VALENTINO LE PROGRES PARIS 3ème ARRONDISSEMENT

Valentino เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด ถ่ายทำภายในร้าน Le Progrès Cafè เมือง Marais ย่านที่ยังคงบรรยากาศและความเก่าแก่ไว้บนถนนที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องห้องแสดงผลงานศิลปะและร้านขายของจากดีไซเนอร์มากมายที่เต็มไปด้วยความทันสมัย แต่ก็ยังให้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในปารีสยุคกลางที่ตึกรามบ้านช่องในย่านนี้ยังถูกอนุรักษ์ไว้เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง มีการรังสรรค์ตกแต่งร้าน Le Parisian Café ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เป็นสถานที่นัดพบปะสังสรรค์ของผู้คนทุกเพศทุกวัย  

Pierpaolo Piccioli  ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำเอาแฟชั่นมาผสมผสานกันและถ่ายทอดสู่ท้องถนน แต่ยังคงมีความเป็นแฟชั่นชั้นสูง (Atelier) เพื่อรักษาความเป็นเอกลักษณ์และความแตกต่างของผู้สวมใส่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นการกำหนดแนวทางของวาเลนติโน่ในยุคปัจจุบัน Pierpaolo ได้เปลี่ยนมุมมองแต่ยังคงรักษาอัตลักษณ์ให้อยู่ในทิศทางเดิมเพื่อความสุนทรียภาพ

คอลเล็กชั่น VALENTINO LE PROGRES PARIS คือการรวบรวมไอเท็มที่มีความเป็นอมตะที่ไม่ตกยุค แต่ละชิ้นล้วนมีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ซึ่งทุกคนสามารถตีความให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ตามใจชอบ โดยไม่มีข้อกำหนดหรือกฎเกณฑ์ใดๆ 

การเปลี่ยนแปลงนี้ถูกสร้างเช่นเดียวกับการออกแบบเสื้อผ้าที่ผสมผสานความเป็นผู้ชายกับผู้หญิงเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการตัดเย็บเสื้อผ้าจะถูกตีความใหม่ด้วยสีสันสดใสและสีอะครีลิคในเส้นใยผ้า โดยใช้ขนนกบนเดรสสั้นและเดรสยาวที่เป็นประกายเช่นเดียวกันกับบนเสื้อฮูดสเวตเตอร์ ผ้าเดนิมผสมกับลูกไม้หรือผ้าลายฉลุ (broderie anglaise) ที่ใช้สำหรับเดรสสั้น และเสื้อเชิ้ตผู้ชาย หรือเสื้อคลุมสั้นสำหรับผู้ชาย 

เสื้อคลุมคาร์ดิแกน กระโปรงพลีท เดรสทูนิคตัวยาว เสื้อคลุมเหนือกางเกงขายาว และชุดสูท ชุดกีฬาลำลองที่ให้สัมผัสถึงความเป็นผู้ชาย ตอบโจทย์สตรีทไลฟ์สไตล์ให้แก่ผู้สวมใส่ โดยใช้สีตรงกันข้ามนำมาเป็นลูกเล่นในการออกแบบของกางเกงปั่นจักรยานขาสั้นและเบลเซอร์

งานปักไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ของความล้ำค่าในงานราตรี แต่ยังเป็นการบ่งบอกถึงลักษณะเฉพาะที่อยู่บนเสื้อโค้ท ซึ่งรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย หมุดบนกระเป๋าถือ รองเท้าแตะ และเชือกผูกขนาดใหญ่รองเท้าของผู้ชาย ออกแบบบนความเรียบง่ายและความเป็นจิตนิยมในรูปแบบความเป็นศิลปะ 

โดยโลโก้นูนลวดลายกราฟิกบนเดรสและกระเป๋าได้ถูกย่อขนาดลง ซึ่งอัตลักษณ์ของความหลากหลายนี้ ทำให้เกิดความโดดเด่นเฉพาะตัวจนเกิดการวิวัฒนาการใหม่กลายเป็นเอกลักษณ์ของวาเลนติโน่ที่ผสานให้เข้ากันในแต่ละบุคคล เกิดการเปลี่ยนแปลงและความเป็นหนึ่งเดียวกันอยู่เสมอ

#ValentinoLeProgrès

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *