โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia™ 1 VI สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี AI ขั้นสูง และเลนส์ซูมเทเลโฟโต้แบบใหม่ ถ่ายภาพสุดคมชัดทุกระยะ

0 0
Read Time:10 Minute, 56 Second

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด “Xperia™ 1 VI” (เอ็กซ์พีเรีย วัน มาร์ค ซิกส์) มาพร้อมเลนส์ซูมเทเลโฟโต้แบบออปติคอลที่สามารถถ่ายภาพระยะไกลด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 7.1 เท่า ด้วยช่วงโฟกัสที่กว้างตั้งแต่ 85 มิลลิเมตร ถึง 170 มิลลิเมตร1 เลนส์ซูม ออปติคอลขั้นสูงนี้ยังสามารถแสดงโทนสีผิว และให้ความคมชัด ถ่ายทอดทุกอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อการถ่ายภาพ Portraits ระดับมืออาชีพ ให้เอฟเฟกต์โบเก้ที่สวยงาม นอกจากนี้ ยังสามารถถ่ายภาพมาโครด้วยพลังซูมที่มีกำลังขยายสูงสุดถึง 2 เท่า เผยรายละเอียดที่ซับซ้อน และยากจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอย่างมีประสิทธิภาพ

Xperia™ 1 VI มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ “Exmor T for mobile” ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานในสภาวะแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม ผสานระบบออโต้โฟกัสความเร็วสูงที่ใช้ AF Tracking พร้อมการประเมินท่าทางของมนุษย์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และเทคโนโลยีการปรับภาพด้วย AI “Powered by BRAVIA®” ที่มอบคุณภาพการแสดงผล ของทีวี BRAVIA มาสู่หน้าจอของ Xperia ด้วยเทคโนโลยี อันล้ำสมัยของโซนี่ ที่ได้รับการพัฒนาจากการทำงานร่วมกับครีเอเตอร์ ยิ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์ทั้งการถ่ายภาพ และการรับชมคอนเทนต์ได้อย่างดีเยี่ยม

พลังซูมอันน่าทึ่ง

เลนส์ซูมเทเลโฟโต้แบบออปติคอลของ Xperia™ VI มีทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 85 มิลลิเมตร ถึง 170 มิลลิเมตร1 พร้อมกำลังขยายสูงสุดถึง 2 เท่าสำหรับการถ่ายภาพมาโครเทเลโฟโต้

เลนส์ซูมแบบออปติคอลนี้ช่วยในการขยายภาพได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งให้คุณถ่ายภาพวัตถุระยะไกลที่มีความละเอียดสูงได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพของภาพ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพมาโครเทเลโฟโต้และการถ่ายภาพบุคคลแบบ Portraits นอกจากนี้โครงสร้างเลนส์ซูมที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับภาพรายละเอียดที่ซับซ้อนได้ เช่น จุดกึ่งกลางของดอกไม้ ให้ผลลัพธ์ด้วยประสิทธิภาพของภาพถ่ายสุดคมชัด

ลูกเล่น AF Tracking แบบใหม่ พร้อมการตรวจจับท่าทางของมนุษย์ ด้วยฟีเจอร์ AI ที่พัฒนาขึ้นจากกล้อง Alpha™ Series

กล้องหลังที่ผสานเทคโนโลยี AI จะสามารถจดจำโครงสร้างของมนุษย์ พร้อมจับโฟกัสติดตามที่แม่นยำแม้การถ่ายภาพภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทาย เช่น เมื่อมีสิ่งกีดขวางที่ปิดกั้นการมองเห็นของวัตถุ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การติดตามวัตถุเป็นไปอย่างต่อเนื่องแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์

เลนส์มุมกว้าง 24 ม.ม.1 ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพ “Exmor T for mobile”

ด้วยเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพ Exmor T for mobile” บน Xperia™ VI จะช่วยให้คุณจับภาพที่คมชัด และมีสัญญาณรบกวนต่ำในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น กลางวัน หรือกลางคืน ในที่ร่ม หรือภายนอกอาคาร รวมถึงความสามารถในการถ่ายภาพด้วยอัตราการขยายแบบออปติคอลสองเท่าที่ 48 มิลลิเมตร1 กล้องนี้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดที่ซับซ้อนของสีผิวมนุษย์ พื้นผิว และทิวทัศน์ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้แน่ใจว่าภาพ และวิดีโอที่ได้มีความสดใส และสมจริง

แอปกล้องใหม่ที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้เข้าใจ และใช้งานง่าย

แอปกล้องของ Xperia™ VI ได้รับการปรับปรุงให้มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ราบรื่น และสะดวกขึ้นกว่าเดิม เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่จะช่วยสนับสนุนการใช้งานสร้างสรรค์มากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพพิเศษ PSM และการตั้งค่าสีที่ปรับแต่งได้ ‘Creative Look’ ซึ่งเป็นที่นิยมของครีเอเตอร์ นอกจากนี้การแตะเพื่อติดตาม (touch tracking) ยังสามารถปรับตั้งค่าความสว่าง และปรับแต่งสีได้โดยอัตโนมัติ พร้อมโหมด Pro VDO แบบใหม่ที่มีการควบคุมการตั้งค่า2 อย่างละเอียดสำหรับการถ่ายวิดีโอ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ และวิดีโอได้สะดวกขึ้น ด้วยการควบคุมที่เข้าใจง่าย และแม่นยำ

จอแสดงผล และลำโพงใหม่ที่ฉลาดกว่าเดิม

จอแสดงผลความละเอียดสูงที่มาพร้อมสองเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “Powered by BRAVIA™” และ “Sunlight Vision”

โซนี่ได้ถ่ายทอดคุณภาพอันเป็นที่เลื่องลือจากหน้าจอ ทีวี BRAVIA มาสู่หน้าจอของ Xperia™ VI โดยใช้เทคโนโลยี AI เพื่อยกระดับความเปรียบต่างสี และความคมชัด ทำให้แสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่จอแสดงผลแบบใหม่นี้มีความสว่างมากขึ้นถึง 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานในสภาพแสงจ้ายังคงคมชัด นอกจากทำให้ภาพสว่างขึ้นแล้ว ยังมีการประมวลผลภาพด้วย AI เพื่อควบคุมความสว่างที่มากเกินไป ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ Sunlight Vision” ที่ได้รับการปรับปรุงการใช้งานหน้าจอภายใต้แสงแดดโดยตรง ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับภาพความละเอียดสูงได้อย่างคมชัด

คุณภาพเสียงที่เหนือกว่าด้วยลำโพงสเตอริโอแบบฟูลสเตจ   

ด้วยประสิทธิภาพของลำโพงที่ได้รับการปรับปรุง จะช่วยลดการบิดเบือนของเสียงที่ระดับเสียงสูง และการปรับเอาต์พุตความถี่ต่ำให้เหมาะสม เพิ่มระดับแรงดันเสียงที่ชัดเจน ช่วยเพิ่มประสบการณ์การฟังที่ทรงพลัง และดื่มด่ำยิ่งขึ้น

สุดคล่องตัวกับการใช้งานหูฟังทั้งแบบมีสาย และไร้สาย ด้วยคุณภาพเสียงสุดล้ำ

Xperia™ VI ให้คุณสัมผัสประสบการณ์เสียงความละเอียดสูง3 ที่ผ่านการเชื่อมต่อแบบมีสายโดยใช้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth4 เมื่อจับคู่กับหูฟังไร้สายที่รองรับ รวมถึงการเปิดใช้งานโหมด AAC (Advanced Audio Coding) จะช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่องโดยไม่มีสะดุด

เต็มอิ่มกับความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง และนานกว่าเดิม 

เต็มประสิทธิภาพด้วยแบตเตอรี่6 ที่ใช้งานได้นานถึง 2 วัน และ Wi-Fi 77 ตัวล่าสุด  

Xperia™ VI มาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Vapour Chamber Cooler ที่ทำงานร่วมกับหน้าจอใหม่ที่ประหยัดพลังงาน และเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอันเป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้สามารถเล่นวิดีโอได้ต่อเนื่องนานกว่า 36 ชั่วโมง8 ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า9 ไม่เพียงแต่รองรับการชาร์จเร็วที่ทำให้สามารถชาร์จได้ถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที เทคโนโลยีการชาร์จที่เป็นเอกสิทธิ์ของโซนี่ ยังช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่อีกด้วย จึงช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้นานขึ้นถึง 80% หรือจาก 3 ปีเป็น 4 ปี ช่วยลดความกังวลถึงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ นอกจากนี้ Xperia™ VI ยังรองรับมาตรฐานการสื่อสารไร้สายใหม่ Wi-Fi 77 ที่ช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วยความเร็วสูง เพิ่มประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ของ Game Enhancer: “FPS Optimizer” 

ด้วย FPS Optimizer ที่ทำหน้าที่ปรับการใช้งาน CPU และเฟรมเรทให้เหมาะสมตามสภาพแวดล้อมการเล่นเกมแบบไดนามิก รวมถึงอินพุตการสัมผัสที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความเร็วในการติดตาม 3 ระดับ และความแม่นยำในการแตะ 2 ระดับ เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้น ทั้งในการเล่นเกม และการสตรีมสดที่ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วที่สุด ด้วย Snapdragon® Gen for Mobile และ Snapdragon Elite Gaming™5 ที่รองรับการเล่นเกม และการรับชมวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่นยิ่งขึ้น

คุณสมบัติอื่นๆ

การออกแบบที่น่าดึงดูด และใช้งานได้จริง พร้อมปุ่มชัตเตอร์ขนาดใหญ่ขึ้น

ปุ่มชัตเตอร์ได้รับการขยายให้ใหญ่ขึ้น และการใช้งานที่ให้ความรู้สึกเหมือนกล้องโดยเฉพาะ ด้วยการเริ่มต้นการทำงานของกล้องอย่างรวดเร็วและโฟกัสอัตโนมัติที่แม่นยำ ซึ่งเปิดใช้งานโดยการกดชัตเตอร์ครึ่งหนึ่ง ทุกช่วงเวลาการถ่ายภาพจะถูกเก็บไว้อย่างรวดเร็วโดยไม่พลาดโอกาสใด ๆ นอกจากนี้ การออกแบบด้านหลังของอุปกรณ์ยังมีสัมผัสที่ใช้งานได้จริง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ Xperia™ 1 ผสมผสานการจับที่มั่นคงเข้ากับการออกแบบที่มีสไตล์

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนเข้าถึงได้ 

Xperia™ VI มาพร้อมฟังก์ชัน TalkBack ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ผู้ที่มีปัญหาทางสายตาสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น โดยฟังก์ชันนี้จะแจ้งข้อมูลการวัดแนวนอนของกล้องด้วยเสียง ทั้งยังปรับปรุงการอ่านเมนูบนจอแสดงผลให้ง่ายต่อการนำทาง การอ่านข้อมูล และการตั้งค่าโดยการอ่านออกเสียง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องมองเห็นหน้าจอ นอกจากนี้ TalkBack ยังสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้อย่างเต็มที่

นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม 

โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย Road to Zero” ที่มุ่งลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ากำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกหรือแทนที่ด้วยวัสดุกระดาษที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 สำหรับบรรจุภัณฑ์ของ Xperia™ VI ถูกออกแบบให้ปลอดพลาสติก10 โดยใช้ Original Blended Material ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ทำจากไม้ไผ่ ใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล เพื่อลดการใช้พลาสติกบริสุทธิ์ นอกจากนี้เทปพลาสติกที่ใช้ในการปิดผนึกกล่องบรรจุภัณฑ์ยังถูกแทนที่ด้วยกระดาษเพื่อเพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โซนี่ยังเลือกใช้ SORPLAS™ พลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงที่ทนไฟ โดยมีวัสดุรีไซเคิลมากถึง 85%11 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

เคสพร้อมขาตั้งสำหรับ Xperia™ VI (XQZ-CBEC) 

Xperia™ VI มาพร้อมเคส และที่จับบริเวณด้านล่างเพื่อการถ่ายภาพที่มั่นคงและสายคล้องวงแหวนที่ออกแบบให้ติดเข้ากับเคสได้อย่างดี เพิ่มความมั่นคงในการจับถือ นอกจากนี้ยังมีขาตั้งที่รองรับการใช้งานทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ด้านหลังของเคสออกแบบมารองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพขณะใช้งาน โดยมี 2 สี12 ให้เลือกแมตช์กับตัวเครื่องได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เคสยังได้ผลิตขึ้นจาก SORPLAS™ ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงของโซนี่13 โดยจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia™ 1 VI และโปรโมชั่น

Xperia™ 1 VI มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีเขียวกากี (Khaki Green) จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 49,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ เมื่อซื้อ Xperia™ 1 VI ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2567 เลือกรับส่วนลดเงินสดทันที 9,000 บาท (ราคาสุทธิ 40,990 บาท) หรือเลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH-1000XM5 สีดำ มูลค่า 14,990 บาท เมื่อซื้อสินค้าในราคาปกติ 49,990 บาท

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพและหาซื้อ Xperia™ 1 VI ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ ดังนี้

  • โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
  • โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม9
  • โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน
  • โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์
  • โซนี่ สโตร์ สาชาเดอะมอลล์บางกะปิ
  • โซนี่ สโตร์ สาขาเดอะมอลล์บางแค
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาแฟชั่นไอแลนด์
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
  • โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th

1เทียบเท่ากับฟูลเฟรม 35 มม.

2กำหนดให้อัปเดตพร้อมกับการอัปเดตเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Android ครั้งถัดไป

3ใช้ได้เฉพาะเมื่อใช้ความละเอียดสูง (แบบมีสาย) หรือหูฟังที่รองรับ LDAC™ (แบบไร้สาย) เท่านั้น

4รุ่นที่รองรับ (ณ วันที่ประกาศ): หูฟังที่ไม่รองรับ LDAC เช่น “WF-C700N” และ “WF-L900” รุ่นที่ไม่รองรับ LDAC อื่น ๆ และรุ่นที่รองรับ LDAC จะเพิ่มขึ้นตามลำดับ

5Snapdragon และ Snapdragon Elite Gaming เป็นผลิตภัณฑ์ของ Qualcomm Technologies Inc. และ/หรือบริษัทในเครือ Snapdragon และ Snapdragon Elite Gaming เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Qualcomm Incorporated

6ผลการทดสอบจาก Sony ภายใต้เงื่อนไขต่อไปนี้: การใช้งานรายวัน 360 นาที สำหรับการท่องอินเทอร์เน็ต การเล่นวิดีโอ การเล่นเกม และฟังก์ชันอื่น ๆ โดยมีเวลาสแตนด์บาย 1080 นาที อ้างอิงจากโปรไฟล์การใช้แบตเตอรี่ของผู้ใช้ Xperia ในระดับกลาง ประสิทธิภาพแบตเตอรี่จริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานและสภาพแวดล้อมของคุณ

7Wi-Fi 7 มีกำหนดจะรองรับผ่านการอัปเดตเฟิร์มแวร์หลังฤดูใบไม้ร่วงปี 2024

8ผลการทดสอบจาก Sony ภายใต้เงื่อนไขต่อไปนี้: การเล่นวิดีโอที่จัดเก็บในหน่วยความจำภายในบนแอปเล่นวิดีโอทั่วไป โดยมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi® และ LTE การส่งออกเสียงผ่าน Bluetooth® และการตั้งค่าเริ่มต้น ณ เวลาจัดส่ง เวลาการเล่นจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและเงื่อนไขการใช้งานของคุณ

9เปรียบเทียบกับ Xperia 1 V

10บรรจุภัณฑ์หมายถึงกล่องผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น รวมถึงส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น ถาดในกล่อง สเปเซอร์ วัสดุห่อหุ้ม และแขนเสื้อ ไม่รวมวัสดุที่ใช้ในการเคลือบและกาว

11อัตราส่วนวัสดุรีไซเคิลถูกประเมินตามอัตราส่วนโดยน้ำหนัก (เรซินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม = ไม่รวมวัสดุรีไซเคิล เรซินจากพืช ส่วนประกอบไฟฟ้า หรือไฟเบอร์กลาส) วัสดุอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล

12สีและความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค

13ไม่รวมขาตั้ง

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: