แสนสิริเตรียมจุดพลุกำไรปี 66 พุ่งนิวไฮ ทุบสถิติใหม่ ลุยต่อไตรมาส 4 เปิดตัว 22 โครงการ มูลค่ารวม 36,000 ล้านบาท

0 0
Read Time:4 Minute, 55 Second

แสนสิริ (SIRI) เตรียมจุดพลุ กำไรปี 66 พุ่งนิวไฮ ทุบสถิติใหม่ในรอบ 39 ปี หลังแนวโน้มกำไรรอบ 9 เดือน คาดทำผลงาน Hit the Target ทะลุเท่าปีก่อนไปเรียบร้อยแล้ว เผยไตรมาสสุดท้าย เตรียมเปิด 22 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 36,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 9 คอนโดมิเนียม มูลค่ารวม 12,400 ล้านบาท และ 13 โครงการแนวราบ มูลค่ารวม 23,600 ล้านบาท รองรับความต้องการทุกเซกเมนต์ คาดสรุปผลงานปี 66 เติบโตโดดเด่น ทั้งยอดขาย รายได้ กำไร

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ (SIRI) เปิดเผยว่า แสนสิริคาดว่าจะสามารถสร้างผลงานกำไรในปี 2566 ได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทุบสถิติใหม่ในรอบ 39 ปี หลังแนวโน้มผลงานกำไรในรอบ 9 เดือน คาดว่าจะ Hit the Target ทะลุจากปีก่อน ที่มีกำไรทั้งปี 4,280 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทำผลงานที่ดีที่สุดมากขึ้นอีกในไตรมาสที่ 4 พร้อมรุกต่อไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ด้วยแผนเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาส 4 อีก 22 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 36,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 13 โครงการแนวราบ มูลค่ารวม 23,600 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 9 โครงการ มูลค่ารวม 12,400 ล้านบาท

แสนสิริเตรียมรุกตลาดในไตรมาสสุดท้าย ทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียม ไฮไลท์ตลาดแนวราบด้วยการเปิดตัว “บูก้าน พระราม 9-เหม่งจ๋าย” (BuGaan Rama9 – Meng Jai) นิยามใหม่ของการอยู่อาศัยที่แตกต่าง ที่ ”ชัดเจนในตัวตน” บนทำเลที่เป็นที่สุดของชีวิตเมือง เพียง 8 ยูนิตเท่านั้น ระดับราคา 70 – 165 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังจ่อคิวพรีเซลล์ เศรษฐสิริ 5 โครงการใหม่พร้อมกัน ได้แก่ เศรษฐสิริ บางนา-สุวรรณภูมิ, เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-นครอินทร์, เศรษฐสิริ เสรีไทย, เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-สาย 1 และเศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี 2 ที่คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี หลังจากมีกระแสตอบรับที่ดีในแบรนด์เศรษฐสิริ ตามแผนเปิดตัว 10 โครงการใหม่ในปีนี้

รวมถึงเตรียมเปิดตัวอณาสิริ ดีไซน์ใหม่ล่าสุด “Modern Barnhouse” ที่โครงการอณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ และ อณาสิริ พายัพ เชียงใหม่ โดยเศรษฐสิริ 5 โครงการใหม่ และอณาสิริ ปิ่นเกล้า – กาญจนาฯ เตรียมจัดงานพรีเซลล์พร้อมกัน วันที่ 28 – 29 ตุลาคมนี้ พร้อมไฮไลท์การเปิดตัว Sansiri Community ในทำเล Westgate Community พร้อมการเปิดตัว อณาสิริ เวสต์เกต และ สราญสิริ เวสต์เกต ในวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน

ขณะที่คอนโดมิเนียม แสนสิริเตรียมรุกตลาดคอนโดลักซ์ชัวรี่ กับ ‘New Luxury Condominium’ ปักหมุดย่าน ‘อารีย์’ และ ‘ราชเทวี’ ที่สุดของทำเล CBD ใจกลางกรุงเทพฯ 2 โครงการใหม่ เตรียมเปิดขายเดือนตุลาคมนี้ ได้แก่ “เวีย อารีย์” (Via ARI) มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท ที่นับเป็นการกลับมาในรอบ 11 ปี ของ ‘เวีย’ แบรนด์บูทีคคอนโดของแสนสิริและเป็น 1 ใน Aesthetic Collection โดยจะถูกพัฒนาเป็นคอนโด ‘เวีย’ อาคารสูงโครงการแรก ขึ้นแท่นระดับ Rare Item ของทำเลอารีย์ มีเพียง 114 ยูนิต ห้องใหญ่ Pets Allowed กับที่จอดรถรองรับมากถึง 170% ตั้งอยู่ในอารีย์ซอย 1 เดินเท้าเพียง 100 เมตร ถึง BTS อารีย์ รายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้และร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์มากมาย ใกล้ย่านออฟฟิศและสถานศึกษาชื่อดัง ในราคาเริ่มต้น 7.99 ล้านบาท* พร้อมเตรียมเปิดตัว “ชูช์ ราชเทวี” (SHUSH RATCHATHEWI) มูลค่าโครงการ 5,200 ล้านบาท คอนโดใหม่สไตล์ Loft เพดานสูง 4.5 เมตร เกือบ 100% ของทั้งโครงการ เพียง 140 เมตร จาก BTS ราชเทวี มาพร้อมกับ Tagline ‘A Symphony of Silence’ มาจากแนวคิด True Sense of Luxury โดย ‘SHUSH’ มาจากคำว่า ‘Shh’ เสียงของความเงียบที่บอกเล่าเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ มุ่งเจาะกลุ่มนักศึกษา บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งผู้บริหารระดับสูงที่เป็นคนรุ่นใหม่มีฐานะ ในราคาเริ่มต้น 8.99 ล้านบาท*

“นอกจากนี้ ยังสานต่อความสำเร็จของแคมปัสคอนโดและกลุ่มคอนโด ราคาเข้าถึงง่าย กับแบรนด์ ‘ดีคอนโด’ เจาะทำเลคอมมูนิตี้ใหญ่ ใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้แหล่งงานและมีดีมานด์ความต้องการคอนโดสูง เตรียมเปิดตัวครึ่งปีหลังรวม 3 โครงการ มูลค่ารวม 2,900 ล้านบาท ได้แก่ “ดีคอนโด เวล ศรีราชา” (dcondo vale Sriracha) ใกล้ม.เกษตร ศรีราชา เพียง 10 นาที จากโรบินสัน เริ่ม 1.39 ล้านบาท* “ดีคอนโด แอร์ ลาดกระบัง” (dcondo air Ladkrabang) ภายใต้การร่วมทุนพัฒนาโครงการระหว่างแสนสิริและโตคิว คอร์ปอเรชั่น เพียง 10 นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่ม 1.75 ล้านบาท* และ “ดีคอนโด ชายน์ รังสิต” (dcondo shine Rangsit) ใกล้ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต รวมถึงรุกตลาดต่างจังหวัดและเมืองท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง รับการฟื้นตัวของตลาดท่องเที่ยวและการเติบโตของดีมานด์ต่างชาติ โดยแสนสิริจ่อคิวเปิดตัว “เดอะ เบส บูกิต” (THE BASE Bukit) มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต 550 เมตร จากเซ็นทรัล เริ่ม 1.89 ล้าน* พร้อมชมห้องตัวอย่าง 20 ตุลาคมนี้

พร้อมเปิดตัว ‘เวย์’ (VAY) แบรนด์น้องใหม่ ราคาจับต้องได้ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่ต้องการจะมี Work-life Balance ในการทำงานควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตส่วนตัวจึงมองหาที่อยู่ที่มีพื้นที่สีเขียวและ Facilities อย่างฟิตเนสและ สระว่ายน้ำภายในคอนโด โครงการแรก ”เวย์ อยุธยา” มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท เพียง 2 นาที ถึงเซ็นทรัล อยุธยา* ใกล้นิคมโรจนะ เริ่ม 1.49 ล้าน* เปิดขายเดือนตุลาคมนี้ โดยคาดว่าแผนการรุกเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาสสุดท้าย รวมถึงไฮซีซันของการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของผลประกอบการของแสนสิริ ให้มีการเติบโตที่โดดเด่น ทั้งยอดขาย รายได้ กำไร ในปี 2566 นี้” นายอุทัย กล่าว

 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: