ซีค เอเชีย แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูงใหม่ “ซีทีโอ” และ “ซีเอ็มโอ”

ซีค เอเชีย บริษัทแม่ของ 2 แพลตฟอร์มหางานชั้นนำอย่าง จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท ได้ประกาศแต่งตั้ง “เชน ธาม” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย และ “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย โดยมุ่งหวังในการยกระดับ ทางด้านเทคโนโลยีตลาดหางาน และดูแลรับผิดชอบในการสร้างและพัฒนาภาพลักษณ์กับผู้หางานและบริษัทใน 6 ภูมิภาคทั่วเอเชีย ที่ ซีค เอเชีย ดำเนินธุรกิจ ประกอบไปด้วย ฮ่องกง เซินเจิ้น อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย และฟิลิปปินส์

ลิซ่า โทบิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ซีค เอเชีย บริษัทแม่ของ  จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท  ได้แต่งตั้ง “เชน ธาม” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชีย โดยจะนำประสบการณ์อันเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตลาดหางานท้องถิ่นมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภูมิภาคเอเชีย ผนวกกับ ความชื่นชอบในเทคโนโลยีสมัยใหม่ แนวทางการแข่งขันทางธุรกิจ จะมาช่วยเติมเต็มได้อย่างยอดเยี่ยม

เชน ธาม

ทั้งนี้ เชน มีประสบการณ์รวมกว่า 20 ปีในตำแหน่งทางเทคนิคและความเป็นผู้นำที่หลากหลายทั้งในอุตสาหกรรมด้านการเงิน การธนาคาร ประกันภัย สื่อ และดิจิทัล ซึ่งล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีให้กับ REA Group operations ในตลาดต่างประเทศและเอเชีย และก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวเคยทำงานให้ Nomura ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกในฮ่องกง และยังเคยเป็นปรึกษาให้กับ ThoughtWorks ด้านเทคโนโลยีระดับโลกในออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา”

ด้าน มร. ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีค เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “เชน ธาม” ได้รับบทบาทสำคัญในการกำหนดและสร้างผลลัพธ์ด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมให้กับธุรกิจในเอเชีย  ตลอดจนเติมเต็มความสามารถของบริษัทด้วยประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ตามแผนการดำเนินงาน ยิ่งไปกว่านั้น เชน จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำงานร่วมกับวิศวกรของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อการพัฒนาด้านเทคนิค

ในส่วนของ “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชีย เพื่อดูแลรับผิดชอบในการสร้างและพัฒนาภาพลักษณ์ของแบรนด์ จ๊อบส์ ดีบี และ จ๊อบส์ สตรีท เพื่อสื่อสารกับผู้หางานและบริษัทครอบคลุมทั้ง 6 ภูมิภาคตลาดของ ซีค เอเชีย โดย “เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์” มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในสายงานด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม เคยร่วมงานกับบริษัทสตาร์ทอัพและองค์กรขนาดใหญ่ในเครือ Singtel MediaQuest และ PLDT groups ในด้านการตลาด การสื่อสาร การพัฒนาหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ตลอดจนเคยดูแลสินค้าผลิตภัณฑ์อุปโภค-บริโภคให้กับ Colgate-Palmolive ในฟิลิปปินส์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ ละตินอเมริกา และบริษัท San Miguel Corporation และ Magnolia-Nestle

เจน ครู้ส-วอร์คเกอร์

“ซีค เอเชีย ได้ทำการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสำหรับตำแหน่ง ซีเอมโอ ใหม่ ในทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อให้ได้ผู้นำด้านการตลาดที่มีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งที่เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี สื่อ และ โทรคมนาคม และมีคุณสมบัติที่สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นและเติมเต็มภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ดั้งเดิม ยิ่งไปกว่านั้น ซีค เอเชีย ยังต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ในการจัดการทีมการตลาดขนาดใหญ่ทั่วทั้งภูมิภาคและมีปฏิสัมพันธ์กับหลายองค์กรขนาดใหญ่ และเคยมีประสบการณ์ในบทบาทเชิงพาณิชย์อีกด้วย” มร. ปีเตอร์ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-670-0700 หรือ inbox สอบถามได้ที่เพจ JobsDB Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *