ชวนไปชิมเมนูแซ่บๆ ที่ร้าน “แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak)” ซอยสุขุมวิท 16

0 0
Read Time:4 Minute, 52 Second

ร้านอาหารไทย-อีสาน “แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak)” เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมานาน และเพิ่งย้ายทำเลจากซอยสุขุมวิท 22 มาเปิดใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 16 ได้ 3 เดือน งานนี้ GorgeousBkk ไม่พลาดที่จะตามมาชิมความแซ่บ

สำหรับ คุณอ้อ-ดวงใจ เคราส์ เจ้าของร้านที่ต้อนรับด้วยอัธยาศัยอันดียิ่งนี้มีประสบการณ์คร่ำหวอดกว่า 30 ปีในวงการโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจทางด้านอาหาร โดยเจ้าตัวเผยว่าสมัยเด็กๆ ได้มีโอกาสติดตามคุณพ่อไปอยู่ภาคอีสานหลายจังหวัด เช่น โคราช ขอนแก่น สกลนคร จึงทำให้ได้ซึมซับวัฒนธรรมและรสชาติของอาหารอีสานเป็นอย่างดี

“เดิมทีร้านแซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak) อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 22 จุดเริ่มต้นคือเมื่อกลางปี 2019 มีพ่อครัวและแม่ครัวอาหารอีสานที่เคยรู้จัก เขาตกงาน เราก็เลยคิดจะช่วยให้เขามีงาน พอดีเห็นมีห้องว่างที่ซอยสุขุมวิท 22 เลยชวนเขามาทำและเริ่มขายอาหารอีสานเพราะคิดว่าเป็นอาหารที่คนไทยชอบและทานได้เกือบทุกวัน เราขายราคาย่อมเยาว์ แต่รสชาติดี เน้นวัตถุดิบที่ดี ช่วงโควิดคนไม่ค่อยนั่งในร้าน ส่วนใหญ่จะสั่งเดลิเวอรี่ เราก็มีลูกค้าประจำเยอะ จนมาช่วงหลังโควิด เมื่อลูกค้าเริ่มกลับมานั่งทานและจองมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ แต่เรารองรับไม่ได้ ที่นั่งไม่พอ พอดีมาได้ทำเลใหม่และใหญ่กว่าเดิม จึงมาเปิดร้านใหม่ที่นี่ ใช้เวลาตกแต่งร้านใหม่อยู่ 4 เดือนก็พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการ” คุณอ้อกล่าว

สำหรับผลตอบรับของการมาเปิดร้านใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 16 คุณอ้อบอกว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าประจำ รวมถึงลูกค้าใหม่ๆ ที่ทำงานในละแวกใกล้เคียงอย่างดียิ่ง รวมถึงกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งคุณอ้อก็ให้ความใส่ใจกับการปรับรสชาติให้เหมาะกับลูกค้ากลุ่มนี้ด้วย และที่สำคัญคือทางร้านไม่ใส่ผงชูรสในอาหาร

คุณอ้อเล่าว่า “เพราะร้านใหม่อยู่ใกล้ตึกออฟฟิศหลายตึก กลางวันจะมีพนักงานที่ทำงานแถวนี้มาทานกันเยอะ เราเลยเพิ่มเมนูอาหารไทยจานเดียวเพื่มเติมจากอาหารอีสาน ซึ่งเป็นอาหารหลักประจำร้าน โดยวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-14.00 น. เรามีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นและเนื้อตุ๋นด้วย 

เมนูที่ลูกค้าชอบมากๆ เช่น ตำหลวงพระบาง, ส้มตำถาด, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ตำไหลบัวกุ้งสด, ขาหมูคุโรบุตะทอด เราเสิร์ฟกับส้มตำลาวหรือไทย ให้ลูกค้าเลือกได้, ตำไทยไข่เค็ม, อ่อมอกไก่, ต้มแซ่บกระดูกหมู, ยำแซลมอน ราคาเฉลี่ย 120-250 บาท ยกเว้นขาหมู หรือพวกอาหารทะเลที่ราคาสูงกว่านี้”

เมนูอาหารของร้าน “แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak)” นับว่ามีความหลากหลายมาก เริ่มจากเมนูย่าง เผา น้ำตก ลาบ เช่น ตับหวาน, คอหมูแท้ย่าง (หมูอนามัย), ลาบเป็ดยะโส, หมูน้ำตก, เกาเหลาปลาร้ากุ้งสด, เกาเหลาหมูยอ, ลาบหมู, ลาบปลาดุก, ลาบเห็ดรวม, เมี่ยงปลาเผา

โดยมีเมนูน่าสนใจคือ ไก่ย่างหินลาวา และคอหมูย่างหินลาวา ที่ทางร้านใช้หินลาวาจากญี่ปุ่นแทนถ่าน ได้แร่ธาตุต่างๆ ด้วย

ใครชอบกินปลาไม่ควรพลาด ปลานิลทอด และปลากะพงทอดน้ำปลา

ส่วนเมนูที่ต้องลองเมื่อมาร้านนี้ก็คือ ขาหมูคุโรบุตะทอด เสิร์ฟกับส้มตำลาวหรือไทย เมนูนี้คุณอ้อบอกว่าคัดสรรหมูมาอย่างดี เวลารับประทานจะกรอบนอกนุ่มใน

ต่อด้วยเมนูยำ เช่น ยำหมูยออุบล ที่คุณอ้อเผยว่าได้คัดเลือกหมูยอเจ้าประจำที่มีความมั่นใจในรสชาติ และปรับสูตรให้เป็นสูตรเฉพาะของร้าน

ส่วนยำแซ่บๆ ก็ต้องสั่ง ยำแซ่บปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมี ยำปลาหมึก, ยำขนมจีนหมูยอ และยำมาม่า

ตามด้วยเมนูต้ม แกง อ่อม ที่ให้ความแซ่บต่างกัน เช่น ต้มยำกุ้ง, อ่อมกระดูกหมู/ อกไก่, อ่อมปลาดุก, ต้มยำเห็ดสามสหาย, ต้มแซ่บซุปเปอร์ตีนไก่, ต้มแซ่บกระดูกหมู, แกงเห็ดรวมน้ำใบย่านาง

สำหรับเมนูจานเดียวมีทั้งข้าวผัดกะเพราและข้าวผัดต่างๆ รวมถึงผัดไทย แต่ที่ขอแนะนำให้ลองคือ ข้าวผัดแหนม และข้าวผัดหมูหนำเลี๊ยบ

ส่วนเมนูที่คุณอ้อแนะนำให้ลองสำหรับคนชอบความแซ่บคือ ข้าวผัดแจ่วบองคอหมูย่าง

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารมังสวิรัติ เช่น ต้มยำเห็ดสามสหาย ลาบเห็ดรวม เห็ดเข็มทองทอดกรอบ ข้าวผัดไข่ ผัดผักรวม และในช่วงเทศกาลกินเจ จะมีเมนูเจเพิ่มเข้ามาด้วย

ในส่วนของขนมหวานก็น่าสนใจไม่น้อย โดยทางร้านมีเมนูซิกเนเจอร์คือ ไอศกรีมฝอยทอง และไอศกรีมกะทิอบควันเทียน รวมทั้งมีเมนูช็อคโกแลตลาวา ที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลา

ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีเครื่องดื่มน่าสนใจมากมาย ที่สำคัญคือบางเมนูเสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงสวยงาม โดยเมนูที่น่าสนใจได้แก่ น้ำยูซุโซดา, พีชญี่ปุ่นโซดา, มะนาวน้ำผึ้งโซดา, กาแฟดำสกัดเย็น/ ใส่นม, ชาไทยมะนาว, น้ำอัญชันมะนาวโซดา, น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำเก๊กฮวย

ร้านแซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak) ยังรับทำอาหารกล่อง พร้อมรับจัดเลี้ยงเป็นกลุ่มที่รองรับได้ 20-40 คน โดยมีห้องรับรองส่วนตัวอีก 2 ห้อง บริเวณชั้นสองของร้าน

คุณอ้อเผยว่าช่วงนี้ทางร้านขายดีทุกวัน โดยเฉพาะมื้อเที่ยงและมื้อเย็นที่โต๊ะจะเต็ม ดังนั้นขอแนะนำให้สั่งอาหารและจองโต๊ะล่วงหน้าในเวลาดังกล่าว และทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ Happy Hours เวลา 16.00-20.30 น. สำหรับลูกค้าที่จองโต๊ะล่วงหน้า วันเสาร์และนักขัตฤกษ์ รับส่วนลดพิเศษเมนูอาหาร 15%

แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak) เลขที่ 37 ซอยสุขุมวิท 16 เดินทางสะดวก ทาง BTS ลงสถานีอโศก ทาง MRT ลงสถานีสุขุมวิท เดินมาทางออกด้านตึก Exchange Tower เข้าซอยสุขุมวิท 16 มา 700 เมตร

สำหรับใครที่นำรถยนต์ไปสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน หรือที่ โรงแรมชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ

ร้านเปิด วันจันทร์-เสาร์ หยุดวันอาทิตย์

จันทร์-ศุกร์ 11.00-22.00 น.
เสาร์และนักขัตฤกษ์ 12.00-22.00 น.
สำรองที่นั่ง โทร. 0899556445, 02-1265354

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: