“ปราโมทย์ วิเลปะนะ” คัฟเวอร์เพลง “เบาใจ” เวอร์ชั่นลูกทุ่ง

ถือเป็นเรื่องที่น่าปลาบปลื้มสุดๆ เมื่อศิลปินหนุ่มปราโมทย์ วิเลปะนะ จากค่าย Khaosan Entertainment ได้รับเลือกจากคณะทำงาน peaceful death ภายใต้การดูแลสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำบทเพลงคัฟเวอร์ “เบาใจ” เวอร์ชั่นลูกทุ่ง เพื่อร่วมรณรงค์สร้างความตระหนักให้แฟนเพลงรู้จักสมุดเบาใจ รูปแบบหนึ่งของหนังสือแสดงเจตนาเลือกวิธีการรักษาในช่วงสุดท้ายของชีวิต..  

งานนี้หนุ่มโมทย์-ปราโมทย์  เผยความรู้สึกครั้งนี้ให้ฟังว่า.. “ดีใจและปลื้มใจสุดๆ ครับที่ได้มีส่วนร่วมกับทางคณะ peaceful deathได้ถ่ายทอดบทเพลงคัฟเวอร์ “เบาใจ” ออกมาในเวอร์ชั่นลูกทุ่ง ซึ่งแทบจะน้อยมากๆ ที่เราจะได้ฟังเพลงที่เป็นการรณรงค์เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพในแบบที่เป็นเพลงลูกทุ่ง ซึ่งผมเองเคยร้องเพลงที่มีกลิ่นอายความเป็นลูกทุ่งอยู่บ้าง ทีมงานเคยฟังผมร้องสไตล์นี้แล้วชอบก็เลยได้รับโอกาสที่ดีในการมาถ่ายทอดเพลง “เบาใจ” ในเวอร์ชั่นนี้ครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วทำให้อารมณ์เย็น เบาสบาย เนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับการตระหนักถึงความเป็นจริงของชีวิต เข้าใจว่าสิ่งที่น่าหนักใจได้เกิดขึ้นแล้ว และตอนนี้หลายๆ คนก็กำลังเผชิญหน้า และพยายามผ่านไปให้ได้ หลายๆ คนที่กำลังต้องผ่านช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบาก ล้วนต้องการกำลังใจ และความเข้าอกเข้าใจในความยากลำบากที่เกิดขึ้น และก็เป็นการให้กำลังใจผู้ป่วยที่รักษาตัวในช่วงสุดท้ายได้รู้สึกดีเมื่อเขียนสมุดเบาใจ ซึ่งเป็นเครื่องมือวางแผนสุขภาพล่วงหน้า และเป็นรูปแบบหนึ่งของเอกสารแสดงเจตนาล่วงหน้าเกี่ยวกับสุขภาพช่วงสุดท้าย รวมถึงเป็นการขอบคุณผู้ที่ต้องดูแลผู้ป่วย ซึ่งพวกเขาต้องวางความรู้สึกส่วนตัวและต้องใจเย็นมากๆ ครับ  ซึ่งเพลงนี้ก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมมีมิวสิควิดีโอมาให้ชมกันด้วย อยากให้แฟนๆ ลองติดตามฟังเพลงนี้กันดูนะครับ” 

ร่วมส่งความรู้สึก “เบาใจ” ไปพร้อมกับ ปราโมทย์ วิเลปะนะ ได้ทาง https://youtu.be/26X5c-9L_rshttps://www.facebook.com/peacefuldeath2011 และ  www.baojai.co 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *