Under Armour ปิดฉากแข่งขัน ‘UA Combine 2023’ พร้อมเผยผู้ชนะทดสอบความแกร่งระดับโลกในไทย

0 0
Read Time:4 Minute, 5 Second

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ UA Combine 2023 งานแข่งขันประลองความแข็งแกร่งทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้ Under Armour ผู้จัดและผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เปิดโอกาสให้นักกีฬาและผู้รักการออกกำลังกายมาโชว์สมรรถนะและความฟิต ผ่านบททดสอบที่มีต้นแบบมาจาก “Combine” การแข่งขันการออกกำลังกายตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดในสหรัฐอเมริกาและครอบคลุมทักษะสำคัญทั้งหมด 8 ฐาน ได้แก่ Agility (ความว่องไว) Stamina (ความแข็งแกร่ง) Vertical (แนวดิ่ง) Power (พละกำลัง) Endurance (ความทนทาน) Strength (ความแข็งแรง) Speed (ความเร็ว) และ Cognition (การรับรู้)

การแข่งขันทดสอบความแกร่ง UA Combine 2023 ของประเทศไทยในปีนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน UA Combine ใน 8 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งปีนี้เป็นครั้งแรกที่ UA Combine ขยายรุ่นอายุ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาเยาวชนตั้งแต่อายุ 16 – 19 ปี ได้เข้าร่วมพิสูจน์ความแข็งแกร่งด้วย โดยการแข่งขันจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 ที่ BCC Hall ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว พร้อมชิงเงินรางวัลและของรางวัล รวมมูลค่ามากกว่า 550,000 บาท

ผู้บริหารของ Under Armour คุณจัสติน โอลิวาเรส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใต้ กล่าวว่า “UA Combine เปรียบเสมือนเวทีในการแสดงศักยภาพสำหรับนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยแรงบันดาลใจการดราฟต์ หรือกระบวนการคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่ลีกสำคัญ ๆ อย่าง NBA และ NFL ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสัญชาติของแบรนด์เรา ความสำเร็จของการแข่งขัน UA Combine ในประเทศไทย 2 ปีซ้อน แสดงให้เห็นว่ามีนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดย Under Armour รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสร้างโอกาสดี ๆ ที่มีมาตรฐานในระดับสากล และส่งเสริมให้นักกีฬาไทยได้แสดงออกถึงความสามารถทางด้านทักษะของตน”

สำหรับการแข่งขันของประเทศไทยในปีนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมประชันความแข็งแกร่งกว่า 361 ชีวิต และยังมีผู้เข้าร่วมชมและส่งกำลังใจเชียร์ติดขอบสนามกว่า 485 คน ซึ่งทาง Under Armour ได้มอบ ‘UA Combine Competitor Pack’ ชุดแข่ง ซึ่งประกอบด้วย เสื้อ กางเกง ถุงเท้า รองเท้า ปลอกรัดข้อมือ มูลค่ารวมกว่า 8,000 บาท ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกท่าน โดยการแข่งขัน UA Combine ในปีนี้ แบ่งออกเป็นรุ่นอายุ 16-19 ปี ซึ่งผู้ชนะทั้งฝ่ายชายและหญิงในรุ่นนี้จะได้รับของรางวัลเป็นบัตรกำนัลจาก Under Armour มูลค่า 30,000 บาท และนักกีฬาที่ประเภทเดี่ยวฝ่ายชายและหญิงที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปี ขึ้นไป จะได้รับเป็นเงินรางวัลชนะเลิศมูลค่าถึง 125,000 บาท โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ การแข่งขันประเภทเดี่ยวฝ่ายชาย การแข่งขันประเภทเดี่ยวฝ่ายหญิง และการแข่งขันคะแนนรวมประเภททีม โดยมีผลการแข่งขัน ดังนี้

ประเภทเยาวชนอายุ 16-19 ปี

ผลการแข่งขันประเภทเยาวชนฝ่ายชาย

รางวัลชนะเลิศ บัตรกำนัลจาก Under Armour มูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ นายนภาภัทร กัณหะสิริ, นายนิโคลัส ชัง, นายวิชญ ตั้งธนทรัพย์

ผลการแข่งขันประเภทเยาวชนฝ่ายหญิง

รางวัลชนะเลิศ บัตรกำนัลจาก Under Armour มูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ นางสาวฐิตารีย์ วิศวปัทมวรรณ

ประเภทอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

ผลการแข่งขันประเภทเดี่ยวฝ่ายชาย

รางวัลชนะเลิศ เงินสดมูลค่า 125,000 บาท ได้แก่ นายอิวาน คูคาร์ทเซฟ คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,505 คะแนน

รางวัลรองชนะเลิศ เงินสดมูลค่า 62,500 บาท ได้แก่ นายปีเตอร์ ฟอร์เนค คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,476 คะแนน

รองชนะเลิศอันดับที่สอง เงินสดมูลค่า 25,000 บาท ได้แก่ นายภูษิต ทรงเจริญ คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,433 คะแนน

ผลการแข่งขันประเภทเดี่ยวฝ่ายหญิง

รางวัลชนะเลิศ เงินสดมูลค่า 125,000 บาท ได้แก่ นางสาวชญาดา จุโลภาส คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,164 คะแนน

รางวัลรองชนะเลิศ เงินสดมูลค่า 62,500 บาท ได้แก่ นางสาวกุลธิดา ทับทิมหิน คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,125 คะแนน

รองชนะเลิศอันดับที่สอง เงินสดมูลค่า 25,000 บาท ได้แก่ นางสาวจิรวรรณ ชูตระกูล คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1,121 คะแนน

ผลการแข่งขันประเภททีม

รางวัลชนะเลิศ บัตรกำนัลมูลค่า 50,000 บาท ได้แก่ ทีม Pirate โดยประกอบไปด้วย คุณพิมพกานต์ โกมารกุล ณ นคร, คุณพรรณภา ฟรายเยอร์, คุณไรอัน ฟรายเยอร์, คุณปีเตอร์ ฟอร์เนค คะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 46 คะแนน

สำหรับใครที่อยากเข้าร่วมประลองและปลดล็อกขีดจำกัดของตัวเองกับการแข่งขันทดสอบความแกร่ง “UA Combine” สามารถเตรียมร่างกายให้ฟิตแล้วไปทลายขีดจำกัดกันอีกครั้งกับ UA Combine 2024

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: