Modernform เปิดตัว Steelcase Karman เก้าอี้ทำงานแห่งศตวรรษที่ 21 ตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยี ซัพพอร์ตทุกการเคลื่อนไหว

0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Modernform (โมเดอร์นฟอร์ม) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และตัวแทนจำหน่าย Steelcase (สตีลเคส) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานชั้นนำยอดขายอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา จัดงาน “Karman Thailand Launch” เปิดตัว Steelcase Karman (สตีลเคส คาร์มาน) ที่สุดของ Ergonomic Chair แห่งศตวรรษที่ 21 ตอบสนองพฤติกรรมของคนยุคปัจจุบันที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา พร้อมวัสดุที่ถักทอขึ้นด้วยเส้นใยพิเศษกรรมสิทธิ์เฉพาะของ Karman สบายถึงขีดสุดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyond Comfort, Beyond Performance” ด้วยโครงสร้างพนักพิงที่ยืดหยุ่นและเป็นธรรมชาติ เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคมนี้ ณ GlowFish สาทร

กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความสำเร็จของเก้าอี้ทำงาน Steelcase Karman จากการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า เมื่อเทียบกับเก้าอี้ทำงานรุ่นอื่นๆ สะท้อนให้เห็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญในการเลือกเก้าอี้ ที่ต้องตอบโจทย์ทั้งในเรื่องดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับสรีระทุกการเคลื่อนไหว

“เก้าอี้ทำงานก็เหมือนรองเท้าและที่นอน เพราะในทุกๆ วันเราใช้ชีวิตบนเก้าอี้ไม่ต่ำกว่า 8-10 ชม. ดังนั้นเก้าอี้ที่ดีควรซัพพอร์ตการใช้ชีวิตของเราได้อย่างแท้จริง อย่าง Steelcase Karman เป็นเก้าอี้รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์โดดเด่น ฉีกกฎเก้าอี้แบบเดิมๆ และเป็นที่สุดของ Ergonomic Chair แห่งศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ภายนอกที่มีดีไซน์สวยงามไม่แพ้เก้าอี้ดีไซเนอร์รุ่นไหนๆ และที่สำคัญยังมีฟังก์ชันการเป็นเก้าอี้ Ergonomics ที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง ด้วยการออกแบบและวิศวกรรมตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวและน้ำหนักของร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความสบายที่ไม่มีใครเทียบได้ นอกจากนี้ทีมออกแบบยังคำนึงถึงการใช้วัสดุที่ยั่งยืนและมีส่วนประกอบน้อยที่สุด แต่แข็งแรงอย่างเหลือเชื่อและการใช้ทรัพยากรน้อยที่สุด ช่วยลดผลกระทบที่มีต่อโลก อีกทั้งยังมี Intermix เส้นใยสิ่งทอสุดพิเศษ ให้ความยืดหยุ่นสูง รองรับทุกความเคลื่อนไหว รวมถึงตาข่ายรูปแบบใหม่ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Steelcase อีกด้วย”

Karman ถือเป็นเก้าอี้ Ergonomics ตัวแรก ๆ ของโลกที่โดดเด่นในดีไซน์ที่เพรียวบาง สวยงาม โดยใช้วัสดุที่เป็นส่วนประกอบจำเป็นเพียง 11 ชิ้น และมีน้ำหนักเพียง 13 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นเก้าอี้ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดของ Steelcase เพื่อช่วยลดผลกระทบต่อโลกและมีวิธีการคิดแบบโฮลิสติกอย่างยั่งยืน รวมถึงยังสนับสนุนความทุ่มเทในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้กับโลกและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความยั่งยืนในการผลิต แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรงและการใช้งานอย่างดีเยี่ยม เก้าอี้ Karman รุ่นนี้ใช้วัสดุ Recycle 25% และนำไป Recycle ได้ถึง 85% เลยทีเดียว

เทคโนโลยีสุดล้ำที่ Steelcase สร้างสรรค์ Karman คือการออกแบบที่เข้าใจพฤติกรรมของคนยุคใหม่ ด้วยโครงสร้างยืดหยุ่นรองรับทุกการเคลื่อนไหว ทั้งการเอี้ยวตัวหรือโยกเอน มาพร้อมเบาะนั่งตาข่ายแบบ Hybrid ที่ถักทอด้วยเส้นใยพิเศษ Intermix ช่วยซัพพอร์ตสรีระร่างกายและรองรับน้ำหนักในขณะนั่งได้เป็นอย่างดี พนักพิงหลังสามารถบิดงอได้อิสระเพื่อการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งที่เท้าแขนที่สมดุลรองรับทุกกิจกรรมการใช้งาน สามารถปรับได้ 4 ทิศทาง (4D Armrests) และล็อคได้ตามระดับที่ต้องการให้แขนทั้งสองข้างอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน มีความสมดุลทั้งซ้ายและขวา

และอีกฟังก์ชันสำคัญที่ทำให้ Karman เป็นเก้าอี้แห่งยุคคือการมี Lumbar support ที่สามารถรองรับส่วนเว้าของเอวและหลังส่วนล่าง ช่วยให้ผู้ใช้งานนั่งทำงานหลังตรงถูกต้องตามหลักการยศาสตร์* ลดอาการปวดหลังเมื่อนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน

สัมผัสเก้าอี้สุดล้ำ Steelcase Karman ที่ให้มากกว่าคำว่าสบาย มีให้เลือก 2 รุ่น Karman Standard และ Karman Lux กับ 9 เฉดสีสะท้อนตัวตน ที่โมเดอร์นฟอร์มทั้ง 5 สาขา ได้แก่ Modernform Forty 9, Modernform Ratchapruek, Modernform Ploenchit (BTS เพลินจิต ทางออก4), Modernform Srinakarindr และ Modernform Crystal Design Center

รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่ www.modernform.co.th, Facebook: Modernform Furniture, Line@: Modernform Furniture หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2094-9999

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: