Sirus Tanya ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นจากคอลเลกชั่น Mosaica พร้อมเปิดตัว ‘พีพี-กฤษฏ์’ ในฐานะ Muse คนล่าสุด

0 0
Read Time:4 Minute, 22 Second

Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญา) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยที่เป็นมือฉมังในเรื่องการสร้างสรรค์ไฮจิวเวลรี่มากว่า 10 ปี ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นประจำปี 2023 จากคอลเลกชั่น Mosaica หลังเผยโฉมชิ้นงานทีเซอร์เมื่อปีที่ผ่านมาจนเข้าไปอยู่ในลิสต์ everyday piece ให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้หยิบมาคอมพลีตลุคกัน ล่าสุดแบรนด์ฉีกความท้าทายครั้งใหม่ ที่นอกจากจะตอกย้ำแนวคิดของคอลเลกชั่นด้วยคาแร็กเตอร์อันสะดุดตา การจับคู่อัญมณีสีสันต่าง ๆ ในโมเดลใหม่นี้ยังผ่านการตีความมาอย่างสร้างสรรค์เพื่อนำเสนอมุมมองที่สดใหม่ ทั้งยังสะท้อนถึงแก่นแท้ของ Sirus Tanya ในทุกองค์ประกอบ

โดยครั้งนี้ยังได้ ‘พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร’ มานั่งแท่น Muse ประจำคอลเลกชั่น พร้อมประเดิมแคมเปญแรกร่วมกับ Sirus Tanya เผยโฉมภาพเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น Mosaica ผ่านแฟชั่นเซ็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นพีพีนำเสนอเสน่ห์อันน่าตื่นเต้นครั้งใหม่ของหลากหลายชิ้นงานผ่านการตีความในแบบฉบับของตัวเองแล้ว ในงานเปิดตัว ณ House of Sirus Tanya ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยังมีแฟชั่นโชว์สุดพิเศษร่วมกับ Brand Muse คนสำคัญ อย่าง ‘สู่ขวัญ บูลกุล’ และบรรดาเซเลบริตี้อีกด้วย อาทิ ภิรญา สิงหะ, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, จี-สุภัทร ลอยลาวัลย์, เซฟ ไซสวัสดิ์ เป็นต้น

ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Sirus Tanya กล่าวว่า “Mosaica คือหนึ่งในคอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผม รวมถึง Brand Identity ของ Sirus Tanya ได้เด่นชัดมากที่สุด ซึ่งหลังจาก soft launch ครั้งแรกในปี 2022 ผลตอบรับก็ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและตลาดอินเตอร์ การตีความและการวางคอนเซปต์ในครั้งนี้จึงอยู่บนความคาดหวัง ผมจึงอยากถ่ายทอดมุมมองที่ต่างออกไปแต่ยังคงคาแร็กเตอร์หลักไว้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ดีเทลของชิ้นงานให้ดูสนุกขึ้น ไปจนถึงเพิ่มความหลากหลายด้วยคอมบิเนชั่นสีสันจากหินสีและพลอยสี ซึ่งแน่นอนว่า ตัวแทนที่ถูกวางให้มารับหน้าที่ถ่ายทอดในฐานะ Muse ประจำคอลเลกชั่น ต้องเป็นบุคคลที่โดดเด่นทั้งเอกลักษณ์ ไลฟ์สไตล์ มีความเป็นผู้นำแฟชั่นและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ‘พีพี-กฤษฏ์’ จึงเป็นคำตอบที่สื่อถึงนิยามทั้งหมดได้เป็นอย่างดี”

Collection “MOSAICA”

หากเอ่ยถึง Mosaica เชื่อว่าคงคาดเดาคอนเซปต์ในการรังสรรค์ได้ไม่ยาก คอลเลกชั่นที่มีเบื้องหลังไอเดียมาจากแพทเทิร์นการเรียงตัวของแผ่นกระเบื้อง ศิลปะโมเสกอันเลื่องชื่อที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ดูเป็นระเบียบแล้ว ยังแฝงไว้ซึ่งความสง่างามและมั่นคง โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังชิ้นงานเหล่านี้ก็คือ ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง “ศิรัส ธัญญวัฒนกุล” ด้วยความที่หลงใหลในสุนทรียภาพทางศิลปะและงานฝีมืออันประณีต จึงสะดุดตากับความงามหลากสีสันของศิลปะโมเสกที่แทรกซึมอยู่ในพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ในอิตาลี ก่อนนำแรงบันดาลใจกลับมายังสตูดิโอที่ประเทศไทยและถ่ายทอดออกมาเป็น คอลเลกชั่น Mosaica ที่ตราตรึง

ดีไซน์ที่ปรากฏครั้งแรกบนคอลเลกชั่น Mosaica จึงเริ่มต้นจากการหยิบเพชรเจียระไนแบบเหลี่ยม หรือที่เรียกว่า Emerald cut ซึ่งเป็นทรงที่คุณศิรัสชื่นชอบเป็นพิเศษ มาเป็นอัญมณีหลักในการบอกเล่าเรื่องราว โดยไฮไลต์อยู่ที่การเรียงตัวของเพชรทรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาดต่างกันได้อย่างวิจิตรบรรจงและสม่ำเสมอกัน

ขณะที่เวอร์ชั่นล่าสุดแบรนด์ได้ปรับแพทเทิร์นการฝังและวางตำแหน่งอัญมณีให้ดูสนุก มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งนอกจากเพชรคุณภาพดี และพลอยสีน้ำงาม ได้แก่ ไพลิน มรกต และพลอยสีชมพู ยังเป็นครั้งแรกของคอลเลกชั่นที่ตั้งใจสอดแทรกหินและพลอยสีต่าง ๆ ลงบนชิ้นงาน ซึ่งนอกจากตัวตนของผู้สวมใส่จะสะท้อนจากคาแร็กเตอร์ของเครื่องประดับแล้ว อัญมณีแต่ละชนิดยังมีคุณสมบัติในแง่ของการเสริมพลังงานบวกและศาสตร์บำบัดที่ซ่อนอยู่ด้วย อาทิ มาลาไคต์ หินสีเขียวสีอ่อนและเข้มมีลวดลายเป็นชั้นๆ ซึ่งมีมูลค่าสูงที่สุดเพราะเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการให้การทำธุรกิจสำเร็จ การค้าราบรื่น, ลาพิสลาซูลี หินสีน้ำเงินสด ที่ค่อนข้างหาได้ยาก โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมพลังอำนาจและวิสัยทัศน์ โดยเฉพาะด้านการฑูต, โอนิกซ์ หินสีดำ หรือที่นิยมเรียกกันว่า นิลดำ เป็นอัญมณีแห่งโชคลาภ อำนาจ และบารมี, ไทเกอร์อาย หรือหินตาเสือ เป็นหินแห่งการปกป้องและโชคดี เป็นต้น

นอกจากการจับคู่อัญมณีสีสันต่าง ๆ อย่างกลมกลืนแล้ว แบรนด์ยังตอกย้ำความยูนีคในสไตล์การออกแบบ ด้วยการสอดแทรก Emerald cut ในการเจียระไนเพชร พลอย และหินสี รวมถึงการทำลวดลายลงบนตัวเรือนทอง 18k ที่เรียกว่า “โมทีฟ” อีกด้วย ซึ่งกว่าจะเป็นคอลเลกชั่น Mosaica ประจำปี 2023 นี้ ทีมสร้างสรรค์และเหล่าดีไซเนอร์ของแบรนด์ใช้เวลาในการวางคอนเซปต์และพัฒนาร่วมกันกว่า 1 ปี และนี่คือเหล่าผลงานเวอร์ชั่นล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและเติมเต็มความน่าตื่นเต้นให้กับแบรนด์

สัมผัสเสน่ห์ของเพชรน้ำงามและความประณีตของ Sirus Tanya คอลเลคชั่นต่างๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ House of Sirus Tanya ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 083-313-8222, 063-220-4888 และ Line OA @sirustanya

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: