ชวนเช็กอิน Silverskin Coffee Lab คาเฟ่เรียบหรู @เรนวูด ปาร์ค ลำลูกกา คลอง 11

0 0
Read Time:2 Minute, 48 Second

ในพื้นที่ย่านลำลูกกา คลอง 11 มีสนามกอล์ฟหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือโครงการเรนวูด ปาร์ค ที่ทางทีมงาน GorgeousBkk เคยไปทำข่าวงานแข่งขันกอล์ฟการกุศล แต่สำหรับการเดินทางครั้งล่าสุดนี้ได้ไปเช็กอินคาเฟ่แสนเรียบหรูอย่าง Silverskin Coffee Lab ที่ตั้งอยู่บริเวณส่วนหน้าของโครงการ

Silverskin Coffee Lab นับเป็นคาเฟ่สุดเอ็กคลูซีฟ ด้วยความที่ตั้งอยู่ภายในโครงการทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาอาจมองไม่เห็นคาเฟ่แห่งนี้ ส่วนผู้คนในพื้นที่หรือละแวกใกล้เคียงต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยเป็นจุดนัดหมายคุยงาน และมาพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

บรรยากาศภายใน Silverskin Coffee Lab มีความโอ่อ่า โปร่งโล่ง ด้วยการตกแต่งอย่างทันสมัยแต่ก็ยังซ่อนกลิ่นอายเรียบหรู พร้อมทั้งให้บรรยากาศอบอุ่นจากโทนสีภายในร้าน

ในส่วนของชื่อร้าน Silverskin (ซิลเวอร์สกิน) มีความหมายถึงเปลือกเมล็ดกาแฟ โดยนำวงจรชีวิตของเมล็ดกาแฟมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว

หากใครเป็นคนรักชา กาแฟ โดยเฉพาะกาแฟพิเศษ ทั้งคั่วอ่อน คั่วกลาง หรือคั่วเข้ม ก็สามารถเลือกกาแฟที่ถูกใจได้ที่นี่ ผ่านการชงด้วยเครื่องชงกาแฟ Hi-End อย่าง Mod Bar เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติดี

ที่นี่พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มร้อน เย็น แถมยังชวนตื่นตาด้วยการชงชาอย่างพิถีพิถันจากเหล่าบาริสต้ามืออาชีพ

และแน่นอนว่ายังมีเมนูเบเกอรี่ที่น่าสนใจมากมาย ทุกเมนูอบสดใหม่วันต่อวัน ทั้งครัวซองต์ เค้ก โรล

หลังจากเพลิดเพลินกับคาเฟ่แสนอบอุ่นแล้ว ทางผู้จัดการโครงการยังพาพวกเราไปเยี่ยมชมภายในโครงการเรนวูด ปาร์ค ที่มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 2,000 ไร่อีกด้วย พร้อมทั้งเผยว่าที่นี่ก่อตั้งโดย ดร.ชาญชัย รวยรุ่งเรือง เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดบนพื้นที่ย่านลำลูกกา ภายในประกอบด้วยบ้านพักอาศัย โรงเรียน โรงพยาบาล คอมมูนิตี้มอลล์ สนามกอลฟ์ สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ครบครันสิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พักอาศัยของโครงการประกอบไปด้วยบ้านหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นคฤหาสน์ขนาดพื้นที่ 2 ไร่ หรือบ้านที่เหมาะสำหรับคู่หนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างครอบครัว รวมถึงโซนเป็นที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียม

อีกหนึ่งไฮไลท์ภายในโครงการของที่นี่คือ Global Heritage ประกอบไปด้วยบ้านทั้งหมด 6 สไตล์ 6 วัฒนธรรม ทั้งบ้านโมเดิร์น บ้านบริติช บ้านไทยภาคใต้ บ้านพูลวิลล่า โดยมีคฤหาสน์ของ ดร.ชาญชัย รวยรุ่งเรือง เจ้าของโครงการอยู่ภายในนี้ด้วย

สำหรับสิ่งที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ บ้านจีนที่ได้รับการออกแบบร่วมกับอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ประเทศจีน โดยจำลองดีไซน์มาจากพระราชวังฤดูร้อนที่ปักกิ่ง ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 วัสดุในการก่อสร้างทุกชิ้นล้วนนำเข้ามาจากประเทศจีน และที่นี่จะเปิดให้เยี่ยมชมเฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น

โครงการเรนวูด ปาร์ค ยังมีร้านอาหาร The Championship ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารสโมสรที่แสนหรูหราสง่างาม ความพิเศษอยู่ที่เมนูต่างๆ เป็นสไตล์ไทยทวิสต์ รังสรรค์โดยเชฟมากประสบการณ์ที่เคยทำงานกับโรงแรมดังระดับห้าหกดาว

เมนูที่เราได้ลิ้มลองเป็นอาหารไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่อย่างแท้จริง ด้วยรูปลักษณ์และรสชาติล้วนเป็นหนึ่ง หากใครมีโอกาสไปเยือน เรียกว่าต้องห้ามพลาด

Silverskin Coffee Lab (โครงการเรนวูด ปาร์ค) ตำบลลำไทร อำเภอลำลูกกา คลอง 11 จังหวัดปทุมธานี

โทร. 06-3219-3222

เปิดทำการ ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: