เชฟธอมัส แห่งเพจตำรับข้างวัง เปิดจองหนังสือ “ของว่าง ข้างวัง” 14 ก.พ.นี้

0 0
Read Time:2 Minute, 19 Second

หลังจากที่ เชฟธอมัส ดร. วรพล อิทธิคเณศร ออกหนังสือลำดับที่ 9 “ขนมไทยใกล้วัง” จนสร้างปรากฏการณ์ยอดจองถล่มทลายจนต้องพิมพ์เพิ่ม ล่าสุดเชฟธอมัสได้ประกาศบนหน้าเพจ ตำรับข้างวัง Truly Thai Recipes ว่าจะเปิดให้จองหนังสือเล่มใหม่ ผลงานลำดับที่ 10 ของเชฟในชื่อ “ของว่าง ข้างวัง” โดยเปิดจองหนังสือรอบแรก รอบ Pre-Oder วันที่ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ 9.19 น. ราคา 619 บาทเท่านั้น จากราคาเต็ม 659 บาท

และแน่นอนว่า หลังจากที่เชฟธอมัสประกาศข่าวดีบนเพจ ก็มีแฟนๆ เข้าไปแสดงความคิดเห็น ต่างบอกว่ารอคอยหนังสือเล่มนี้กันอย่างคับคั่ง ใครสนใจต้องเตรียมตัวให้พร้อมแล้วล่ะ

ในเบื้องต้นนี้ เชฟธอมัสได้นำรูปปกหนังสือมาลงให้แฟนเพจได้ยลโฉมกันด้วย โดยเชฟกล่าวว่า “เปิดตัวหนังสือประจำปีเล่มที่ 10 ของเชฟของว่าง ข้างวัง เอาปกมาให้ดูกันก่อนที่จะถึงวันเปิดจองจริง วันนี้เชฟมาแนะนำศิลปินที่มาวาดรูปหน้าปกให้เชฟให้ทุกคนรู้จักกันครับ หนังสือแต่ละเล่มของเชฟสีจะไม่เหมือนกันนะครับ สำหรับปีนี้สีไทยโทนที่เชฟเลือกใช้เชฟขอใช้สีเขียวเอาไว้เหนี่ยวทรัพย์ให้กับทุกท่านเลย เขียวนี้มีชื่อว่าเขียวก้ามปูครับ

“เหนือสิ่งอื่นใดคือภาพหน้าปก ที่สื่อถึงของว่างไทยได้อย่างมีอารมณ์น่าค้นหา ภาพนี้เชื่อว่าทุกคนจะหลงในการให้สีและลายเส้นเหมือนกับเชฟครับ ช่อม่วงจะเป็นตัวแทนของอาหารว่างที่อยู่บนหน้าปกเล่มนี้ ศิลปินผู้วาดภาพนี้ คือ คุณกันยพัชร์ ไชยเลิศวิชยา หรือ คุณกันย์ การศึกษาไม่ธรรมดาเลยครับ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันทำงานด้านการวาดภาพประกอบ คอร์สสอนสีน้ำออนไลน์และกำลังทำหนังสือสอนสีน้ำของตนเอง เกี่ยวกับภาพอาหาร ในเล่มยังรวบรวมผลงานสีน้ำที่เคยวาดไว้ทั้งหมด เทคนิค วิธีการที่เกี่ยวข้องกับการลงสีน้ำ แนบ QR code ลิงค์ไปยังวีดีโอสอนสีน้ำในทุกบทเรียน สามารถติดตามผลงานให้ทริคความรู้เกี่ยวกับสีน้ำของคุณกันย์ได้นะครับ ติดตามได้ทางเพจ สีน้ำชูใจ by Pluchea ช่อง Youtube : Pluchea Studio, IG : peaceful_pluchea นี่เลือกว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยเปิดตัวศิลปินคนแรกนะครับ ยังมีอีกหลายท่านที่มาช่วยกันวาดภาพประกอบในหนังสือเล่มนี้ครับ”

เชฟธอมัส ยังเผยอีกว่า หนังสือเล่มนี้ตั้งใจให้ออกก่อนวันขึ้นปีใหม่ไทย เพราะมีเมนูสำคัญที่ใช้ในวันสงกรานต์ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาสูตรขนมอร่อยๆ ต้องไม่พลาด

การรับจองหนังสือ “ของว่าง ข้างวัง” จะเปิดจองผ่านทาง Line Official ที่ตั้งขึ้นใหม่เท่านั้น ต้องติดตามในเช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ทางเพจ “ตำรับข้างวัง Truly Thai Recipes

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: