สัมผัสศาสตร์และศิลป์แห่งการรับประทานอาหารสไตล์รีเซิร์ฟ ณ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย

เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย ได้เปิดต้อนรับนักเดินทางอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ สุดหาดเฉวง บนเกาะสมุย ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม และถือเป็นจุดหมายใหม่แห่งประสบการณ์ความเป็นเลิศด้านรสชาติอาหารและเครื่องดื่มสไตล์รีเซิร์ฟ (Reserve Gastronome) ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแบบฉบับของแต่ละห้องอาหารและบาร์ทั้ง 6 แห่งที่แตกต่างกันไป

“เราได้ทำการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีที่สุดมาประกอบเป็นแต่ละเมนู นอกเหนือจากอาหารทะเลสดใหม่แล้ว เรายังมีเกลือหลากหลายรูปแบบที่ทำขึ้นเอง โดยเราได้นำเอาวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมเหล่านี้มาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรีเซิร์ฟเท่านั้น” คริสโตเฟอร์ จอห์น แพทโซล (Christopher John Patzold) เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ กล่าว โดยเชฟคริสโตเฟอร์นั้นเป็นชาวออสเตรเลียโดยกำเนิด มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจากรีสอร์ทระดับหรูชั้นนำในหลายประเทศ อาทิ อมันยารา เติร์กส์ แอนด์ เคคอส โฟร์ซีซันส์ รีสอร์ท เกาะสมุย, แฟร์มอนต์ ซานูร์ บีช บาหลี และ คูเดทา บาหลี ซึ่งเชฟคริสโตเฟอร์ได้นำองค์ความรู้ ผสานเข้ากับเทคนิคชั้นสูงที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน มาใช้ในการรังสรรค์ประสบการณ์ในการรับประทานอาหารมื้อพิเศษให้กับแขกผู้เข้าพักได้ลิ้มรส ณ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย

“เรามุ่งหวังให้ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย เป็นจุดหมายปลายทางแห่งความเป็นเลิศ ทั้งด้านรสชาติอาหารและกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน เราพร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์อันสดใหม่ในการรับประทานอาหาร ณ เกาะสมุย ซึ่งถือเป็นสวรรค์ของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก” แพททริค มูคาเซล (Patrick Moukarzel) ผู้จัดการทั่วไป เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย กล่าว “ห้องอาหารและบาร์แต่ละแห่งของเรานั้นมีแนวคิดเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป และจะถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับฤดูกาลอยู่เสมอ เราพร้อมเนรมิตบรรยากาศสุดพิเศษ ที่มาพร้อมอาหารเลิศรส และการบริการด้วยความใส่ใจ เพื่อให้แขกแต่ละท่านได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่เหนือระดับ ณ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย เราต้องการให้ทุกช่วงเวลาเป็นเวลาแห่งความประทับใจสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์ร่วมสมัยระดับไฮเอนด์ที่ห้องอาหาร Act 5 หรือการสังสรรค์พร้อมค็อกเทลและเครื่องดื่มอีลิกเซอร์รสเยี่ยมที่ The Gin Run เราก็มีพร้อมให้บริการ”   

ACT 5

ห้องอาหารระดับไฮเอนด์ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งราวกับได้รับชมโชว์การแสดงอันตระการตา โดยมีอาหารประจำฤดูกาลแนวร่วมสมัยเป็นตัวชูโรง แขกจะสามารถรับชมการแสดงชั้นครูผ่านรสชาติอาหาร ผนวกเทคนิคการปรุงที่ได้รับการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยวิธีการพรีเซนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ เชฟคริสโตเฟอร์จะนำวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดี มาผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพเยี่ยม และสมุนไพรสดจากสวนออร์แกนิคของรีสอร์ท เพื่อรังสรรค์ให้ออกมาเป็นเมนูเด่นของห้องอาหารนี้ ได้แก่ เมนูซี่โครงเนื้อที่ใช้เวลาปรุงอย่างพิถีพิถันกว่า 12 ชั่วโมง เมนูฟัวกราส์พร้อมซอสบัลซามิกและเบอร์รี่ เมนูริซอตโตเห็ดทรัฟเฟิล และปิดท้ายอย่างมีสีสันด้วย “ครันช์” เมนูของหวานที่ไม่ธรรมดา 

การออกแบบตกแต่งภายในที่เปี่ยมเสน่ห์ของ Act 5 นั้นมีการนำเอาส่วนประกอบของเครื่องดนตรีไทยเดิมมาตกแต่ง เพื่อเพิ่มความลงตัวให้กับบรรยากาศ เสมือนนั่งอยู่ในโรงละคร โดยเลือกใช้ไม้ธีมสีทองและน้ำตาล รับกับพัดลมเพดานดีไซน์เก๋สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวสลับสีเขียวตัดกันดีกับเก้าอี้หนังสีส้ม และท็อปโต๊ะหินอ่อนสีขาวที่รองรับได้ 116 ที่นั่ง อาหารแต่ละจานได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเชฟผู้มากฝีมือ

และนอกเหนือจากโซนที่นั่งรับประทานอาหารหลักแล้ว Act 5 ยังมีห้องรับประทานอาหารแบบไพรเวทขนาด 12 ที่นั่ง ไว้รองรับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพิ่มความหรูหราด้วยการเรียงรายขวดไวน์และแชมเปญชั้นเลิศกว่า 100 ชนิด โดยมีซอมเมอลิเยร์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลแนะนำเครื่องดื่มเพื่อสร้างประสบการณ์อันสุนทรีย์ระหว่างมื้ออาหาร

เปิดบริการทุกวันพุธ – อาทิตย์ อาหารมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น.

สง่า

ห้องอาหารไทยสไตล์ทาปาส “สง่า” สมชื่อด้วยบรรยากาศร่วมสมัย บริการอาหารมื้อค่ำ โดยจะเสิร์ฟอาหารไทยสูตรต้นตำรับในรูปแบบทาปาส เสมือนดั่งการเชื่อมสองวัฒนธรรมตะวันออกกับตะวันตกเข้ากันไว้ได้อย่างลงตัว แนวคิดนี้ยังสัมผัสได้จากการตกแต่งของห้องอาหารที่ประดับผนังด้วยโมเสคลวดลายเบญจรงค์ศิลปหัตถกรรมไทย ควบคู่ไปกับการใช้รูปทรงและสถาปัตยกรรมตะวันตกสไตล์คาตาลันของประเทศสเปน  

สารพันเมนูของห้องอาหารสง่านั้นได้รับการสร้างสรรค์มาเพื่อนักชิมที่ชื่นชอบรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิม นำเสนอรูปแบบแปลกใหม่ที่น่าสนใจ ท่ามกลางบรรยากาศพิเศษแบบเป็นกันเอง เมนูสุดพิเศษเหล่านี้เหมาะสำหรับการรับประทานและสังสรรค์ร่วมกัน โดยมีเมนูแนะนำได้แก่ สลัดกุ้งกับผลไม้ เมนูสะโพกแกะเสิร์ฟพร้อมชีสบูราตา เครื่องแกงกะหรี่ บะหมี่กรอบ และกะหล่ำปลีดอง นอกจากนี้ยังมี สลัดเนื้อวากิวน้ำจิ้มแจ่ว และพลาดไม่ได้กับเมนูขนมหวาน ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟคู่กับมูสคัสตาร์ด และเมนูกล้วยบวชชีสุดพิเศษเสิร์ฟคู่กับไวท์ช็อกโกแลต

เปิดบริการทุกวันศุกร์ – อังคาร อาหารมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น.

Salt Society Beach Bar & Kitchen    

Salt Society บีชบาร์ และร้านอาหาร เพื่อการพบปะสังสรรค์อย่างมีระดับเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก ประทับใจไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิคริมหาดเฉวง รองรับได้ 118 ที่นั่ง พร้อมบริการห้องรับประทานอาหารแบบไพรเวทที่เรียกว่า “คิวบ์” ซึ่งแต่ละห้องนั้นผสมผสานความร่วมสมัยเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่าง Salt Society เปิดให้บริการตลอดวันทั้งอาหารมื้อกลางวันจรดค่ำ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลายชนิด อีกทั้งยังภูมิใจนำเสนอที่สุดแห่ง ซันเดย์ บรันช์ บนเกาะสมุย ภายใต้คอนเซปท์มีชื่อว่า Vitamin Sea Sunday Brunch อีกด้วย

แนวคิดการออกแบบ Salt Society นั้นแฝงเอาไว้ด้วยความอบอุ่นของเรื่องราวของท้องทะเล โดยการนำโทนสีธรรมชาติมาใช้แต่งแต้มสีสัน โดยจะเน้นเฉดสีฟ้าน้ำทะเลและสีน้ำตาลอ่อน ที่เป็นตัวแทนของประกายน้ำทะเลสีฟ้าสดใสและสีของหาดทรายเนื้อละเอียดที่ทอดยาวริมหาดด้านหน้ารีสอร์ท นอกจากนี้ยังเติมแต่งด้วยสีขาวและฟ้าอ่อนสัญลักษณ์ของผลึกเกลือทะเล และในส่วนของด้านบนเพดาน ยังประดับประดาด้วยไม้ไผ่ราว 1,750 ลำ ที่ตกแต่งลักษณะรูปร่างสูงต่ำสลับซับซ้อนให้ล้อไปกับบรรยากาศของเกลียวคลื่น สร้างรูปลักษณ์ที่โมเดิร์นและกลมกลืนกันอย่างมีระดับ แขกสามารถพักผ่อนและจิบค็อกเทลแก้วโปรดบนเดย์เบดริมหาดทราย พร้อมปล่อยกายใจไปกับเสียงดนตรีและดีเจที่คัดสรรมาเฉพาะสำหรับ Salt Society แห่งนี้ 

Salt Society โดดเด่นด้วยเมนูอาหารทะเลสดหลากหลาย และอาหารเมนูแนะนำอื่นๆ อาทิ เมนูปลากะพงแดงอบพร้อมเครื่องเคียงผักดอง สลัดบูราตาชีสพร้อมบัลซามิก พิตาชิโอ มะกอกคาลามาตา และพริกไทย เมนูซูกินีดิบกับมะเขือเทศเชอร์รี่ ฮาลูมีชีสย่าง และซอสมะกอก เมนูปลาทูน่าหมักกับซุปแตงกวาขิงเสิร์ฟเย็น พาสต้าทอร์เทลโลนีคาร์โบนาราเสิร์ฟพร้อมพาร์เมซานเจลาโต้รมควัน แต่ละจานเสิร์ฟคู่กับเกลือทำเองหลากรส อาทิ ทั้งเกลือบีทรูท เกลือพาร์สลี่ย์ เกลือชมพู 

นอกจากนี้ เพื่อสร้างบรรยากาศการสังสรรค์ที่สนุกสนานยิ่งขึ้น ยังมีเมนูเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลสีสันสวยสดมากกว่า 50 รายการ เสิร์ฟในแก้วดีไซน์น่ารักหลายรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องทะเล

เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 22.30 น.

The Gin Run

บาร์สุดหรูมีระดับรอให้คุณมาค้นพบที่ The Gin Run ใกล้บริเวณล็อบบี้ ดื่มด่ำกับเมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากโฮมเมดจินกว่า 35 รายการ โดยทีมมิกซ์โซโลจิสต์ที่มากความสามารถ พร้อมสรรค์สร้างเมนูเครื่องดื่มด้วยเทคนิคล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลจินที่มีกลิ่นอายของพันธุ์ไม้ อาทิ Gin Fizz Rose, Carrotini รวมไปถึง เมจิค รีเซิร์ฟ จิน สูตรเฉพาะ หรือจะเลือกจิบเครื่องดื่มพิเศษ เบียร์ ไวน์ แชมเปญ และม็อกเทล พร้อมเพลิดเพลินกับความงดงามของท้องทะเลสีคราม สระว่ายน้ำ และวิวสวนสวยสบายตา นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นบริการหลายรายการ รวมถึงเมนูของหวานต่างๆ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 23.00 น.

The Terrace

The Terrace ได้แรงบันดาลใจมาจาก Piazza ลานกว้างในประเทศอิตาลี พร้อมให้บริการอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก ถูกออกแบบให้สร้างเสริมบรรยากาศอันอบอุ่น โปร่งสบายตา และยังสอดแทรกกลิ่นอายโคโลเนียลร่วมสมัย 

แขกสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ ทั้งในพื้นที่ห้องแอร์สบายๆ ด้านใน หรือบริเวณระเบียงด้านนอกเพื่อรับลมทะเล พร้อมชมวิวทิวต้นปาล์มตัดกับท้องฟ้าสีคราม โทนสีที่เลือกใช้สื่อถึงความสดใส โดยนำสีส้มของดวงอาทิตย์มาจับคู่กับสีเขียว สร้างความสบายตาและเชื่อมโยงกับธรรมชาติ และยังมีชีวิตชีวาจากบรรยากาศของสวนสวยที่รายล้อมไว้ได้อย่างลงตัว อีกเอกลักษณ์ที่นำเข้ามาผสมผสานเพื่อให้สอดรับความเป็นไทย คือการนำเอากระเบื้องเคลือบ เครื่องจักสาน ผ้าไหมไทย และเครื่องปั้นดินเผาอัตลักษณ์แบบดั้งเดิมจากดอยดินแดง จังหวัดเชียงรายมาใช้ตกแต่งร่วมด้วย

อิ่มเอมกับเมนูสุดโปรดจากทั่วทุกมุมโลกได้ตลอดวัน อาทิ ขนมปังโฮมเมด โยเกิร์ต สลัดบีทรูทกับชีสนมแพะและผักเคลต้นจิ๋ว ซุปหัวหอมทรัฟเฟิลสไตล์ฝรั่งเศส เมนูแก้มเนื้อวากิวที่ปรุงสุกแบบเคี่ยวด้วยไฟอ่อนเป็นระยะเวลานาน เสิร์ฟกับซอสเข้มข้น พริกหวาน สัปปะรดเคี่ยวและมันบด พร้อมเมนูของหวานยอดฮิตอย่างทีรามิสุ ที่มีส่วนประกอบของเอสเปรสโซผสมวนิลลา วอดก้าและนมสด อีกทั้งยังมีเมนูออร์แกนิค หลายรายการ นอกจากนี้ยังนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพที่ปรุงสดใหม่ไม่มีส่วนผสมของเกลือและน้ำตาลอีกด้วย

เปิดบริการทุกวัน ตลอดวัน เวลา 6.00 – 18.00 น.

Pool Bar

พบกับบรรยากาศผ่อนคลายของ Pool Bar ในพื้นที่บริเวณสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ท โดยได้รับการออกแบบให้มีความโมเดิร์น กลมกลืนรับกันกับวิวท้องทะเลอันกว้างไกลและต้นปาล์มที่ตั้งตระหง่านบนหาดทราย สร้างความรื่นรมย์ให้กับการรับประทานอาหารว่างระหว่างการนอนอาบแดด หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจหลังจากการว่ายน้ำ

บาร์แห่งนี้ รองรับได้ 24 ที่นั่ง มีเก้าอี้บาร์ในสระน้ำที่เหมาะกับการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ระหว่างพักจากการว่ายน้ำ เมนูของ Pool Bar มีให้เลือกสรรหลากหลายสไตล์ ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่รวมไปถึงสมุนไพรจากสวนออร์แกนิคของรีสอร์ท เมนูแนะนำให้เลือกลิ้มลอง อาทิ คร็อกเครปเสิร์ฟพร้อมชีส กรุยแยร์และสโมคแฮม เมนูปลากะพงเชวิชเช่กับมะละกอดิบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อะโวคาโด และมะเขือเทศเชอร์รี่ นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมน่าลิ้มลอง น้ำผลไม้ปั่น หรือน้ำผลไม้คั้นสด และเครื่องดื่มต่างๆ มากมาย รวมไปถึงแซงเกรียเสิร์ฟเป็นเหยือก ตลอดจนค็อกเทลสูตรเฉพาะ นำเสนอในแก้วที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องทะเล และหากท่านใดต้องการจิบเครื่องดื่มในน้ำ ทาง Pool Bar ก็มีถาดลอยน้ำไว้คอยให้บริการอีกด้วย

เปิดบริการทุกวัน ตลอดวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.

ประสบการณ์การรับประทานอาหารพิเศษเพื่อคุณ (Personalised Dining Experience)

นอกเหนือไปจากห้องอาหารและบาร์ทั้ง 6 แห่งที่โดดเด่นแล้ว เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย ยังคงไว้ซึ่งหลักปรัชญาเอกลักษณ์ของแบรนด์ ในการรังสรรค์ช่วงเวลา สถานที่ และบริการเพื่อแขกแต่ละท่านโดยเฉพาะ รวมถึงประสบการณ์รับประทานอาหารอันน่าประทับใจ โดยแขกที่เข้าพักสามารถเลือกทานมื้ออาหารส่วนตัวสุดพิเศษได้ตามความต้องการ ทุกที่ ทุกเวลา ดั่งใจปรารถนา ไม่ว่าจะเป็น บาร์บีคิวกับครอบครัวภายในศาลาไทยที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางสวนสวย ไปจนถึงการปิกนิกบนหาดทรายขาวละเอียด หรือจะเป็นมื้ออาหารโรแมนติกสไตล์แคมป์ปิ้งท่ามกลางแสงเทียนในสวน ทางรีสอร์ทก็พร้อมเสมอที่จะเนรมิตมื้ออาหารอันจะสร้างความประทับใจไปอีกแสนนาน

หนึ่งในประสบการณ์การรับประทานอาหารแสนพิเศษที่พลาดไม่ได้ คือ Kitchen Table ที่เชฟผู้ชำนาญการจะมาประกอบอาหารด้วยเทคนิคชั้นสูงเสิร์ฟแบบเป็นส่วนตัว ณ โต๊ะรับประทานอาหารพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะในบริเวณครัวหลักของทางรีสอร์ท

ประสบการณ์การรับประทานอาหารอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเซ็ปท์ ‘Reserve Gastronome’ ซึ่งรังสรรค์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสร้างความประทับใจในวันพักผ่อนสุดพิเศษ ณ เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย ที่แขกผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับมุมค็อกเทลในห้องพักที่บริการสูตรและส่วนผสม                

ของเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกาะสมุย พร้อมสังสรรค์ปาร์ตี้ค็อกเทลบริเวณระเบียง ห้องสวีทส่วนตัว และยังพร้อมตอบสนองทุกความต้องการด้านอาหารที่แตกต่างกัน อาทิ บริการเมนูอาหารปราศจากกลูเตน หรือแลคโตส ในทุกๆ ห้องอาหาร เป็นต้น 

ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อได้ที่ โทร. +66 (0) 7723 0500 อีเมล์ crs@chr.co.th 

เว็บไซต์ https://www.centarahotelsresorts.com/reserve/crs/restaurant/  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com/reserve/crs/Facebook   Instagram      

Leave a Reply

Your email address will not be published.