ร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ สาขาเมกาบางนา อิ่มครบ จบคาวหวาน ได้ที่นี่!

0 0
Read Time:6 Minute, 43 Second

The Coffee Academics Thailand เป็นร้านกาแฟที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่มีเมนูอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะอาหารเช้า พิซซ่า พาสต้า โดยทีมเชฟที่คิดค้นเมนูต่างๆ เลือกสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และแน่นอนว่า กาแฟที่นี่ก็ไม่ธรรมดา ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟเกรด specialty ที่ได้คะแนนมากกว่า 83 คะแนน ไปจนถึงระดับเกิน 90 ที่ถือว่าเป็นมาตรฐานสูงมากในเวทีโลก

นอกจากนี้ทางร้านยังมีไวน์ให้เลือกดื่ม มีตัวเลือกหลากหลายรูปแบบให้เลือกดื่มพร้อมบรรยากาศร้านอบอุ่น สบายๆ มาได้ทุกมื้อ ทุกโอกาส

ทีมงาน GorgeousBkk ได้มีโอกาสแวะไปลิ้มลองเมนูอาหาร ของหวาน และกาแฟที่ร้าน The coffee academics สาขาเมกาบางนา จึงได้ทราบข้อมูลจากทางร้านว่ามีทีมเชฟทั้ง Pastry chef จากฝรั่งเศส, เชฟอาหารจีนฮ่องกง, เชฟจากครัวไทย เป็นต้น นำมารวมกับเมนู brunch แสนอร่อยที่เป็นสูตรโดยตรงจาก TCA hongkong ทำให้ร้านมีอาหารที่พร้อมเสิร์ฟได้ตั้งแต่เช้าถึงกลางคืน

และช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสาขาบางนาน่าสนใจหลายรายการ เริ่มต้นด้วย 2 เซตสุดคุ้ม ไม่ว่าจะคุณจะมาเดี่ยวๆ หรือจะมาแบบคู่ ก็เอาอยู่

𝑫𝑬𝑳𝑰𝒁𝑰𝑶𝑺𝑶 𝑰 – อยู่ท้องเบาๆ กับที่สุดของ 3 เมนู 𝐏𝐚𝐬𝐭𝐚 ยอดฮิตของ 𝐓𝐂𝐀 เลือก 𝐏𝐚𝐬𝐭𝐚 ได้จาก 1 ใน 3 เมนู ไม่ว่าจะเป็น… 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝒘𝒊𝒕𝒉 𝑺𝒆𝒂𝒓𝒆𝒅 𝑺𝒂𝒍𝒎𝒐𝒏 เส้นสปาเก็ตตี้ผัดแห้งกับพริก มะเขือเทศเชอร์รี่ มีปลาแซลมอนนาบกะทะ หนังกรอบ เผ็ด เค็ม อ่อนๆ หวานจากมะเขือเทศและหอมหวานจากเนื้อปลาแซลมอน

นอกจากนี้ในเซตอาหารยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือก อาทิ 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝑨𝒍𝒂 𝑩𝒐𝒍𝒐𝒈𝒏𝒂𝒔𝒆 หรือ 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝑪𝒂𝒓𝒃𝒐𝒏𝒂𝒓𝒂 𝒘𝒊𝒕𝒉 𝑷𝒂𝒏𝒄𝒆𝒕𝒕𝒂 เสิร์ฟคู่ 𝑷𝒐𝒓𝒕𝒐𝒃𝒆𝒍𝒍𝒐 𝑺𝒂𝒍𝒂𝒅 𝑪𝒂𝒆𝒔𝒂𝒓 (𝑯𝒂𝒍𝒇 𝑷𝒐𝒕𝒊𝒐𝒏) เซตนี้อิ่มอร่อยในราคาเพียง 350++ บาท

𝑫𝑬𝑳𝑰𝒁𝑰𝑶𝑺𝑶 – Mini Party แบบอิตาเลียนสไตล์ อิ่มคุ้มสุดๆ ได้มากถึง 4 เมนู ได้แก่ 𝐏𝐚𝐬𝐭𝐚 เมนู Top 3 ที่ร่วมรายการ คือ 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝒘𝒊𝒕𝒉 𝑺𝒆𝒂𝒓𝒆𝒅 𝑺𝒂𝒍𝒎𝒐𝒏, 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝑨𝒍𝒂 𝑩𝒐𝒍𝒐𝒈𝒏𝒆𝒔𝒆 และ 𝑺𝒑𝒂𝒈𝒉𝒆𝒕𝒕𝒊 𝑪𝒂𝒓𝒃𝒐𝒏𝒂𝒓𝒂 𝒘𝒊𝒕𝒉 𝑷𝒂𝒏𝒄𝒆𝒕𝒕𝒂 (เลือกได้ 1 เมนู) เส้นสปาเก็ตตี้ ลวกสุกระดับอัลดันเต้ คลุกกับครีมคาโบนาร่าซอส หมูแฮมแพนเชตต้า และพาเมซานชีส ท็อปด้วยไข่แดงดิบ

𝐏𝐢𝐳za หน้า Top 3 ที่ร่วมรายการ (เลือกได้ 1 เมนู) ได้แก่ 𝑯𝒂𝒘𝒂𝒊𝒊𝒂𝒏 𝑷𝒊𝒛𝒛𝒂, 𝑴𝒂𝒓𝒈𝒉𝒆𝒓𝒊𝒕𝒂 𝑷𝒊𝒛𝒛𝒂 และ 𝑴𝒖𝒔𝒉𝒓𝒐𝒐𝒎 𝒂𝒏𝒅 𝑻𝒓𝒖𝒇𝒇𝒍𝒆 𝑷𝒊𝒛𝒛𝒂 พิซซ่าซอสทรัฟเฟิล โรยหน้าด้วย เห็ดรวมและเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์ใส่มาแบบจัดเต็มเป็นแว่นๆ กันเลยทีเดียว พิซซ่าแต่ละหน้ามีจุดเด่นที่แป้งที่เป็นแป้งบางกร้อบ..!!! สุภาพสตรีสามารถทานคนเดียวได้หมด Low carb หน้าแน่นๆ

เสิร์ฟพร้อม 𝑷𝒐𝒓𝒕𝒐𝒃𝒆𝒍𝒍𝒐 𝑪𝒂𝒆𝒔𝒂𝒓 𝑺𝒂𝒍𝒂𝒅 ซีซ่าส์สลัดด้วยผักสดใหม่กรอบหวาน และเห็ด Portobello ดอกใหญ่เต็มๆ คำ พร้อมด้วย เฟรนซ์ฟราย เซตนี้ราคาเพียง 790++ บาท เท่านั้น

ต่อกันที่ Asian Cuisine Signature ที่ทางร้าน The coffee academics ขอเอาใจทุกท่านในแบบเอเชียนสไตล์ ที่ชอบทานข้าวสวยร้อนๆ ซดน้ำซุปหอมๆ

กลมกล่อม ไปกับ 4 เมนูใหม่ ได้แก่

𝑺𝒐𝒚𝒂 𝑪𝒉𝒊𝒄𝒌𝒆𝒏 𝑮𝒓𝒂𝒗𝒚 𝒐𝒏 𝑹𝒊𝒄𝒆 (ข้าวหน้าไก่ ไข่ดาว) ข้าวหอมมะลิร้อนๆ ราดด้วยไก่หั่นเต๋าฉ่ำซอสสูตรลับเฉพาะรสชาติลงตัว เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวทอดแบบยางมะตูมเยิ้มๆ ฟินๆ เหมาะกับการเป็นมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น

𝑮𝒂𝒓𝒍𝒊𝒄 𝑷𝒐𝒓𝒌 𝒂𝒏𝒅 𝑺𝒄𝒓𝒂𝒎𝒃𝒍𝒆𝒅 𝑬𝒈𝒈 𝒐𝒏 𝑹𝒊𝒄𝒆 (ข้าวหน้าหมูนุ่มไข่คน) ข้าวพร้อมโรยหน้าแน่นๆ หนักเครื่องที่สุดอีกเมนูหนึ่ง สันคอหมูสไลด์นุ่มๆ ชิ้นพอดีคำผัดกับกระเทียมหอมๆ ตัดรสชาติด้วยไข่คน ทานคู่กับแตงกวา ผักชี ให้กลิ่นอาย “หมูกระเทียมสไตล์” ที่คุ้นเคย

𝑺𝒆𝒂𝒇𝒐𝒐𝒅 𝑩𝒐𝒊𝒍𝒆𝒅 𝑹𝒊𝒄𝒆 (ข้าวต้มทะเล) มาซดน้ำซุปร้อนๆกันบ้าง กับเมนูข้าวต้มทะเล คุณประโยชน์จากทะเลเน้นๆ วัตถุดิบชั้นเลิศ ไขมันต่ำ เนื้อนุ่ม…อย่างปลาฮาลิบัท ขาดไม่ได้คือ ปลาหมึก กุ้งตัวโตเนื้อเด้ง และหมูสับหมัก ปั้นเป็นก้อนชิ้นพอดีคำ พร้อมด้วยข้าวสวยที่เคี้ยวกับน้ำซุปปลา และหอยเซลล์ อย่างพิถีพิถัน

𝑴𝒊𝒏𝒄𝒆𝒅 𝑷𝒐𝒓𝒌 𝒂𝒏𝒅 𝑩𝒓𝒂𝒊𝒔𝒆𝒅 𝑺𝒐𝒚𝒂 𝑷𝒐𝒓𝒌 𝑩𝒐𝒊𝒍𝒆𝒅 𝑹𝒊𝒄𝒆 (ข้าวต้มหมูสับ และหมูบะเต็ง  ตบท้ายด้วยเมนูข้าวต้มร้อนๆ ซดให้คล่องคอ กับข้าวต้มหมูสับ หมูบะเต็ง ด้วยส่วนผสมน้อยแต่มากไปด้วยความอร่อย หมูสามชั้นที่ผ่านการผัดพร้อมกุ้งแห้ง ปลาหมึก เห็ดหอมจนได้ “หมูบะเต็ง” หวานเค็มกลมกล่อมลงตัว เป็นเมนูข้าวต้ม 𝗥𝗔𝗥𝗘 𝗜𝗧𝗘𝗠 ที่หาทานได้ยาก

เมนูอื่นๆ ที่แนะนำ คือ Conchiglioni pasta with meat and tomato sauce 290++ บาท
พาสต้ารูปหอย พร้อมซอสสุดพิเศษ ใช้เนื้อสับและมะเขือเทศ Conchiglioni (คอนซิกกิโลนี่) หรือพาสต้าเปลือกหอย ที่ดูแปลกตาน่าสนใจไม่แพ้ใคร

Five Cheese Pizza 350++ บาท เอาใจคนรักชีสด้วยส่วนผสมจากชีสเน้นๆ ทั้งซอสชีสแบบโฮมเมด มอสซาเรลล่าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส กรูแยร์ชีส และสตราเซียเทลล่าชีส พร้อมด้วยองุ่นอบ แอปเปิ้ลเขียว และโรสแมรี่

สำหรับเมนูของหวานก็มีให้เลือกมากมาย ไม่วา่จะเป็น Vanilla Strawberry Mille-feuille (290 บาท+) สตรอเบอรี่แน่นๆ ครีม วนิลาแท้ และแป้งกรุบกรอบ ทำสดใหม่ทุกครั้งที่สั่ง

โดยแป้งจะมีความกรอบ หอม caramelize อ่อนๆ, ครีมสดที่ใช้วนิลาจากมาดากัสก้าแท้ๆ และซอสสตรอเบอรี่หอมหวาน ประกอบกับผลสตรอเบอรี่สดๆ ได้ฟิลมิวเฟยแท้ๆ จากฝรั่งเศส

𝐘𝐮𝐳𝐮 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 220++ โดนัทเนื้อนุ่มๆ สอดไส้ด้วยครีมที่ทำจากส้มยูซุ มีรสเปรี้ยวแต่ไม่เปรี้ยวแหลม เนื้อครีมนุ่มละมุน และกลิ่นที่หอมฟุ้ง ปลุกพลังยามบ่ายของคุณให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ท็อปหน้าด้วยอิตาเลี่ยนเมอแรงค์ ที่มีความหวานกำลังดี

𝐒𝐭𝐫𝐚𝐰𝐛𝐞𝐫𝐫𝐲 𝐕𝐚𝐧𝐢𝐥𝐥𝐚 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 220++ โดนัทสอดไส้ครีมวานิลลา มาสคาร์โปนที่ใช้ฝักวานิลลาแท้ๆจากมาดากัสการ์ ตัดความหวานด้วยผลสตรอเบอรี่ สด พร้อมซอสสตรอเบอรี่โฮมเมดสไตล์ TCA

𝐀𝐥𝐦𝐨𝐧𝐝 𝐂𝐚𝐫𝐚𝐦𝐞𝐥 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 180++ โดนัทอัดแน่นด้วยครีมแชนทิลลี ครีมสดที่เป็นเหมือนมนต์เสน่ห์ของฝรั่งเศสโรยหน้าด้วยอัลมอนด์คาราเมลครั้นช์ กรุบกรอบ และราดด้วยซอสคาราเมลฉ่ำๆ เมนูที่สายหวานไม่ควรพลาด

𝐇𝐚𝐳𝐞𝐥𝐧𝐮𝐭 𝐏𝐫𝐚𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐃𝐨𝐧𝐮𝐭 180++ คนรักช็อกโกแลตมาทางนี้! โดนัทสอดไส้ครีมเฮเซลนัท เต็มๆคำด้วยช็อกโกแลตโครครอง ดาร์กช็อกโกแลตแท้ 70% โรยหน้าด้วยอัลมอนด์คาราเมลครั้นช์กรุบๆเคี้ยวเพลินๆ

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มแสนพิเศษทที่น่าลิ้มลองทุกอย่าง เริ่มที่ Coffee connet 260++ เมนูกาแฟซิกเนเจอร์จากฝั่งฮ่องกง เป็นเมนูกาแฟ Piccolo Latte ในโคนเคลือบช็อคโกแลต เมนูนี้ทั้งอร่อยและสวยแปลกตา โดยบาริสต้าจะต้องใช้ทักษะในการเทลายฟองนม แบบ Free Pour Latte art ในปริมาตรที่น้อยแต่ต้องขึ้นลายให้ได้อย่างสวยงาม

วิธีดื่ม เมื่อถ่ายรูปเสร็จ ประมาณ 3-4 นาที ให้ดื่มกาแฟให้หมด โดยกาแฟที่ดื่มจะมีรสชาติของกาแฟคั่วกลางผสมกับรสชาติของช็อคโกแลคที่เคลือบในโคนละลายผสมกับกาแฟ ก็จะทำให้ได้รสชาติของกาแฟมีความเป็นคาราเมล ช็อคโกแลต ครีมมี่ อาจจะแบ่งดื่ม 2-3 ครั้ง แล้วหลังจากนั้นให้ค่อยๆ ชิมตัวโคนที่จะมีคราบกาแฟนมเกาะอยู่

เครื่องดื่มพิเศษตามเทศกาล Calamansi Series

Calamansi หรือส้มมะปิ้ด หรือว่าส้มจิ้ด จากประเทศฟิลิปปินส์ มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดสไตล์ซิตรัส หอมละมุนแทรกกลิ่นน้ำผึ้งอ่อนๆ ปลายรสขมบางๆ ทางร้านได้นำมารังสรรค์เป็นเมนูที่น่าสนใจ ได้แก่

Calamansi Cold Brew 220++ กาแฟ cold brew TCA Thailand House blend ผสมกับส้มมะปิ้ด ที่รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสไตล์ซิตรัส หอมละมุนแทรกกลิ่นน้ำผึ้งอ่อนๆ ปลายรสขมบางๆ ดื่มเย็นๆ สดชื่น

Pomelo Calamansi Tea Frost 220++ ชา Darjeeling ชงหอมๆ ผสมกับส้มโอและส้มมะปิ้ด ปั่นรวมกัน ท็อปหน้าด้วยผิวส้มเชื่อม หวานหอม

Calamansi Jasmin Hot Tea 190++ ชามะลิหอมๆ ผสานกับส้มมะปิ้ด หอม หวาน มีรสคล้ายน้ำผึ้งอ่อนๆ

นี่คือรายการอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มบางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกหลายเมนูที่อยากให้ทุกท่านไปลองชิม กับร้านเดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ที่ปัจจุบันมีหลายสาขา สำหรับสาขาเมกาบางนานั้นบริการอาหารครบทั้งคาวหวาน สนใจไปลองกันได้ที่ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ชั้น 1 โซน Mega Food Walk Zone ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00 – 22.00 น. โทรศัพท์ 02-105-2260

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจของทางร้านได้ที่
เว็บไซต์: www.the-coffeeacademics.com
เฟซบุ๊ก: The Coffee Academics Thailand
อินสตาแกรม: The Coffee AcademicsTH

#thecoffeeacademicsth #specialtycoffee #megabangna #daymakers #pizza #pasta #pastalover #pizzalover #party

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: