ซิซซ์เล่อร์ ลุยตลาดแพลนต์เบส เต็มรูปแบบ ปั้นเมนูเสิร์ฟกลุ่มไดน์อินและเดลิเวอรี่

0 0
Read Time:4 Minute, 51 Second

ซิซซ์เล่อร์ เดินหน้าตลาด “แพลนต์เบส” (Plant-Based Food) เต็มรูปแบบ โดยกำหนดเป็นเมนูประจำ ครอบคลุมทั้งการนั่งรับประทานที่ร้านและสั่งผ่านเดลิเวอรี่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติ กลุ่มผู้ทานอาหารวีแกน กลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติแบบยืดหยุ่นเป็นครั้งคราว หรือ Flexitarian หรือแม้แต่ผู้บริโภคทั่วไป

โดยกำหนดราคาเฉลี่ยเริ่มต้นตั้งแต่ 99 – 399 บาท พร้อมตั้งเป้าในปี 2565 เมนูแพลนต์เบสจะสามารถสร้างรายได้เติบโต 30% เพื่อรับการเติบโตของตลาดแพลนต์เบส หรืออาหารที่ให้โปรตีนทำจากพืชในประเทศไทยปี 2567 ที่คาดการ์ณว่าจะมีมูลค่าถึง 4.5 หมื่นล้านบาท พร้อมกันนี้ได้เปิดตัว 2 เมนูแพลนต์เบสใหม่ ได้แก่ “ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว”และ“สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา” ที่พร้อมให้ลูกค้าได้มาลิ้มลองได้ที่ร้านซิซซ์เล่อร์และเดลิเวอรี่ทั้ง 30 สาขาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ใน เครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเร่งทำให้พฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เนื่องด้วยผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้นเป็นพิเศษทำให้อาหาร “แพลนต์เบส” (Plant-Based Food) หรือนวัตกรรมอาหารที่ให้โปรตีนทำจากพืช จึงเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่ผู้บริโภคหันมาเลือกรับประทาน จะเห็นได้จากการเติบโตของอาหารแพลนต์เบสทั่วโลกเมื่อปี 2563 มีมูลค่าราว 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และปี 2568 คาดว่าจะมีมูลค่าราว 8.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ที่มา: Plant Based Meat Market Outlook 2025) ในขณะที่ประเทศไทยช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตของผู้บริโภคอาหารแพลนต์เบสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยปี 2562 ตลาดแพลนต์เบสมีมูลค่า 2.8 หมื่นล้านบาท และยังคาดการณ์ว่าในปี 2567 จะมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นถึง 4.5 หมื่นล้านบาท หรือเติบโตเฉลี่ยปีละ 10% (อ้างอิง: Krungthai COMPASS)

โดย ซิซซ์เล่อร์ ในฐานะผู้นำร้านอาหารที่นำเสนอเมนูแพลนเบสเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคมาตั้งแต่ปลายปี 2562 โดยปัจจุบันจะนำเมนูดังกล่าวบรรจุเป็นหนึ่งในเมนูประจำเพื่อที่จะมาตอบโจทย์ความอิ่มอร่อยทางเลือกใหม่สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติ กลุ่มผู้ทานอาหารวีแกน หรือกลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติแบบยืดหยุ่นเป็นครั้งคราว หรือ Flexitarian หรือแม้แต่ผู้บริโภคทั่วไป ให้สามารถเข้าถึงอาหารแพลนต์เบสได้หลากหลายสไตล์อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นตลอดทั้งปี โดยเมนูจะราคาเฉลี่ยเริ่มต้นตั้งแต่ 99 – 399 บาท ควบคู่ไปกับเอกลักษณ์ประจำร้านของซิซซ์เล่อร์คือสลัดบาร์ที่มีคุณภาพ ครอบคลุมทั้งการนั่งรับประทานที่ร้านและสั่งผ่านเดลิเวอรี่ เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในด้านการพัฒนาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ควบคู่กับการให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ได้ตั้งเป้าในปี 2565 เมนูแพลนต์เบสจะสามารถสร้างรายได้เติบโตราว 30%

ด้าน นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ใน เครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ กล่าวว่าซิซซ์เล่อร์ ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตแพลนต์เบสชั้นนำของเอเชียได้แก่ “บียอนด์ มีท” และ “กรีนมันเดย์” ด้วยการนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพ และรังสรรค์ 2 เมนูแพลนเบสต์ใหม่ทำจากพืช 100% ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่งจากผู้เชี่ยวชาญของซิซซ์เล่อร์ทำให้มีรสชาติโดดเด่น ประกอบไปด้วย

●     เมนู “ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว” (OmniMeat Laab Tod with Sticky Rice)  – เมนูลาบทอดจากโปรตีนพืชถูกนำมารังสรรค์ในสไตล์ไทย ๆ พร้อมรสชาติเข้มข้นแบบฉบับอีสานแท้ ทานคู่ข้าวเหนียวร้อน ๆ เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ต้องการความอิ่มท้องจากแหล่งโปรตีนธรรมชาติแต่ยังคงไว้ซึ่งความจัดจ้านและความแซ่บในราคา 299 บาท นอกจากนี้ ออมนิมีท ลาบทอด ยังเสิร์ฟเป็นเมนูทานเล่นที่ลูกค้าสามารถสั่งแยกมารับประทานระหว่างรออาหารจานหลักเมื่อรับประทานที่ร้านซิซซ์เล่อร์ได้ในราคาเพียง 99 บาท ตลอดจนยังสามารถสั่งเดลิเวอรี่ไปลิ้มลองได้ถึงที่อีกด้วย

●     เมนู “สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา” (Beyond Steak with Guacamole & Salsa) – สเต๊กเนื้อที่ไร้เนื้อสัตว์เป็นส่วนผสม ถูกนำไปย่างร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมด้วยบีทรูทที่ผสมกับน้ำส้มจึงมอบรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว นอกจากนี้ยังราดด้วยกัวคาโมเล่ที่ทำจากอะโวคาโดบด และซัลซา รวมถึงเผือกทอดด้านบนสุดเพิ่มความกรุบกรอบ หากใครที่ชื่นชอบทานอาหารสไตล์เม็กซิกันต้องไม่พลาด ในราคา 399 บาท 

ทั้งนี้ 2 เมนู “ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว”และ “สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา”พร้อมให้เหล่าคนรักสุขภาพได้มาลิ้มลองอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แถมดีต่อใจ และยังดีต่อโลก ณ ร้านซิซซ์เล่อร์และการสั่งผ่านเดลิเวอรี่ทั้ง 30 สาขาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ “ซิซซ์เล่อร์” โทรศัพท์ 02-365-6934 รวมถึงเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/SizzlerThai หรือ www.sizzler.co.th

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: