ไปรษณีย์ไทย x Coral จัดแสดงคอลเลกชันภาพแสตมป์ดิจิทัล ชุด 12 นักษัตร ผลงานภาพศิลปะฝีพระหัตถ์ กรมสมเด็จพระเทพฯ

0 0
Read Time:3 Minute, 4 Second

ไปรษณีย์ไทย จับมือ Coral จัดแสดงคอลเลกชันภาพแสตมป์ดิจิทัล ชุด 12 นักษัตร ผลงานภาพศิลปะฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในวาระครบรอบ 140 ปี ไปรษณีย์ไทยที่งาน “POSTiverse : ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดง ตราไปรณียากรโลก 2566” ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ระหว่างวันที่ 27พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2566

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ไปรษณีย์ไทยได้ต่อยอดแนวคิดของการก้าวสู่ยุคดิจิทัล จึงได้ร่วมมือกับ Coral จัดแสดงแสตมป์ดิจิทัลคอลเลกชันพิเศษ ในงาน “POSTiverse : ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566” เป็นการสะท้อนบทบาทไปรษณีย์ไทยที่มีต่อการสื่อสาร และขนส่งของชาติมาตลอด 140 ปี โดยความหมายของ POSTiverse เปรียบเสมือนจักรวาล ที่รวมเอาความทรงจำปัจจุบันและทิศทางอนาคตของไปรษณีย์ไทยไว้ในงานเดียวอีกทั้งยังสะท้อนมุมมองใหม่ ๆ รวมถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่คนไทยอาจยังไม่เคยได้สัมผัสและหาชมได้ยาก และเพื่อทำให้ Digital Collectibles เป็นที่รู้จักกว้างขวางขึ้น ภาพแสตมป์ชุด 12 นักษัตร เป็นผลงานภาพศิลปะฝีพระหัตถ์ที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาตนำมาจัดทำเป็น ซีรีส์แสตมป์ 12 นักษัตร โดยเริ่มออกชุดแรกและเปิดขายในปี พ.ศ. 2558 (ปีนักษัตรมะแม) ซึ่งตรงกับปีพระราชสมภพ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติวาระทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบ และจะทยอยออกจนครบ 12 ปีนักษัตรในปี 2569 (ปีนักษัตรมะเมีย) โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อแสตมป์แบบ Physical ได้ที่ www.thailandpostmart.com

นายธนะเมศฐ์ อาริยวัฒน์ Senior Venture Director บริษัท กสิกร เอกซ์ จำกัด (KX) เปิดเผยว่า พันธกิจของ Coral แพลตฟอร์มสำหรับซื้อ-ขายงานศิลปะและของสะสมดิจิทัลในรูปแบบ NFT คือการทำให้ของสะสมกลายเป็นดิจิทัลได้จริงในรูปแบบดิจิทัลหรือ Digital Collectible ที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ สามารถเก็บสะสมไว้เป็นความทรงจำ สร้างความหมายให้กับโมเมนต์ดี ๆ ที่เก็บได้ตลอดไป โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสร้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในโลกดิจิทัล โดย Coral ยังเป็นช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้ารูปแบบใหม่ ช่วยสร้าง Community ที่หลากหลาย

ล่าสุด Coral ได้ร่วมกับไปรษณีย์ไทย จัดแสดงคอลเลกชันภาพแสตมป์ดิจิทัลบน Coral ซึ่งแสตมป์ดิจิทัลชุด 12 นักษัตร เป็นผลงานภาพศิลปะฝีพระหัตถ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในวาระครบรอบ 140 ปี ไปรษณีย์ไทย ในงาน “POSTiverse : ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรณียากรโลก 2566” จัดแสดง ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยยังสามารถรับชมคอลเลกชันดังกล่าวในรูปแบบแสตมป์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์ม Coral ได้ทาง https://coralworld.co/collection/thailand_post/zodiac_years

นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทย และ Coral ยังคงมีความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายการรับรู้ของแสตมป์ยุคดิจิทัล และแนวทางการสะสมด้วย Coral Collect แอปพลิเคชันเก็บของสะสมดิจิทัลที่มีวอลเล็ทเป็นของตัวเอง สามารถติดตามผลงานความร่วมมือระหว่าง ไปรษณีย์ไทย และ Coral ได้ที่เว็บไซต์: https://coralworld.co/ หากสนใจสั่งซื้อแสตมป์แบบ Physical สามารถซื้อได้ที่ www.thailandpostmart.com

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

X : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: