อเด็คโก้จัดกิจกรรมเปิดมุมมองให้ผู้พิการ เข้าใจจุดแข็งของตนเองและร่วมค้นหาความสุขในการทำงาน

0 0
Read Time:2 Minute, 56 Second

อเด็คโก้ ผู้นำด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร จับมือ Vulcan Coalition สตาร์ทอัพ ด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่ขับเคลื่อนโดยศักยภาพของผู้พิการ จัดสัมมนาฟรี สำหรับผู้พิการภายใต้หัวข้อ Unleash your potentials and Discovering Ikigai for a fulfilling Life เพื่อผลักดันให้ผู้พิการเข้าใจจุดแข็งและศักยภาพที่แท้จริงของตนเองและร่วมค้นหาคุณค่าและความสุขในการทำงาน

23 พฤศจิกายน 2566 บริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย ผู้นำด้านการให้บริการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร นำโดยคุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ พร้อมอาสาสมัครชาวอเด็คโก้กว่า 30 ชีวิต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน People with Disabilities Skills of Tomorrow Festival ณ โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งจัดโดย Vulcan Coalition ธุรกิจสตาร์ทอัพเพื่อสร้างอาชีพให้ผู้พิการประเภทต่าง ๆ และ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กิจกรรมจะมีขึ้นอีกครั้งวันที่ 14 ธันวาคม 2566 รวมจำนวนผู้พิการที่เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 400 คน

บทบาทอเด็คโก้ในความร่วมมือทั้งสองครั้งนี้คือ การเป็นผู้บรรยายบนเวทีเพื่อให้ความรู้แก่ผู้พิการมากกว่า 400 คน ภายใต้หัวข้อการบรรยายที่ชื่อว่า Unleash your potentials and Discovering Ikigai for a fulfilling Life โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้พิการประเภทต่าง ๆ ได้ค้นหาและเข้าใจบุคลิกภาพของตนเองและผู้อื่น เพื่อปรับมุมมองและสื่อสารกับคนทั่วไปได้อย่างมีปริทธิภาพ ผ่านทฤษฎีบุคลิกภาพ 4 แบบ พร้อมสร้างการรับรู้ใหม่ให้ผู้พิการได้มองเห็นความสามารถที่โดดเด่นของตนเองซึ่งไม่แพ้บุคคลทั่วไป ผ่านกิจกรรมค้นหาคุณค่าและความสุขของตัวเองด้วยปรัชญาอิคิไก (Ikigai) หนึ่งในปรัชญาการใช้ชีวิตที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยให้ผู้พิการเกิดความสมดุลและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตและมีความสุขในการทำงาน

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย กล่าวว่า “อเด็คโก้ในฐานะ ผู้นำในธุรกิจด้านการสรรหาและการจ้างพนักงาน เชื่อมั่นในศักยภาพของมนุษย์ และมุ่งมั่นสร้างสังคมที่ทุกคนอยู่ร่วมกันในความแตกต่างหลากหลายและเท่าเทียมตามนโยบาย DEI (Diversity, equity and inclusion) โดยเฉพาะเรื่องการจ้างงานคนพิการที่เราขับเคลื่อนร่วมกับภาครัฐหลายหน่วยงาน และลูกค้าของเรา แม้อเด็คโก้เป็นเพียงฟันเฟืองเล็กๆในสังคมแต่เราก็มุ่งมั่นทำมาตลอด 3ปี และจะยังคงทำต่อไป งานในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้พิการสามารถเป็นส่วนหนึ่งในตลาดแรงงานได้อย่างมั่นใจ และได้อยู่ในเส้นทางอาชีพที่ทั้งตอบโจทย์ตนเองและความต้องการของสังคม”

ปัญหาของผู้พิการบางส่วนเกิดจากความไม่มั่นใจในศักยภาพของตนเอง เช่น มองว่าตนเองมีความสามารถไม่เท่ากับผู้ที่ไม่พิการ แต่จริง ๆ แล้ว ผู้พิการแต่ละประเภทมักมีความโดดเด่นในแบบของตนเองจากการใช้ประสาทสัมผัสบางประเภทอย่างสม่ำเสมอ ในงานบางประเภทผู้พิการจึงมีทักษะสำคัญไม่ได้ด้อยไปกว่าผู้ที่ไม่พิการซึ่งการบรรยายในหัวข้ออิคิไกจะช่วยให้ผู้พิการเข้าใจความสามารถที่แท้จริงของตนเอง และมีกำลังใจในการทำงานและใช้ชีวิตอย่างมีความหมายต่อไป

นอกจากนี้ กิจกรรม ทฤษฎีบุคลิกภาพ 4 แบบ ช่วยให้ผู้พิการเข้าใจบุคลิกภาพของตนเองและรู้จักเทคนิคการเข้าหาผู้ที่มีบุคลิกภาพประเภทต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้พิการ ในการเตรียมความพร้อมของตนเองก่อนเข้าสู่สังคมการทำงานต่อไป”

“คุณธิดารัตน์” กล่าวทิ้งท้ายว่า “การมีงานทำเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผู้พิการมีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืนพร้อมทั้งช่วยให้เกิดความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: