พวงหรีดพัดลมเพื่อไว้อาลัยแสดงความรัก

0 0
Read Time:4 Minute, 2 Second

เราต่างคุ้นเคยกันดีกับพวงหรีดที่ตั้งเรียงรายอยู่หน้างานศพในงานกันเป็นอย่างดี เพราะพวงหรีดคือหนึ่งในสิ่งที่แขก ญาติ เพื่อน หรือหน่วยงานนำไปมอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการแสดงออกถึงการไว้อาลัยและให้เกียรติผู้เสียชีวิต รวมถึงการแสดงถึงความรักและความคิดถึงต่อผู้ล่วงลับ คุณสามารถนำพวงหรีดพัดลมให้เป็นการกล่าวว่าช่วงที่ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ได้เป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ต่อสาธารณะ เป็นมิตรและมีจิตใจเอื้อเฟื้อทำให้เป็นที่ระลึกถึงไม่เสื่อมคลายถึงแม้จะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม รวมถึงเป็นการมอบกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้ตายอีกด้วย

พวงหรีดดอกไม้สดเปลี่ยนแปลงไปเป็นพวงหรีดพัดลมในยุคใหม่

ในอดีตพวงหรีดมีรูปแบบเป็นดอกไม้สดหรือผ้า แต่ปัจจุบันมีพวงหรีดในรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น พัดลม นาฬิกา ต้นไม้ จักรยาน ไปจนถึงพวงหรีดที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาประดับตกแต่งอย่างสวยงามพวงหรีดรูปแบบใหม่ ๆ เหล่านี้สะท้อนแนวคิดการใช้งานสิ่งของให้คุ้มค่าที่สุด หลังจากการมอบพวงหรีดประดับงานศพแล้วจบงานก็ยังสามารถนำสิ่งของไปใช้งานต่อไปได้ หรือจะนำไปถวายวัดก็ได้เป็นการใช้เงินให้คุ้มค่าไม่ต้องทิ้งของไปเฉย ๆ หลังจบงาน แต่ไม่ว่าจะเป็นพวงหรีดรูปแบบใดก็มีจุดประสงค์เดียวกันเพื่อไว้อาลัย

พวงหรีดที่ทำมาจากพัดลมดูแลง่ายกว่าดอกไม้สด

พวงหรีดที่ทำมาจากพัดลมเป็นพวงหรีดทางเลือกใหม่ที่มีประโยชน์เช่นเดียวกับพวงหรีดประเภทอื่น ๆ อย่างพวงหรือผ้าและพวงหรีดนาฬิกา นั่นก็คือไม่ต้องการการดูแลอะไรมากนักที่สำคัญเลยคือดูแลง่ายกว่าพวงหรีดดอกไม้สดไม่ต้องมีคนมาคอยหมั่นรดน้ำบนดอกไม้ที่ประดับพวงหรีดบ่อย ๆ แถวไม่ต้องกลัวว่าดอกไม้สดจะเหี่ยวเฉาก่อนจบพิธีในวันสุดท้าย หรือชิ้นส่วนกลีบใบจะร่วงหล่นในบริเวณงานให้ต้องคอยทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นพวงหรีดในยุคปัจจุบันก็ได้พัฒนาให้ดีมากขึ้นไปอีกและดูแลง่ายขึ้น

ทำบุญให้ผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย

นอกจากพวงหรีดพัดลมจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปหลังเสร็จสิ้นพิธีศพแล้วเรายังสามารถนำไปบริจาคให้แก่วัด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือผู้ยากไร้ขาดแคลนในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยถือเป็นการทำบุญให้แก่ผู้ล่วงลับเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งอานิสงส์ของการบริจาคพวงหรือพัดลมนั้นก็คือชีวิตมีความร่มเย็นเป็นสุข จิตใจเบิกบาน และปราศจากความทุกข์ร้อนหรือไม่สบายกายไม่สบายใจ เปรียบได้กับการเป่าพัดลมเพื่อไล่ความทุกข์ร้อนและความโศกเศร้าเสียใจให้ออกไปและพัดสายลมเย็น ๆ ให้เข้ามารู้สึกสบายสดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พวงหรีดที่ไม่ใช่แค่มีความงามที่ฉาบฉวยชั่วคราว

พวงหรีดที่มีพัดลมนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่พวงหรีดที่มีความสวยงามแบบฉาบฉวยหรือเพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าและประโยชน์อย่างอื่นอีกที่สำคัญก็คือมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะบางหรือเหี่ยวเฉาตามกาลเวลาเหมือนพวงหรีดดอกไม้สด ซึ่งพวงหรีดประเภทดอกไม้ทั้งแบบพวงหรือดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์นั้นมีความสวยงามเฉพาะตอนที่ใช้ประดับพิธีศพเท่านั้น แต่เมื่อพิธีศพเสร็จสิ้นลงกับต้องถูกนำไปทิ้งหรือนำไปเผาทิ้งอย่างไร้ค่า ดังนั้นอีกทางเลือกที่ดีและมีประโยชน์ตลอดกาลนั้นก็คือพวงหรีดพัดลมนี้แหละดีที่สุด

พวงหรีดที่ทำด้วยพัดลมยังติดตั้งง่ายและสะดวก

พวงหรีดที่ทำมาจากพัดลมแตกต่างจากพวงหรีดประเภทอื่นก็ตรงที่สามารถนำไปติดตั้งหรือวางประดับไว้ในบริเวณต่าง ๆ ของงานได้เลยไม่ต้องแขวน แถมยังสามารถจัดวางได้อย่างสวยงามด้วยความสูงต่ำของพัดลมที่แตกต่างกันออกไป โดยไม่จำเป็นต้องหาขาตั้งหรือหาที่แขวนให้ยุ่งยากวุ่นวายเหมือนพวงหรีดประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น พวงหรีดดอกไม้สด พวงหรีดผ้า พวงหรีดนาฬิกา และที่สำคัญเลยก็คือสามารถเคลื่อนย้ายไปยังบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างง่ายและสะดวก เนื่องด้วยพัดลมที่ใช้ทำพวงหรีดมีน้ำหนักเบาทำให้ไม่ต้องเดือดร้อนใครช่วยย้าย

พวงหรีดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

พวงหรีดที่มีพัดลมก็มีอยู่มากมายหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องของขนาดพัดลมประเภทของดอกไม้ที่ใช้ตกแต่งบนพัดลม และดีไซน์การตกแต่งของพวงหรีด ตัวอย่างเช่น

● พัดลมขนาด 16 นิ้ว

● พัดลมขนาด 18 นิ้ว

● พัดลมขนาด 20 นิ้ว

● พัดลมอุตสาหกรรม

● แบบที่ใช้ดอกไม้สด

● แบบที่ใช้ดอกไม้ประดิษฐ์

คนยุคใหม่เลือกซื้อเลือกใช้พวงหรีดที่คุ้มค่าที่สุด

ในยุคปัจจุบัน พวงหรีดที่กำลังอินเทรนด์และมาแรงได้รับความนิยมก็คงหนีไปไม่พ้น พวงหรีดที่ทำมาจากพัดลม หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เพราะนอกจากจะเป็นพวงหรีดทางเลือกใหม่แล้วก็ยังสามารถนำไปทำบุญให้ผู้ล่วงลับครั้งสุดท้ายได้อีก การส่งมอบพวงหรีดเป็นมากกว่าการมอบพวงหรีดสำหรับประดับงานศพ เพราะในพวงหรีดยังแฝงไปด้วยความรู้สึกต่าง ๆ มากมายที่เรามอบให้แก่ผู้ล่วงลับและครอบครัว อีกทั้งการมอบพวงหรีดยังเป็นการสร้างสีสันให้กับงานศพ ช่วยผ่อนคลายบรรยากาศแห่งความเศร้าโศกให้สดชื่นขึ้นรู้สึกดีขึ้นอีกด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: