ชวนอ่านแนวคิดและชีวิตของผู้ก่อตั้ง Amazon.com กับนิยายสืบสวนจากเนชั่นบุ๊คส์

0 0
Read Time:2 Minute, 43 Second

สำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์ ออกหนังสือเล่มใหม่ที่น่าสนใจ 2 เรื่อง 2 แนวคือ “Invent & Wander แนวคิดและชีวิตของผู้ก่อตั้ง Amazon.com” ที่เขียนโดย เจฟฟ์ เบโซส ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก กับนวนิยายสืบสวนชั้นเยี่ยมจากญี่ปุ่นเรื่อง “เสียงแห่งบาป”

เริ่มจาก Invent & Wander แนวคิดและชีวิตของผู้ก่อตั้ง Amazon.com เขียนโดย เจฟฟ์ เบโซส แปลโดย สมสกุล เผ่าจินดามุข ราคา 295 บาท

หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานเพียงเดียวที่เขียนโดย เจฟฟ์ เบโซส บุคคลที่ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก ผู้เริ่มต้นนับ 1 จากก้าวเล็กๆ ในโรงรถ และได้รับคำนิยมโดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน

Invent & Wander ไม่ใช่หนังสืออัตชีวประวัติของ เจฟฟ์ เบโซส และไม่ใช่หนังสือฮาวทูทางธุรกิจ แต่หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณได้รู้จักผู้ชายคนนี้ในแง่มุมแนวคิดที่หลากหลายไม่เหมือนใคร ผ่านเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็ก ความคิดช่วงเริ่มตัดสินใจเข้าร่วมขบวนรถด่วนอินเทอร์เน็ต จุดตั้งต้นจากร้านขายหนังสือเล็กๆ ในโรงรถ มาสู่การเป็นยักษ์ใหญ่บนโลกออนไลน์ พัฒนาเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แนวคิดสำคัญในการทำธุรกิจและขับเคลื่อนโลก และความฝันยิ่งใหญ่เบื้องหลังการก่อตั้งบลูออริจิน โครงการสร้างอวกาศยานเพื่ออนาคตที่มีแค่ไม่กี่คนในโลกกล้าคิดจะทำ รวมถึงมุมมองต่อโลกใบนี้ 

หนังสือเล่มนี้จึงเปรียบเสมือนไทม์ไลน์ของ เจฟฟ์ เบโซส แอมะซอน และบลูออริจิน ผ่านตัวอักษรในสารถึงผู้ถือหุ้นตั้งแต่ฉบับแรกที่เริ่มนับ 1 เมื่อปี 1997 จนถึงฉบับล่าสุดในปี 2020 เป็นลูกผสมระหว่างแรงบันดาลใจ แนวคิดธุรกิจ กลยุทธ์การฝ่าวิกฤตในสถานการณ์ต่างๆ ผสมผสานด้วยเรื่องเล่าที่เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยแทรกให้อ่านเพลินได้ทั้งเล่ม นอกจากเจฟฟ์ เบโซสแล้ว คงมีไม่กี่คนในโลกที่จะเขียนสารถึงผู้ถือหุ้นได้ครบรสถึงใจแบบนี้

เสียงแห่งบาป เขียนโดย ชิโอตะ ทาเคชิ แปลโดย อิศเรศ ทองปัสโณว์ ราคา 395 บาท

นี่คือผลงานอันดับ 1 รางวัลนวนิยายสืบสวนยอดเยี่ยมจากนิตยสารบุนชุน และชนะเลิศรางวัลยามาดะ ฟูทาโร่ ครั้งที่ 7 อีกทั้งคดีเขย่าขวัญในเล่ม ได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว!

เรื่องราวชวนสะพรึงเริ่มขึ้นเมื่อ โซเนะ โทชิยะ เจ้าของร้านตัดชุดสูท พบเทปคาสเซ็ตเก่าในบ้านซึ่งมีเนื้อความตรงกับข้อความในคดีดังเมื่อสมัยอดีต เขาต้องตระหนกเมื่อพบว่าเสียงในเทปม้วนนั้น… “นี่มันเสียงของเรานี่”

คดีดังในสมัยอดีต…เป็นคดีสะเทือนขวัญที่ยังคลี่คลายไม่ได้มาจนปัจจุบัน เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจากมีคนร้ายบุกเข้าบ้านลักพาตัวประธานบริษัทขนมชื่อดังกลางดึก มันยังขู่กรรโชกองค์กรด้วยการเอาชีวิตเด็กๆ เป็นเดิมพัน ส่งสาสน์ท้าทายตำรวจ ก่อนที่สุดท้ายคนร้ายจะหายตัวไป

แต่เพราะอะไรข้อความคำสั่งของคนร้ายถึงได้เป็นเสียงของเขาในวัยเด็ก….?

อีกด้านหนึ่ง อาคุสึ เอย์จิ นักข่าวหนังสือพิมพ์ก็ได้รับมอบหมายให้สืบหาความจริงของคดีปริศนาในอดีต ซึ่งการตามล่าหาความจริงจะชักนำให้ทั้งสองคนมาเจอกันในรูปแบบไหน และมีอะไรถูกซุกซ่อนไว้ใต้คดีที่ยังปิดไม่ลงนี้กันแน่!?  

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: