แค่กุ้งแม่น้ำก็คุ้มแล้ว กับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ”

0 0
Read Time:3 Minute, 19 Second

ใครชอบรับประทานกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ และเป็นคนชอบรับประทานแบบบุฟเฟ่ต์ Gorgeous Bkk ขอแนะนำบุฟเฟ่ต์อาหารไทยของร้านอาหารไทย ทองหล่อ ที่พิเศษสุดๆ กับเมนูเด็ดจากกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น เต็มคำ พร้อมด้วยอาหารไทยรสชาติเข้มข้น ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่ม รวมแล้วกว่า 30 รายการ

บุฟเฟ่ต์ All You Can Eat ที่ว่านี้ให้เวลาเรารับประทานภายใน 2 ชั่วโมง ด้วยราคา 1,690++ บาทต่อคน ดูเผินๆ เหมือนราคาแรง แต่พอได้เห็นกุ้งแม่น้ำที่นำมาเสิร์ฟ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ และยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกเพราะทางร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ยังจัดโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 ไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมีข้อแม้ว่าให้จองพร้อมชำระเงินล่วงหน้า เพื่อทางร้านจะได้จัดเตรียมกุ้งแม่น้ำให้เพียงพอ ส่วนใครที่ไปรับประทานอาหารแล้วติดใจ บุฟเฟ่ต์อาหารไทย All You Can Eat ยังมีบริการไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมค่ะ

เริ่มเสิร์ฟและเปิดตัวกันที่เมนูจานเด่น “กุ้งแม่น้ำย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่พอเห็นต้องร้องโอ้โหกับกุ้งตัวโตขนาด 3-4 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม และยังต้องร้องว้าวอีก เพราะเนื้อแน่น เด้งดึ๋ง ไม่แห้งติดเปลือกเหมือนอย่างบางแห่งที่เคยไปรับประทาน แถมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ถึงเครื่องถึงใจยิ่งนัก เรียกว่าถูกปากคนไทยจริงๆ ค่ะ

ต่อด้วยเมนู “ข้าวมันแกงกุ้งแม่น้ำ” ซึ่งเป็นเมนูพื้นถิ่นของจังหวัดสงขลา ใช้ข้าวสารเม็ดสวยนำมาหุงกับกะทิ สำหรับรับประทานคู่กับกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ โดยมีอาจาดมาช่วยชูรสชาติ

รับประทานกุ้งกันแล้วอย่าลืมหันมาชิมเมนูไทยๆ กันบ้างนะคะ เพราะมีหลายเมนูที่เป็นเมนูโบราณหาลิ้มลองได้ยากในปัจจุบัน เริ่มกันที่เมนูของว่างชื่อแปลก “กรวยกะหรี่” ที่มีรูปทรงสะดุดตารูปกรวย เวลารับประทานก็ตักไส้ใส่ลงไปในกรวยค่ะ

“หมูชะมวง” สูตรของร้านทองหล่อจะได้สีสันที่ไม่เหมือนกับที่เคยรับประทานที่จันทบุรี แต่รสชาติขเ้มข้น จัดจ้านไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ห้ามพลาดเลยค่ะ

“ไข่ลูกเขยทรงเครื่อง” เมนูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาด้วยน้ำราดเข้มข้น ชิมแล้วเกือบหยุดไม่ได้

“มัสมั่นไก่ใส่ทุเรียน” เครื่องแกงเข้มข้นจัดเต็มถึงใจจริงๆ รับประทานคู่กับโรตีที่กรอบนอกนุ่มใน

“แกงระแวงเนื้อ” เมนูนี้ก็หารับประทานยาก และทางร้านก็ปรุงออกมาได้เข้มข้น หอมเครื่องแกงมาแต่ไกล

“คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน” คออาหารใต้ก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

“ส้มตำลาวไหลบัวกุ้งสด” ใครชอบแซ่บๆ ก็ต้องสั่ง พลาดไม่ได้เช่นกัน

“แกงไตปลาใส่ทุเรียน” ใครชอบทานอาหารใต้ก็ต้องลองเมนูนี้ ความเผ็ดเบาบางลงด้วยความหอมมันจากเนื้อทุเรียน

“ผักปลังน้ำมันหอย” เป็นเมนูแปลกใหม่ที่เราเพิ่งเคยชิมจากที่นี่ ปกติเราเคยรับประทานแต่ผักปลังที่ใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอื่น แรกๆ ขอบอกเลยว่าไม่กล้าชิมค่ะ ด้วยหน้าตาที่ดูไม่คุ้นเคย แต่พอได้ลองแล้วก็ติดใจเลยค่ะ

นี่แค่สั่งของคาวมาลิ้มลองบางส่วนก็เริ่มอิ่มแน่นเสียแล้วค่ะ เพราะเราก็รับประทานกุ้งแม่น้ำไปหลายตัว จึงมาตบท้ายด้วยของหวานกันบ้าง เริ่มที่ “ข้าวต้มน้ำวุ้น” ที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน รสชาติกลมกล่อมลงตัวจนอยากสั่งเพิ่ม แต่ว่ามีเมนูอื่นรอให้เราชิมต่อ

นั่นคือ “ข้าวเหนียวทุเรียน” อร่อยลงตัวมากๆ

และยังมี “บัวลอยน้ำกะทิทุเรียน” ที่แป้งบัวลอยเนียนนุ่ม ไม่หวานมาก ทานเพลินจนเกลี้ยงเลยค่ะ

ใครที่คิดถึงอาหารไทยรสชาติที่คุ้นเคยแบบก้นครัวฝีมือคุณแม่คุณยาย ขอแนะนำให้มาลิ้มลองบุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” แห่งนี้ค่ะ

ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ตั้งอยู่ชั้นล่างของ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพฯ (ทองหล่อ ซอย 5) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น.

สำรองที่นั่ง โทร. 095 426 4646 หรือ 02 000 4701

LINE : @thonglorcuisine หรือคลิก https://lin.ee/864u5XY

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: