ การใช้ (Use)/เข้าใจ (Understand)/การสร้าง (Create)/เข้าถึง (Access) เทคโนโลยีดิจิทัล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะดำเนินงานผ่านคณะอนุกรรมการกรอ.CODING แห่งชาติ เพื่อเสนอคณะกรรมการ CODING แห่งชาติต่อไป

“คุณหญิงกัลยาท่านขอบคุณจอห์น นูโว ที่ระลึกถึงและให้ความสำคัญกับเยาวชนเสมอ รู้สึกยินดีมากๆที่ได้ผู้มีความรู้ ความสามารถเข้ามาร่วมงาน มาช่วยกันขับเคลื่อนนโยบายเพื่อเด็กไทย จอห์นเป็นทั้งศิลปิน ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ รวมถึงเป็นพิธีกรในรายการด้านความรู้ในด้านเทคโนโลยีและไอที หลายรายการ เชื่อว่าจะเข้ามาช่วยสร้างภูมคุ้มกันยุคดิจิทัลสู่เยาวชนไทยได้อย่างแน่นอน” นายภูมิสรรค์ กล่าว

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: