“เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์” หรือ onee เปิดรายได้ปี 64 พร้อมจัดเต็มคอนเทนต์เด็ดลุยปี 65

0 0
Read Time:5 Minute, 4 Second

“บมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” หรือ ONEE โชว์ตัวเลขรายได้รวม 5,436 ล้านบาท โกยกำไรสุทธิกว่า 828 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโต 31% จากปี 2563 ตอกย้ำความเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์เบอร์ต้น” ธุรกิจสื่อบันเทิงครบวงจร

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ผู้นำธุรกิจสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจรของประเทศไทย เปิดเผยถึงภาพรวมของผลการดำเนินงานบริษัทฯ ในช่วง Q 4 (ต.ค.- ธ.ค. 2564) ที่ผ่านมา ยังคงมีความแข็งแกร่งและปรับตัวได้ดี แม้ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 รวมไปถึงกระแส Social Disruption แต่การกลับมาออกอากาศของละคร “กระเช้าสีดา” ยังคงแรงเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมใน Q 4 ด้วยเรตติ้งสูงสุด 6.84 และละคร  “ภูผาผีคุ้ม” ที่ขึ้นแท่นละครค่ำอันดับ 1 ในเดือน ธ.ค. 2564 ด้วยเรตติ้งสูงสุด 5.33 ทำให้เรตติ้งช่วงไพรม์ไทม์ของช่อง one 31 อยู่ในกลุ่ม Top 3 ของประเทศด้วยเรตติ้ง 2.34 และในปี 65 นี้ ละคร 1 ทุ่ม ก็ยังคงครองแชมป์เป็นละครเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 1 นับตั้งแต่ละครเรื่อง “โนราสะออน” และส่งไม้ต่อความแรงมาที่ “ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว” ที่ออกอากาศไปไม่กี่ตอน ก็คว้าเรตติ้งสูงสุดถึง 5.32

*เรตติ้งจากกลุ่มผู้ชมทีวี อายุ 15 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ (15+NW) *ข้อมูลจาก : Nielsen Media Research Thailand

นอกจากนี้การคว้าสิทธิ์ในการนำซีรี่ส์ยอดฮิตระดับตำนานอย่าง F4  ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องดังตลอดกาลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทั่วทั้งเอเชียต่อเนื่องยาวนาน มาสร้างเป็น “F4 Thailand” เวอร์ชั่นไทย  โดยได้ทีมนักแสดงนำสุดฮอต อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, นานิ หิรัญกฤษฎิ์ และ ดิว จิรวรรตน์ ที่นอกจากจะได้รับความนิยมจากผู้ชมแล้ว ยังสร้างรายได้ถล่มทลายจากทั้งในและต่างประเทศ และยังมีคอนเทนต์ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้ชาวไทยได้ภาคภูมิใจ กับซีรีส์ “เด็กใหม่” ซีซั่น 2 ที่กวาด 3 รางวัลจากเวทีใหญ่ ในระดับสากลมาครองได้สำเร็จ อาทิ รางวัล “สุดยอดซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” หรือ Best Asian TV Series จากงาน Asia Contents Awards 2021 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของกลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และแสดงถึงศักยภาพความเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมบันเทิง ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ชมทุกโมเดลอย่างครบวงจร ผ่านการเผยแพร่ทุกแพลตฟอร์มทั้งด้านออฟไลน์ และออนไลน์     

ในขณะที่แผนการดำเนินงานในปี 2565 นี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่น และโชว์ศักยภาพในด้านการผลิตละคร, ซีรีส์, รายการวาไรตี้ระดับพรีเมี่ยม โดยมีคอนเทนต์เด็ดๆ ที่จะมอบความสุขให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างครบรส อาทิ ละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “สิเน่หาส่าหรี” ที่กำลังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยม, ละครโรแมนติกดราม่า “เวลากามเทพ”, ละครดราม่าเข้มข้น “พิษรักรอยอดีต” รวมถึงละครรักโรแมนติก “จันทร์กลางใจ” ซึ่งจะมีการทำการตลาด simulcast ในประเทศจีน, ละครดราม่าเข้มข้น เรื่อง “ใต้หล้า” กับการรับบทบาทครั้งสำคัญของ ต่อ ธนภพ,  ละคร “สายรุ้ง” และละคร “ดงดอกไม้” ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ “คืนนับดาว” แสดงโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์, ใหม่ ดาวิกา, ซีรีส์ “Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก” นำแสดงโดย วิน เมธวิน, มิน พีชญา, ซีรีส์ ซุป’ตาร์กับหญ้าอ่อน และซีรีส์สุดฮิตอย่าง  Club Friday The Series Love Seasons Celebration

ด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายทั้งหมดนี้ยังได้ทัพซุปเปอร์สตาร์ระดับแม่เหล็กของเมืองไทย อาทิ ป้อง ณวัฒน์, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ฌอห์ณ จินดาโชติ, บี น้ำทิพย์, มารี เบรินเนอร์, คริส หอวัง, ตรี ภรภัทร, เฟิร์น นพจิรา, ฟิล์ม ธนภัทร, ปราง กัญญ์ณรัณ, พุฒ พุฒิชัย, กรีน อัษฎาพร, นิว ฐิติภูมิ, ใบเฟิร์น อัญชสา, แซมมี่ เคาวเวลล์, พิ้งค์กี้ สาวิกา, พิม พิมประภา, เกรซ กาญจน์เกล้า, ไบร์ท นรภัทร ฯลฯ มาผนึกกำลังให้ “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” คือ ผู้นำในด้านการผลิตคอนเทนต์บันเทิงที่ครองใจผู้ชม 

 ด้าน “ข่าวช่อง one” ปีนี้จัดกระบวนทัพปรับกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการรวมพลคนข่าวคุณภาพ ทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง ที่คร่ำหวอดในทุกสนามข่าว ก้าวสู่การเป็น “สำนักข่าว One News” กับนโยบายผลิตรายการข่าวด้วยความน่าเชื่อถือ  เจาะลึก เข้าถึงผู้ชม ด้านสื่อวิทยุก็อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่ขนมาเอาใจแฟนๆ ทั้งในส่วนของ RADIO คลื่น EFM, GREEN WAVE และ Online Stations ทั้ง 4 คลื่น Chill, Hot wave, White Pop, Cassette ที่เสิร์ฟคอนเทนต์ใหม่แกะกล่องตลอดทั้ง 7 วัน พร้อมทำการบุกตลาด TV ด้วยการส่งซีรีส์ “ใต้โต๊ะทำงาน เดอะ ซีรีส์ สุดจัดบริษัทป่วน” ซึ่งเป็นออริจินัลซีรีส์ที่ต่อยอดมาจากรายการวิทยุคลื่น EFM 

ในส่วนของกลุ่มรายการวาไรตี้ รายการ The Golden Song ซีซั่น 4 ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างเหนียวแน่น รวมไปถึงรายการ “แฉ” ยังคงยืนหยัด ยืน 1 เป็นคอนเทนต์ที่สร้างเรตติ้งสูงสุดให้ช่อง GMM 25 ในส่วนของ ACTS Studio ที่เนรมิตสตูดิโอใหม่เป็น อาคารมัลติฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศบิลดิ้ง, โรงพยาบาล, โรงแรม ที่สามารถถ่ายทำได้อย่างสมจริง เหมาะกับการถ่ายทำทุกรูปแบบ ส่วนในด้านการบริหารจัดการศิลปินก็มีโปรเจกต์ใหญ่ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากคอนเทนต์รายการอย่าง LAZ iCON และ The Star Idol ที่เตรียมเดบิวต์เป็นศิลปิน พร้อมมีซิงเกิลใหม่เตรียมปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันเร็วๆ นี้

ทั้งหมดนี้คืออาวุธสำคัญ ที่โชว์ศักยภาพ และแผนดำเนินการขับเคลื่อนให้กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง บนรากฐานของความมั่นคง

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: