เคลียร์ให้ชัด ซัดทุกประเด็น mRNA วัคซีนในเสวนานัดพิเศษโดย THOHUN และสถาบันวัคซีนแห่งชาติ

0 0
Read Time:2 Minute, 14 Second

เครือข่ายมหาวิทยาลัยสุขภาพหนึ่งเดียวแห่งประเทศไทย (THOHUN) จับมือสถาบันวัคซีนแห่งชาติ จัดกิจกรรมเสวนาออนไลน์ “One Health in the Virtual Park” หัวข้อ “วัคซีน mRNA ในเด็ก ดีจริงไหม อันตรายหรือไม่ ตัดสินใจยังไงดี?” มุ่งเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจและตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นการฉีดวัคซีน mRNA ในเด็กแบบเข้าใจง่าย มีหลักฐานอ้างอิงที่เชื่อถือได้ ร่วมเสวนาโดยแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญ ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กเพจ Thailand One Health University Network ในวันอังคารที่ 26 ตุลาคมนี้ เวลา 13.30 – 15.00 น.

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา เครือข่ายมหาวิทยาลัยสุขภาพหนึ่งเดียวแห่งประเทศไทย (THOHUN) ได้จัดกิจกรรมเสวนาออนไลน์ “One Health in the Virtual Park” ในทุก ๆ เดือน เพื่อเผยแพร่ความรู้ในหลากหลายประเด็นด้านสุขภาพและการแพทย์ ด้วยรูปแบบที่เป็นกันเอง และใช้ภาษาที่ประชาชนคนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย โดยในเดือนตุลาคมนี้ ประเด็นเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน mRNA กับความเสี่ยงภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ในกลุ่มนักเรียนกำลังเป็นที่จับตามอง และก่อให้เกิดข้อสงสัยในหมู่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นโอกาสพิเศษที่ THOHUN จะจัดเสวนา “One Health in the Virtual Park” ร่วมกับสถาบันวัคซีนแห่งชาติเป็นครั้งแรกในหัวข้อ “วัคซีน mRNA ในเด็ก ดีจริงไหม อันตรายหรือไม่ ตัดสินใจยังไงดี?” เพื่อเผยแพร่ความรู้ ข้อเท็จจริงที่อ้างอิงได้ และตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีด mRNA วัคซีนให้แก่สาธารณชน

เสวนาครั้งนี้ มีวิทยากรเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะร่วมถ่ายทอดสาระเกี่ยวกับ mRNA วัคซีนพร้อมตอบข้อสักถามด้วยภาษาที่ประชาชนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย ๆ ในประเด็นต่าง ๆ อาทิ “ฉีดวัคซีน mRNA ดีกับเด็กๆ อย่างไร” โดย ศ.พญ.ธันยวีร์ ภูธนกิจ จากภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ “ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากการฉีด mRNA วัคซีน รุนแรงไหม” โดย อ.นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ อาจารย์และที่ปรึกษาด้านโรคหัวใจ ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินรายการโดย พญ. สุเนตร ชื่นกิจมงคล รองผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติและ ผศ.ดร.แสงเดือน มูลสม ผู้ประสานงานเครือข่ายมหาวิทยาลัยสุขภาพหนึ่งเดียวแห่งประเทศ (THOHUN)

ผู้ที่สนใจร่วมเสวนาออนไลน์ “One Health in the Virtual Park” โดย THOHUN ร่วมกับสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ในหัวข้อ “วัคซีน mRNA ในเด็ก ดีจริงไหม อันตรายหรือไม่ ตัดสินใจยังไงดี?” สามารถรับชมได้ในวันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13.30 – 15.00 น. ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ทางเพจ Thailand One Health University Network (https://www.facebook.com/NCOTHOHUN

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: