พีพี-พัชญา ควงคุณแม่อรทัย นำทีมคนบันเทิง เข้ารับรางวัลในโครงการ “คนของแผ่นดิน” ประจำปี 2565

0 0
Read Time:2 Minute, 37 Second

ด้วยตระหนักถึงคุณค่าแห่งการทำความดีและเป็นแบบอย่างที่ดีตาม พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙ คณะกรรมการจัดงาน โครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน ได้เกิดแนวคิดในการจัดงาน “คนของแผ่นดิน” ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการทำดีและเป็นแบบอย่างในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้งมอบรางวัลแด่บุคคล “แม่ดีเด่นแห่งปี”, “แม่พิมพ์ต้นแบบ” สาขา“ผู้บริหารสถานศึกษาดีเด่น”, “ผู้นำและนักพัฒนาท้องถิ่นดีเด่น”, “ครูดีเด่น”, “ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น” “ลูกตัวอย่างดีเด่น”, “สตรีต้นแบบ”สาขา (นักบริหารดีเด่น, นักธุรกิจดีเด่น) และ “เยาวชนต้นแบบ” ที่ทำความดีและเป็นแบบอย่างที่ดีจากทั่วประเทศจากหลายสาขาอาชีพ เพื่อเป็นการอันจะก่อประโยชน์ให้กับสังคมไทยในวงกว้างและเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศไทยได้อย่างแท้จริงและยั่งยืน ซึ่งการค้นหาบุคคลที่จะเป็นต้นแบบอย่างชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยร่วมกันทำความดีสืบไป และตามรอยพระยุคลบาทการทำความดีเพื่อสนองคุณแผ่นดิน เพื่อเป็นคนดีของแผ่นดิน

โดยมีเหล่าคนบันเทิงเข้ารับรางวัลต่างๆ ได้แก่ พีพี-พัชญา เพียรเสมอ นางเอกจากละคร “หงส์ในกรงกา” ช่อง 7HD เข้ารับรางวัลสาขา “ลูกตัวอย่างดีเด่น” และยังควง คุณแม่อรทัย แซ่ห่าน เข้ารับรางวัล “แม่ดีเด่นแห่งปี” ประจำปี 2565

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมืออย่าง สุ่ย-พรนภา เทพทินกร เข้ารับรางวัลในสาขา “แม่ดีเด่นแห่งปี”, ดวงพร แน่งน้อย นักแสดงและครูสอนโยคะ เข้ารับรางวัล แม่พิมพ์ต้นแบบ สาขา ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น พร้อมด้วย เด็กชายธราธิป กาญจนศรีศิลป์ นักแสดงจากละคร “ตรวนธรณี” ไทยทีวีสีช่อง 3 เข้ารับรางวัลในสาขา “ลูกตัวอย่างดีเด่น”

ในงานนี้ยังมีงานโครงการยกย่องเชิดชูเกียรติคุณ รางวัลวัฒนธรรมแห่งชาติ “สุบรรณภูมิ” ผู้เป็นแบบอย่างที่ดีแห่งชาติ ประจำปี 2565 มีผู้เข้ารับรางวัลได้แก่ ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการบริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด เข้ารับในสาขา “นักธุรกิจตัวอย่างดีเด่น และ พิเชษฐ ศรีราชา นักแสดงจากละคร “เสาร์๕” ช่อง 7HD เข้ารับสาขา “ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมตัวอย่างดีเด่น”

ด้านการจัดงานประกาศรางวัลเกียรติคุณเสริมสร้างบทบาทสตรีและการพัฒนาสถานภาพสตรีไทย รางวัล “สตรีศรีสยาม” เสาวลักษณ์ทองคำ มีผู้เข้ารับรางวัลได้แก่ ปัทมา ปานทอง นักแสดงจากละคร “หมอลำซัมเมอร์” ช่อง 7HD เข้ารับในสาขา “แม่ตัวอย่างดีเด่น” และ กัลย์สุดา ขนาคีรี (มีมี่) มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2022 เข้ารับรางวัลสาขา “สตรีผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น” โดยได้รับเกียรติจาก พลตรีหม่อมราชวงศ์ วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ เป็นประธานในพิธีมอบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมอมารี ดอนเมือง (ห้องดอนเมืองบอลรูม) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: