ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เปิดตัวถังก๊าซหุงต้ม “เวิลด์แก๊ส” ขนาด 8 กิโลกรัม

0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เปิดตัวถังก๊าซหุงต้ม “เวิลด์แก๊ส” ขนาด 8 กิโลกรัม ครั้งแรกในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือน สร้างความแตกต่าง เติมเต็มช่องว่างในตลาด ด้วยขนาดถังที่พอดี น้ำหนักที่ขนย้ายสะดวก ด้วยราคาและค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ากว่า ตอบโจทย์ lifestyle ผู้บริโภคยุคใหม่ รวมทั้งแบ่งเบาภาระต้นทุนผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ภายใต้สภาวะความท้าทายทางเศรษฐกิจในยุค Next Normal  มั่นใจผลตอบรับดีเยี่ยม พร้อมวางจำหน่ายทั่วประเทศ 1 กันยายน 2564 นี้  

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ ธุรกิจพลังงานจำเป็นต้องปรับตัวให้พร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน ในฐานะผู้นำในตลาดก๊าซแอลพีจี เรามุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการใช้งานที่หลากหลาย และตอบสนองความต้องการได้อย่างลงตัวมากขึ้น เราเล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในตลาดก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือน จึงได้พัฒนาถังก๊าซหุงต้ม “เวิลด์แก๊ส” ขนาด 8 กิโลกรัมขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเกิดขึ้นจาก inside ความต้องการของตลาดยุคปัจจุบัน ทั้งการเติบโตของที่พักอาศัยยุคใหม่ที่มีขนาดพื้นที่ครัวเล็กลง การเกิดผู้ประกอบการร้านอาหารแบบรถเข็นหรือสตรีทฟู้ดรายใหม่ ๆ  หรือแนวโน้มของผู้ที่นิยมกิจกรรม Camping รวมทั้งการที่ผู้บริโภคต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น เราจึงเล็งเห็นช่องว่างในตลาดก๊าซหุงต้มภาคครัวเรือน จากเดิมที่มีถังขนาด 7 และ 9 กิโลกรัมอยู่แล้ว ถังขนาดใหม่ 8 กิโลกรัมจึงอยู่กึ่งกลางพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ตอบโจทย์ทั้งด้านข้อจำกัดของพื้นที่ตั้งถังก๊าซขนาดเล็ก น้ำหนักที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก และที่สำคัญคือ คุ้มค่ากว่า ด้วยราคาที่ประหยัดกว่า มั่นใจว่าจะสร้างจุดแข็งที่แตกต่างและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมายในยุค Next Normal” 

ถังก๊าซหุงต้ม “เวิลด์แก๊ส” ขนาด 8 กิโลกรัม ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายหลากหลายได้ลงตัวยิ่งขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ค้าอาหารรถเข็นหรือสตรีทฟูดส์ซึ่งมีเงินทุนจำกัด กลุ่มครัวเรือนขนาดเล็กที่ปริมาณการใช้น้อย ไม่ได้ใช้เป็นประจำทุกวัน กลุ่มผู้บริโภคที่มีข้อจำกัดของสถานที่ตั้งถังก๊าซในที่พักอาศัย ด้วยความสูงเพียง 31 ซม. สามารถจัดเก็บเข้าตู้ซิงค์ในห้องครัวได้ หรือใช้เป็นถังสำรอง รวมทั้งกลุ่มผู้นิยมกิจกรรม Camping ที่ต้องการความสะดวกในการขนย้าย นอกจากนั้น ยังเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคที่ใช้ถังก๊าซขนาด 7 กก. อยู่แล้ว ด้วยราคาของถังรวมน้ำก๊าซที่ใกล้เคียงกัน แต่ปริมาณก๊าซมากกว่า จึงคุ้มค่ากว่า หรือสำหรับผู้บริโภคที่ใช้ถังก๊าซขนาด 4 กิโลกรัมอยู่แล้ว แต่ปริมาณการใช้มาก จึงสามารถใช้ขนาด 8 กิโลกรัมเพียงถังเดียวโดยไม่จำเป็นต้องมีถังสำรอง 

นอกจากนั้น ถัง “เวิลด์แก๊ส” ขนาด 8 กิโลกรัม ยังใช้วาล์วขนาดเดียวกันกับถังก๊าซขนาด 15 กิโลกรัม สามารถใส่หัวปรับทั้งแรงดันสูงและแรงดันต่ำแต่เข้ากับเตาที่ใช้งานอยู่ปกติ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย 

ถังก๊าซทุกใบของ “เวิลด์แก๊ส” ผลิตขึ้นด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรเหล็กกล้าที่คงทนพิเศษ ผ่านการเชื่อมโดยช่างชำนาญการ ทดสอบแรงอัดเพื่อหารอยรั่วด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย พร้อมระบบตรวจสอบความเหนียวและสภาพการทนแรงอัด ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เลขที่ มอก 27-2543 โดยกระทรวงอุตสาหกรรม ถังทุกใบมี QR Code เพื่อตรวจสอบประวัติ  ทั้ง วันที่ผลิต วันที่ผ่านการทดสอบ และประวัติการซ่อมถังเพื่อใช้ในการควบคุมคุณภาพถัง ตลอดจนมีการซ่อมบำรุงสภาพถัง และทำการทดสอบครบวาระทุก 5 ปี และ 10 ปี เพื่อตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐานอุตสาหกรรม  

ปัจจุบัน ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ เป็นผู้นำอันดับ 2 ในตลาดก๊าซหุงต้มแอลพีจีทั้งในภาคอุตสาหกรรมและภาคครัวเรือน ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 18 %  มีจำนวนถังก๊าซที่อยู่ในตลาด ขนาด 4 กิโลกรัม อยู่ที่ 2,100,000 ถัง ขนาด 13.5 กิโลกรัม อยู่ที่ 580,000 ถัง และขนาด 15 กิโลกรัม อยู่ที่ 3,400,000 ถัง และขนาด 48 กิโลกรัม อยู่ที่ 360,000 ถัง

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: