TikTok ฉลองสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์

0 0
Read Time:4 Minute, 42 Second

TikTok เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ปี้นี้อย่างยิ่งใหญ่ ผ่านพลังความคิดสร้างสรรค์กับแคมเปญ #สงกรานต์2567 จัดเต็มครั้งแรกที่นำเอาเทศกาลแห่งความสนุกจากบนแพลตฟอร์มมาสู่สถานที่จริง ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมมอบความสุขด้วยของรางวัลสุดพิเศษมากมาย และทีมครีเอเตอร์ที่จะร่วมแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ตอกย้ำบทบาทของการเป็นพื้นที่แห่งโอกาสเพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย ตลอดทั้งช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

“สงกรานต์ในประเทศไทย” ถือเป็นเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นรายการในบัญชีตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (Representative List of the Intangible Cultural Heritage of Humanity) โดยยูเนสโก (UNESCO) เมื่อเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ในปีนี้หลากหลายภาคส่วนได้จัดกิจกกรรมเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ รวมถึง TikTok ประเทศไทย ที่ได้จับมือกับพันธมิตรหลากหลายราย เพื่อส่งมอบความสุขและสนุกสนานในช่วงเทศกาลนี้

“TikTok รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลที่มีชีวิตชีวานี้อีกครั้ง ตลอดปีที่ผ่านมา เราได้เห็นเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อผ่านคอนเทนต์มากมายที่ไม่เพียงแต่นำเสนอความสนุกสนานและรื่นเริงตามฤดูกาลเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานของประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งปีนี้เราได้ต่อยอดการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ไปสู่อีกขั้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากการเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์และเชื่อมต่อกับผู้อื่น สามารถจะช่วยเผยแพร่บรรยากาศช่วงสงกรานต์ในวงกว้าง และกลายเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับทุกคน” คุณวชิราภรณ์ โอฬาร, Content Team Lead, TikTok ประเทศไทย กล่าว

TikTok for All: เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นครีเอเตอร์

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ TikTok ได้เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้แสดงออกอย่างแท้จริงและแบ่งปันความสามารถของตนบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะเป็นครีเอเตอร์หน้าใหม่ไปจนถึงอินฟลูเอนเซอร์มากประสบการณ์ ด้วยการประยุกต์ใช้โซลูชันนวัตกรรมที่ใช้งานง่ายของแพลตฟอร์ม ซึ่งช่วยลดอุปสรรคในกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ และสามารถเข้าถึงผู้คนในทุกๆ ระดับ

สิ่งที่ทำให้ TikTok แตกต่างไม่ใช่แค่ความสามารถในการแสดงความคิดสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้ความสำคัญกับคอมมูนิตี้อีกด้วย ซึ่งครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มสามารถสร้างการเชื่อมต่ออย่างลึกซึ้งและการโต้ตอบซึ่งกันและกันกับบุคคลที่มีความชอบและความสนใจเดียวกันได้ รวมถึงความรู้สึกเป็นเจ้าของและการเป็นส่วนหนึ่งได้ทำให้ TikTok กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก โดยผู้ใช้สามารถเป็นพลังแห่งความดีและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นผ่านทางเรื่องราวของพวกเขา อาทิ คุณมิลิน เจ้าของช่อง ohm_plengg ตัวแทนกลุ่ม LGBTQ+ ที่ช่วยส่งเสริมความหลากหลายผ่านคอนเทนต์แห่งที่มีความสนุก และช่วยสร้างแรงบันดาลใจ หรือคุณบอบบ์ ช่อง bomp24 คุณพ่อที่อุทิศตนให้กับลูกชายสองคนและเป็นผู้ริเริ่มด้านการทำอาหาร ช่องของเขาเป็นช่องที่ผสมผสานการทำอาหารและการเลี้ยงดูลูกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในขณะที่คุณน้ำปั่น จากช่อง cherfhastory ที่นำเสนอคอนเทนต์ด้านการเดินทางและแฟชั่นอย่างตรงไปตรงมา ที่ช่วยยังพาผู้ชมไปสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น และจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ด้วยมุมมองที่มีสไตล์

ความมุ่งมั่นของ TikTok ในด้านความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกนั้นเห็นได้อย่างชัดเจนในแนวทางการค้นพบคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม ซึ่ง TikTok นำเสนอได้อย่างแตกต่างจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ด้วยการมอบโอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคนที่จะถูกค้นพบโดยไม่คำนึงถึงกราฟโซเชียลที่มีอยู่ อีกทั้งการทำให้คอนเทนต์เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้วทั้งแพลตฟอร์ม ได้นำไปสู่การแสดงความคิดเห็นและมุมมองใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้น ทำให้แพลตฟอร์มมีความสมบูรณ์ด้วยประสบการณ์และแนวคิดที่หลากหลาย แสดงให้เห็นถึงการเป็นแพลตฟอร์มสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

#สงกรานต์2567: จัดเต็มความสุข สนุกสุดยิ่งใหญ่

แคมเปญ #สงกรานต์2567 เป็นแคมเปญสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่ TikTok ได้ยกเอางานสงกรานต์ที่เคยอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ มาไว้บนสถานที่จริงใจกลางสยามพารากอนเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับทุกๆ คนได้มาร่วมเฉลิมฉลองความสุขและแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ที่ทุกคนสามารถนำเสนอวัฒนธรรมไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเป็นตัวอันแท้จริงได้อย่างเท่าเทียม พร้อมลุ้นรับรางวัลสุด Exclusive จากทาง TikTok และของที่ระลึกฉลองเทศกาลสงรานต์จากทางสยามพารากอน เพียงแค่แต่งตัวเพื่อแสดงออกถึงความเป็นไทยและถ่ายวีดีโอคอนเทนต์สงกรานต์ในแบบฉบับของตัวเองบริเวณจุดแลนด์มาร์คต่างๆ ของสยามพารากอน ได้แก่ Creator House by TikTok ชั้น 4, Songkran Lobster Wonderland by Philip Colbert บริเวณชั้น M พร้อมใส่ hashtag #สงกรานต์2567 #CreatorHousebyTikTok #SiamParagon ได้ตั้งแต่วันที่ 12 – 17 เมษายน 2567

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ TikTok ยกทัพครีเอเตอร์ชื่อดังบนแพลตฟอร์มมาร่วมสาดน้ำ สาดความสุข ที่จัดเต็มด้วยชุดไทยหลากหลายรูปแบบ พร้อมจัดทำ Hero Video ประชาสัมพันธ์แคมเปญ #สงกรานต์2567 โดยครีเอเตอร์จาก TikTok เป็นตัวแทนสงกรานต์ผ่านมุมต่างๆ เพื่อร่วมแสดงออกถึงวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของไทย

คุณธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า “สยามพารากอนยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์เหนือความคาดหมายในทุกมิติ เพื่อตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ การร่วมมือกับ TikTok ในครั้งนี้ ถือเป็นการ Co-create โดยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ในรูปแบบดิจิทัล เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ เราตั้งตารอที่จะได้เห็นลูกค้าและนักท่องเที่ยวของเราจะใช้ TikTok บันทึกและแบ่งปันช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ที่สยามพารากอน รวมถึงนำเสนอความมหัศจรรย์และความสุขของเทศกาลพิเศษนี้”

TikTok เติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับครีเอเตอร์ และเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมประสบการณ์ทางวัฒนธรรมเชิงบวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่แพลตฟอร์มต้องการเน้นย้ำการส่งเสริมวัฒนธรรมผ่านความคิดสร้างสรรค์ คอมมูนิตี้ และการแบ่งปันความสุข เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับผู้ใช้ทุกคนในการเชื่อมต่อและสร้างแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองเหล่านี้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: