“เฮยยิน” บริการอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ เลิศรส

0 0
Read Time:5 Minute, 9 Second

“เฮยยิน” (HEI YIN) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ ที่มุ่งมั่นจะนำเสนออาหารเลิศรสและมรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารในรูปแบบที่ทันสมัย โดยมีเป้าหมายที่จะสานสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวและกลุ่มลูกค้าผ่านความหลากหลายของอาหาร ความอบอุ่น และการบริการ

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ GorgeousBkk มีโอกาสมาชิมเมนูต่างๆ ที่รังสรรค์อย่างดี ณ ร้าน “เฮยยิน” ร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานจีนกวางตุ้งโบราณ โดยมีความตั้งใจที่จะเฉลิมฉลองให้กับความอุดมสมบูรณ์ของอาหารและความเป็นเลิศของอาหารจีนกวางตุ้ง ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองกวางโจว เมืองที่มีอาณาเขตติดกับทะเลจีนใต้และภูเขาทางตอนเหนือ มีฝนตกชุ่มชื้นและไม้ดอกบานสะพรั่งตลอดทั้งปี ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและการเกษตรตามฤดูกาลของเมืองกวางโจวนี้ได้ส่งเสริมให้เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเป็นแหล่งอาหารที่เต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย

ด้วยความเชี่ยวชาญของทีมเชฟและมรดกตำรับอาหารกวางตุ้งขนานแท้ ทางร้านได้นำเสนออาหารที่มีรสชาติกลมกล่อมเป็นธรรมชาติและสดใหม่เสมอ อีกทั้งยังได้รับการปรับประยุกต์ให้มีความทันสมัย ผู้ที่ชื่นชอบอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งไม่ควรพลาดลิ้มลอง

กลับมารอบนี้มีเมนูที่น่าสนใจมากมาย และทางร้านคัดสรรมาให้เราได้ชิมมากถึง 8 เมนู จากจำนวนรายการอาหารทั้งหมด 100 เมนู ซึ่งเราขอจัดอันดับตามความชอบส่วนตัว ดังนี้

อันดับ 1 ยกให้ 2 เมนูที่สูสีกัน คือ “เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่” กับ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง” เมนูแรก เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่ (ราคา 1,800 บาท) ชื่นชอบเพราะมีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัว ใช้เป็ดเชอรี่ตัวโต นำมาย่างจนหนังกรอบ หอม แถมยังมีทีเด็ดที่เครื่องเคียง นำแคนตาลูปเนื้อหวานฉ่ำมาทานคู่กับผักอื่นๆ อย่างแตงกวา ต้นหอม พร้อมน้ำจิ้มแสนอร่อย

โดยเนื้อเป็ดส่วนที่เหลือ เชฟได้นำไปปรุงเป็นอีกหนึ่งเมนู โดยมีให้เลือก 2 เมนู คือ เนื้อเป็ดผัดกระเทียมหอม เป็นการนำเนื้อเป็ดหั่นเป็นชิ้นกำลังดี นำไปทอดคลุกเคล้ากระเทียมหอม และ เนื้อเป็ดทอดพริกเกลือ ที่นำเนื้อเป็ดนำมาทอดพริกเกลือสไตล์ฮ่องกง

และส่วนของโครงเป็ด ก็นำมาปรุงเป็น ซุปเนื้อเป็ดต้มผักกาดดองเต้าหู้และเห็ด ซึ่งเมนูนี้ก็เลิศรสไม่แพ้กัน

ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง (ราคา 220 บาท) หนึ่งในเมนูขายดีร้านเฮยยิน กรรมวิธีการทำหลายขั้นตอน เริ่มจากทำแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดสไตล์ฮ่องกงมีความสดใหม่ใช้น้ำจากผักปวยเล้งให้สีเขียวธรรมชาติ ด้านในใช้แป้งทำเป็นตะข่ายนำไปทอดจนกรอบ ยัดไส้กุ้ง เวลารับประทานจะเพลิดเพลินกับแป้งเนื้อเนียนนุ่มๆ ในชั้นแรก ต่อด้วยความกรอบอร่อยในชั้นต่อมา

ต่อด้วยเมนูถูกปากถูกใจอันดับที่สอง คือ ปลาเก๋านึ่งเกี้ยมบ๊วย (ราคาตามน้ำหนัก) เมนูนี้หลายคนในทีมโหวตให้เป็นลำดับที่หนึ่ง เพราะติดใจในความสดของเนื้อปลาเก๋า ที่นำไปนึ่งด้วยไฟแรง ผ่านกรรมวิธีตามแบบฉบับกวางตุ้ง รสชาติกลมกล่อมถูกใจ

อันดับที่ 3 ได้แก่ เต้าหู้ทอดกุ้งแห้งผัดพริกเกลือ (ราคา 420 บาท) เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เต้าหู้ชั้นดีนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ใส่กุ้งแห้งเพิ่มความหอม พร้อมเห็ดเข็มทองทอดจนกรอบแล้วนำไปผัดกับพริกเกลือสไตล์ฮ่องกง

อันดับที่ 4 ขอยกให้เมนูของหวานสุดปราณีตอย่าง กล้วยทอดใยไหมแก้ว (ราคา 220 บาท) ของหวานปิดท้าย ที่เชฟนำกล้วยไปทอดชุบแป้งบางๆ แล้วราดด้วยซอสคาราเมล ทำรูปทรงคล้ายรังนก ทั้งสวยงามและรสชาติติดใจไม่รู้ลืม

อันดับที่ 5 ขอยกให้ความตั้งใจในการรังสรรค์เมนู ฮะเก๋าปลาทองนำโชค (ราคา 250 บาท) ฮะเก๋าแป้งบางเนื้อนุ่ม เชฟทำเป็นรูปปลาทอง เสริมโชคลาภ ด้านล่างทำจากไข่ขาว รูปลักษณ์สวยงามจนแทบไม่กล้าตักมากิน

อันดับถัดไปล้วนให้คะแนนเท่าเทียมกัน เริ่มด้วยเมนูติ่มซำสไตล์ฮ่องกงที่มีให้เลือกมากมาย แต่ทางร้านคัดสรรมาให้ลิ้มลอง 3 รายการ คือ ซาลาเปาเห็ดรวมมิตรซอสพริกไทยดำ ราคา 130 บาท เพียงแค่หน้าตาก็สวยงามเกินคาดแล้ว

เกี๊ยวกุ้งนี่งซอสวาซาบิมายองเนส ราคา 160 บาท

เผือกทอดชาโคลไส้หอยเชลล์ไข่กุ้งครีมสลัด ราคา 180 บาท

และพลาดไม่ได้กับเมนู หมูแดงคุโรบูตะย่างน้ำผึ้ง ราคา 600 บาท ที่คัดสรรเนื้อหมูคุณภาพชั้นเลิศมาย่างด้วยน้ำผึ้งจนเนื้อนุ่ม ฉ่ำเด้งเต็มคำ พร้อมเสิร์ฟมาบนถาดร้อนๆ

และ หมูกรอบย่างสไตล์ฮ่องกง ราคา 600 บาท ซึ่งทางร้านได้เลือกเนื้อหมู 5 ชั้น ย่างสามรอบจนไร้ความมันเลี่ยน หนังกรอบ

ส่งท้ายด้วย ข้าวผัด HEI YIN ราคา 780 บาท เป็นข้าวผัดซิกเนเจอร์จากร้าน ผัดข้าวบนกะทะเหล็กไฟแรง ใช้วิธีการเหยาผัดจนข้าวเรียงเป็นเม็ดสวยงาม พร้อมอาหารทะเลพรีเมี่ยม ผัดด้วยกรรมวิธีแบบต้นตำรับโบราณจีนกวางตุ้ง เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมด้วยไข่ทอดผสมเนื้อปู เนื้อหอยเชลล์ฮอกไกโด กุ้งขาว เนื้อปลาและไข่ขาว โรยกังป๋วยทอด ไข่ปลาโทบิโกะ และไข่ปลาคาเวียร์ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพอย่างดีที่สุด

ร้านอาหารจีน “เฮยยิน” พร้อมยกขบวนความอร่อยมาให้ลิ้มลองกว่า 100 เมนู ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งที่หรูหราอลังการ เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ โดยมีบริการห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัวให้เลือก 4 ห้อง 4 สไตล์ เปรียบดั่งสวรรค์ของคนรักอาหารกวางตุ้งอย่างแท้จริง

ห้อง Mountain รองรับ 16 ท่าน ราคา 2,000 บาท (รับประทานเกิน 20,000 บาทฟรีค่าห้อง)
ห้อง Sea รองรับ 10 ท่าน ราคา 1,000 บาท (รับประทานอาหารเกิน 10,000 บาทฟรีค่าห้อง)
ห้อง Earth รองรับ 8 ท่าน ราคา 1,000 บาท (รับประทานอาหารเกิน 10,000 บาทฟรีค่าห้อง)
ห้อง Sun รองรับ 10 ท่าน ราคา 1,000 บาท (รับประทานอาหารเกิน 10,000 บาทฟรีค่าห้อง)

ร้านอาหารจีน “เฮยยิน” ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้น 3
เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน
ช่วงกลางวัน: เวลา 11.00 – 15.00 น. (Last Order 14.30 น.)
ช่วงเย็น: 18.00 – 22.00 น. (Last Order 21.30 น.)
เมนูติ่มซำและบะหมี่: ให้บริการเฉพาะช่วงกลางวัน
โทรศัพท์: 080-964-5423
เว็บไซต์: www.heiyinbangkok.com
อีเมล: heiyin@impact.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/heiyinbangkok/
LINE: @heiyinbangkok
Instagram: https://www.instagram.com/heiyinbangkok/

#HEIYIN #เฮยยิน #bangkok #bangkokfood #GaysornVillage #EatAtGaysorn #heiyin #heiyinbangkok #chinese #chineserestaurant #chinesefood #chinesecuisine #chinesepremium #cantonese #cantoneserestaurant #cantonesefood #cantonesecuisine

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: