บางกอกแอร์เวย์ส ทะยานสู่ 2 เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ และ สมุย – หาดใหญ่

0 0
Read Time:6 Minute, 9 Second

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ 2 เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ และสมุย – หาดใหญ่ เชื่อมต่อเมืองสำคัญด้านเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเดินทางในภูมิภาค พร้อมจับมือกับจังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคีเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยว เชื่อมโยงเส้นทางหาดใหญ่-สมุย เพื่อส่งเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งด้านธุรกิจ การค้า การท่องเที่ยวของหาดใหญ่ และเกาะสมุย

นางสาวอมรรัตน์ คงสวัสดิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย และรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เล็งเห็นถึงศักยภาพของหาดใหญ่ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้ และประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้เปิดเส้นทางบิน ภูเก็ต – หาดใหญ่ ในปี 2558 ซึ่งเป็นการเชื่อมเมืองเศรษฐกิจสำคัญทางภาคใต้และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดเพื่อรองรับการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้เปิดให้บริการ 2 เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ และ สมุย – หาดใหญ่ เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการเดินทางระหว่างภูมิภาค พร้อมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก หลังจากที่ภาครัฐมีการผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

“นอกจากนี้ ภาพรวมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เริ่มมีการเดินทางเข้าสู่พื้นที่หาดใหญ่ และเกาะสมุยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นของเกาะสมุยที่กำลังจะมาถึงในเดือนสิงหาคมนี้จึงเป็นโอกาสที่บริษัทฯ จะเปิดเส้นทางบินเพื่อเชื่อมระหว่างเกาะสมุยกับหาดใหญ่ ซึ่งไม่เพียงแต่จะรองรับตลาดการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน แต่ยังให้ความสำคัญถึงการต่อยอดโอกาสทางธุรกิจสำหรับกลุ่มเป้าหมายในตลาดการเดินทางเพื่อธุรกิจการค้า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายในเส้นทางกรุงเทพ – หาดใหญ่ และสมุย – หาดใหญ่ จะเป็นเส้นทางยอดนิยม ด้วยศักยภาพของหาดใหญ่ และเกาะสมุย รวมถึงบริษัทฯ มีแผนการนำเสนอแคมเปญต่างๆตลอดปี และเอกลักษณ์การให้บริการที่ครบครันแบบบูทีคแอร์ไลน์ที่มีความฟูลเซอร์วิสและคุ้มค่า อาทิ บริการเสิร์ฟอาหารบนเที่ยวบิน บริการห้องรับรองผู้โดยสาร หรือมุมบริการของว่างระหว่างรอขึ้นเครื่อง โดยเน้นให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบาย เพื่อให้ผู้โดยสารของสายการบินฯ ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่พิเศษ” นางสาวอมรรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินตรงเชื่อมระหว่าง 2 เมืองเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างหาดใหญ่ และเกาะสมุย ของบางกอกแอร์เวย์ส ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะสามารถยกระดับเศรษฐกิจ และเชื่อมต่อการค้า การท่องเที่ยวในฝั่งทะเลอ่าวไทยกับพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงกระจายรายได้สู่ชุมชนทุกภาคส่วน และที่สำคัญยังเป็นการผลักดันการทำธุรกิจการค้าระหว่างประเทศของมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีกำลังซื้อสูง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจองค์รวม ททท.จึงได้ดำเนินนโยบายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวโดยวางเป้าหมายที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่ด้วยการจัดและส่งเสริมกิจกรรมที่กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวมาเลเซียซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายของหาดใหญ่ เน้นจุดขายใหม่ๆ อีกทั้งยังได้จัดทำแผนเพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ไตรมาส 3 และ 4 ควบคู่กับการยกระดับมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของสถานประกอบการ ในระดับ SHA PLUS โดยตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืน

นายสมพล ชีววัฒนาพงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลต่อเศรษฐกิจของจังหวัดสงขลา แต่หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรนการเดินทางของภาครัฐในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้เริ่มมองเห็นถึงสัญญานการฟื้นตัวที่ดีจากอุปสงค์ของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขี้นอย่างชัดเจน และมีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสงขลา ทั้งทางอากาศยานและทางบกเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในรอบ 2 ปี ทั้งนี้ เพื่อร่วมผลักดันยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวโดยเฉพาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.สงขลา จึงได้ดำเนินนโยบายเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจ.สงขลา โดยแผนส่วนหนึ่งวางเป้าหมายที่จะฟื้นฟูและปรับปรุงพื้นที่รอบบริเวณเมืองหาดใหญ่ ให้มีจุดขายใหม่ ๆ และแลนด์มาร์กที่จะเป็นสีสัน สำหรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งกิจกรรมไฮไลต์ทั้งในรูปแบบการกระตุ้นรายได้ภาคธุรกิจ และการนันทนาการ ประกอบกับการเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ 2 เส้นทางของบางกอกแอร์เวย์ส ที่จะเชื่อมหาดใหญ่ กับกรุงเทพ และเกาะสมุย ซึ่งเชื่อว่าการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของหาดใหญ่ และจังหวัดสงขลาจะกลับมาสดใสอย่างแน่นอน

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า การเปิดเส้นทางใหม่ สมุย-หาดใหญ่ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการ สนับสนุนการท่องเที่ยวให้มีเพิ่มมากขึ้นจากการนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก ประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย เเละใกล้เคียงอย่างสิงค์โปร์ ที่เข้ามาไทยและต้องการเดินทางโดยเครื่องบินมาสมุยเพื่อให้มีการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค โดยหลังจากที่รัฐบาลได้ออกแคมเปญ เราเที่ยวด้วยกันเเละเป็นการหลอมรวมแหล่งธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวให้เป็นหนึ่งเดียว นอกจากนี้เมื่อเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จึงได้ร่วมจัดตั้งโครงการ “Wonder Islands: สมุย-พะงัน-เต่า” ภายใต้ความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมแคมเปญการตลาดเพื่อผลักดันการสร้างงาน สร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการชุมชนทั้งรายใหญ่และรายย่อยอย่างต่อเนื่อง โดยมอบส่วนลดสุดพิเศษสำหรับโรงเเรมที่พัก รีสอร์ท และสปา รวมถึงธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวและบริการต่าง ๆ สูงสุดถึง 70% อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์สในการสนับสนุนโปรโมชันเที่ยวบินราคาพิเศษสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ ซึ่งถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง

เที่ยวบินในเส้นทางกรุงเทพ – หาดใหญ่ (ไป- กลับ) จะให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ 319 เที่ยวบินแรก PG431 กรุงเทพ – หาดใหญ่ ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 08.25 น. ถึงสนามบินหาดใหญ่ เวลา 09.55 น. และ เที่ยวบิน PG432 หาดใหญ่ – กรุงเทพ ออกจากสนามบินหาดใหญ่ เวลา 10.45 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 12.15 น. สำหรับเที่ยวบินที่สอง PG433 กรุงเทพ – หาดใหญ่ ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 13.00 น. ถึงสนามบินหาดใหญ่ เวลา 14.30 น. และเที่ยวบิน PG434 หาดใหญ่ – กรุงเทพ ออกจากสนามบินหาดใหญ่ เวลา 15.20 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 16.50 น.

เที่ยวบินในเส้นทางสมุย – หาดใหญ่ (ไป- กลับ) จะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (อังคาร พฤหัสบดี เสาร์) ด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์ 72-600 โดยเที่ยวบิน PG411 สมุย – หาดใหญ่ ออกจากสนามบินสมุย เวลา 10.30 น. ถึงสนามบินหาดใหญ่ เวลา 11.40 น. และเที่ยวบิน PG412 หาดใหญ่ – สมุย ออกจากสนามบินหาดใหญ่ เวลา 12.10 น. ถึงสนามบินสมุย เวลา 13.20 น.

ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่ง และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า (Call Center) โทร 1771 หรือ โทร 02-270-6699 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น. เว็บไซต์ www.bangkokair.com , PG Live Chat: https://bit.ly/3hXocjG และสำนักงานบางกอกแอร์เวย์ส https://www.bangkokair.com/our-offices

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: