แสนสิริ ดึงครอบครัว “บีม-กวี” และลูกบ้านแสนสิริ “มะนาว-ศรศิลป์” ร่วมพันธกิจ ‘Sansiri Tree Story’

0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

แสนสิริประกาศพันธกิจปลูกต้นไม้เพื่อกรุงเทพฯ สอดรับนโยบายผู้ว่าฯ ชัชชาติ ‘ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง’ ดึงครอบครัวคนบันเทิง “บีม-กวี” และนางเอกหน้าหวานตัวแทนลูกบ้านแสนสิริ “มะนาว – ศรีศิลป์ มณีวรรณ์” มาร่วมปลูกต้นไม้ 90,000 ต้น ร่วมกับแสนสิริและลูกบ้านครอบครัวแสนสิริ หวังร่วมปลูกความยั่งยืน ให้ความสุขยืนต้นไปแสนนาน

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อนเป็นปัญหาที่รอไม่ได้ เพราะส่งผลกระทบต่อชีวิต สุขภาพและสภาวะอากาศแปรปรวนของประเทศไทยและโลกของเรา จึงเป็นที่มาที่แสนสิริมุ่งมั่นสร้างจุดเปลี่ยนด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการเป็นอสังหาริมทรัพย์แรกในประเทศไทยที่วางเป้าหมายในการเป็นองค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net-zero) เพื่อสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งนี้ ปัญหาโลกร้อนและฝุ่นละอองจากการมีต้นไม้และพื้นที่สีเขียวไม่เพียงพอในกรุงเทพฯ รวมถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 นับเป็นปัญหาวิกฤติที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตประจำวันของคนกรุงเทพฯที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน เฉพาะปี 2564 ที่ผ่านมาคนกรุงเทพฯ ต้องสูดฝุ่นควันเท่ากับการสูบบุหรี่ถึง 1,261 มวนต่อปี จึงเป็นที่มาที่แสนสิริขานรับนโยบาย “ปลูกต้นไม้ล้านต้น” เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวและเป็นกำแพงกรองฝุ่นของผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ด้วยการวางเป้าพันธกิจปลูกต้นไม้ 20,000 ต้นในกรุงเทพฯ ให้ได้โดยเร็วที่สุด

แสนสิริต้องการที่จะจุดประกายให้คนไทยทุกคนร่วมปลูกต้นไม้และสร้างพื้นที่สีเขียว จึงได้ดึง “บีม” กวี ตันจรารักษ์ และภรรยา “ออย” อฏิพรณ์ พร้อมลูกชายฝาแฝด “น้องธีร์-น้องพีร์” มาร่วมงานแถลงข่าวในการประกาศพันธกิจ Sansiri Tree Story ปลูกต้นไม้เพื่อกรุงเทพฯ ด้วย ซึ่งหากย้อนไปอดีตสมัย “บีม” กวี ยังเป็นนักร้องสุดฮอต เขาเคยเป็นตัวแทนคนบันเทิงทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงงานด้านอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำให้บีมเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและพื้นที่สีเขียว

“บีม” กวี ตันจรารักษ์ กล่าวว่า ในฐานะคนบันเทิงก็อยากเป็นกระบอกเสียงกระตุ้นให้ทุกคนหันมาลงมือทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมโดยเริ่มได้ง่ายๆ ด้วยการปลูกต้นไม้ เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด และไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ซึ่งต้องขอบคุณแสนสิริที่ได้เริ่มโครงการดีๆ แบบนี้มาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะคุณพ่อคนหนึ่ง ผมไม่ได้มองแค่วันนี้ แต่มองว่าการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจะกลายเป็นมรดกทางธรรมชาติที่จะส่งต่อไปถึงลูกๆ ด้วย แค่เฉพาะในกรุงเทพฯ พื้นที่สีเขียวไม่เพียงลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5 แต่ยังเป็นพื้นที่พักผ่อนครอบครัว เป็นพื้นที่เรียนรู้ด้านธรรมชาติให้กับลูก ๆ อย่างน้อยเราได้ปลูกฝังให้ลูก ๆ ได้ผูกพันกับธรรมชาติตั้งแต่เขายังเล็กๆ และเติบโตเคียงคู่กันไป เพราะอย่างที่รู้กันต้นไม้คือรากฐานช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นได้จริงอย่างยั่งยืน

ด้าน “มะนาว – ศรีศิลป์ มณีวรรณ์” นางเอกรักษ์โลกหนึ่งในตัวแทนครอบครัวแสนสิริ กล่าวว่า “มะนาวเป็นลูกบ้านแสนสิริมากว่า 5 ปีแล้ว ได้เห็นความตั้งใจจริงของแสนสิริในการปลูกต้นไม้และสร้างพื้นที่สีเขียวเพื่อเป็นคุณค่าคู่โครงการ โดยมีทีมรุกขกรจากพลัส พร็อพเพอร์ตี้ดูแลรักษาให้ต้นไม้เติบโตอย่างสวยงามเสมอ ทำให้ลูกบ้านในทุกวัยได้ใช้เวลาดีๆ และมีความสุขในพื้นที่สีเขียวได้ตลอดวัน รวมทั้งยังรู้สึกดีที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกและช่วยกรุงเทพฯของเราด้วย เชื่อว่าลูกบ้านทุกคนจะพร้อมใจร่วมกันปลูกต้นไม้ในปีนี้ให้ถึง 90,000 ต้นได้แน่นอน“

ร่วมปลูกความยั่งยืน ให้ความสุขยืนต้นไปแสนนาน และสร้างจุดเปลี่ยนด้านสิ่งแวดล้อมครั้งสำคัญเพื่ออนาคตของกรุงเทพอย่างยั่งยืนด้วยกัน

#SansiriTreeStory #YouMeTogetherForBetter #SansiriSustainability #BetterCareOfEnvironment

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: