SiteMinder แนะแนวทางเตรียมพร้อมของผู้ประกอบการโรงแรมสำหรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว

0 0
Read Time:3 Minute, 17 Second

รายงานฉบับล่าสุด จาก SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางระดับโลกในการเข้าถึงลูกค้าให้กับธุรกิจโรงแรม เผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการที่มากขึ้น รวมไปถึงความคาดหวังต่อสถานที่ที่จะเลือกเข้าพักที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

รายงาน Changing Traveller Report 2021 จาก SiteMinder ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นจากกว่า 850 คน ของนักท่องเที่ยวในประเทศไทย พบว่า กว่า 60% วางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปีที่จะถึงนี้ พอๆกัน (17%) หรือมากกว่า (46%) จากช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และ 9 ใน 10 หรือคิดเป็น 89% ของนักท่องเที่ยว มีความคาดหวังในผู้ประกอบการโรงแรมเท่าเดิมหรือเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ความต้องการท่องเที่ยวที่ยังมีอยู่อย่างหนาแน่น นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ต้องอาศัยการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นหลัก อีกทั้งยังช่วยย้ำเตือน ให้ผู้ประกอบการโรงแรม พัฒนาการทำงานเพื่อให้ตอบสนองต่อมาตรฐานที่สูงขึ้นสำหรับแขกผู้เข้าพักในอนาคตอีกด้วย

“รายงาน Changing Traveller Report ของ SiteMinder จะช่วยให้โรงแรมสามารถเข้าใจความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น และยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทางโรงแรมที่ได้รับรู้ถึงระดับความต้องการท่องเที่ยวที่ยังมีอยู่ของนักเดินทางภายในประเทศ” คุณ แบรดลีย์ ไฮนส์ รองประธานฝ่ายภูมิภาค เอเชียแปซิฟิค ของ SiteMinder กล่าว “ผลสำรวจในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่า นี้นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ในการพัฒนาข้อเสนอต่างๆ จากทางโรงแรมให้ตรงตามความความหวังของนักท่องเที่ยวอีกด้วย”

คุณ แบรดลีย์ ไฮนส์ รองประธานฝ่ายภูมิภาค เอเชียแปซิฟิค ของ SiteMinder

ความปลอดภัยยังคงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว ในขณะที่การจองโดยตรงกับที่พัก เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น

เรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของที่พัก ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในการตัดสินใจเลือกสถานที่เข้าพัก ซึ่งนับเป็น 2 ปัจจัยที่มีความสำคัญมากที่สุด ในหมู่นักท่องเที่ยวกว่า 42% ตามมาด้วยปัจจัยด้านความสามารถในการปรับตัวของที่พักให้มีการสัมผัสน้อยที่สุด(Contactless)

เมื่อทำการเลือกจองที่พัก 53% ของนักท่องเที่ยวชาวไทย วางแผนที่จะจองที่พักโดยตรงกับสถานที่นั้นๆ โดยกว่า 40% จะเลือกจองโดยตรงผ่านระบบออนไลน์ของที่พัก และอีก 12% จะเลือกจองโดยตรงผ่านการโทรศัพท์หรืออีเมล์ และอีก 24% ตัดสินใจจองที่พักผ่านตัวแทนบริษัทท่องเที่ยว

“ขณะที่เรากำลังปรับตัวเพื่อตอบรับกับความคาดหวังใหม่ๆที่เกิดขึ้น การสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวนับเป็นสิ่งสำคัญ แต่นี่เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลายแง่มุมที่ผู้ประกอบการในท้องถิ่นควรให้ความสำคัญ โดยผู้ประกอบการโรงแรมควรให้ความสำคัญกับประสบการณ์ในด้านอื่นๆของแขกผู้เข้าพักเช่นกัน ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงวิธีการในการเลือกจองสถานที่เข้าพักของนักท่องเที่ยวด้วย” คุณ แบรดลีย์ กล่าวเพิ่มเติม “จากฐานข้อมูลของเรา แสดงให้เห็นว่า กลุ่มแขกผู้เข้าพัก กำลังมองหาหนทางที่จะสามารถติดต่อสื่อสารกับสถานที่พักได้ใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งโรงแรมควรมั่นใจว่าเว็บไซด์ของทางโรงแรมนั้น มีข้อมูลที่เพียงพอ และตรงกับปัจจุบัน รวมไปถึงมีโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจ หรือราคาพิเศษสำหรับการจองโดยตรงกับที่พัก และทางโรงแรมควรแน่ใจได้ว่า แขกผู้เข้าพักนั้น จะสามารถทำการจองได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย อีกทั้งสะดวกต่อการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อยกระดับประสบการณ์ของแขกผู้เข้าพัก ให้มีความประทับใจมากยิ่งขึ้น”

อีกหนึ่งประเด็นที่มีความน่าสนใจคือ กว่าครึ่งของนักท่องเที่ยวชาวไทย วางแผนจะทำงานไปด้วยระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มที่มีความตั้งใจแน่นอน (19.74%) และกลุ่มที่มีแนวโน้มที่จะทำ (31.26%) ดังนั้น ทางผู้ประกอบการโรงแรมจึงควรเตรียมพร้อม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เช่นกัน

สามารถอ่านรายงาน Changing Traveller Report 2021 จาก SiteMinder ฉบับเต็มของประเทศไทยคลิกที่นี่

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: