เชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายปลากัด โดย พัชร อุ่นแสงจันทร์

0 0
Read Time:1 Minute, 38 Second

เรื่องเล่าทุกเรื่องมักจะมีหลายมิติเสมอ ดังเช่นปลากัดสัตว์น้ำแสนสวย มีหางอันบอบบางพริ้วไหว ชวนให้ทะนุถนอม แท้จริงแล้วภายใต้ความสวยงามนั้น ปลากัดคือสัตว์น้ำที่เต็มไปด้วยสัญชาติญาณนักสู้อันแสนทรหด ที่ก่อให้เกิดเกมกีฬา “กัดปลา” ที่มีมาแต่โบราณกาล นอกจากนี้ยังเป็นสัตว์น้ำที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เกษตรไทยกว่าพันล้านบาทต่อปี และยังได้รับการยกย่องให้เป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทย ที่เคียงคู่กับสัตว์ใหญ่อย่างช้าง

‘The Tail Stories’ นิทรรศการภาพถ่ายที่พาคุณไปสัมผัสกับเรื่องราวหลากมิติของปลากัดที่น้อยคนนักจะรู้จัก โดย พัชร อุ่นแสงจันทร์ ช่างภาพที่หลงใหลในสีสัน การเคลื่อนไหวของปลากัดอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

พัชรถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของปลากัดผ่านเลนส์ด้วยวิธีการทำงานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เขาใช้เวลาคลุกคลีกับปลากัด เพื่อทำความรู้จักพฤติกรรม อิริยาบถของปลากัดแต่ละตัวจนกระทั่งพวกมันคุ้นเคยและเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา

ภาพปลากัดของพัชรได้รับเลือกให้เป็น แสตมป์ชุดปลากัดสัตว์น้ำประจำชาติไทย
และหนังสือ ปลากัดสัตว์น้ำประจำชาติ” โดยกรมประมง สมุดบันทึกปลากัดสัตว์น้ำประจำชาติไทยโดยสำนักปลัดนายก อีกทั้งยังได้นำความสวยงามของปลากัดมาถ่ายทอดลงบนผ้าพันคอแฟชั่นแสนสวยอีกด้วย

นิทรรศการ The Tail Stories จัดแสดงวันที่ 10 สิงหาคม – 12 กันยายน 2564 ที่ห้อง 254 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดให้ชมฟรีโดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมนิทรรศการพร้อมกันเพื่อมาตรการป้องกันโควิด-19

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ขยายวันปิดทำการชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ตามประกาศของกรุงเทพมหานคร และแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ
ในระหว่างที่ปิดทำการชั่วคราว ท่านสามารถชมนิทรรศการในรูปแบบ Virtual Exhibition ทางออนไลน์ได้ที่ลิ้งค์นี้ https://my.matterport.com/show/?

ติดตามได้ทาง Facebook: River City Bangkok และ www.rivercitybangkok.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: