OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI

0 0
Read Time:7 Minute, 14 Second

OPPO บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโปรโตไทป์แว่นตาเสมือนจริงรุ่นใหม่อย่าง OPPO Air Glass 3 ที่งาน MWC 2024 OPPO Air Glass 3 สามารถเข้าถึง AndesGPT ของ OPPO ผ่านสมาร์ตโฟน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมประสบการณ์ AI ใหม่ ก่อนเริ่มงาน OPPO ยังประกาศจัดตั้ง OPPO AI Center และOPPO AI Smartphone White Paper ซึ่งถือเป็นยุคใหม่ของสมาร์ตโฟน AI

ในงาน MWC ปีนี้ OPPO ได้ร่วมมือกับ Qualcomm Technologies, Inc. และสตาร์ทอัพ AlpsenTek เพื่อแนะนำอัลกอริธึม AI Motion ใหม่ซึ่งใช้เทคโนโลยี Hybrid Vision Sensing (HVS) เพิ่มความชัดเจนให้กับการถ่ายภาพและวิดีโอของวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ OPPO ยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ร่วมกับพันธมิตรอย่าง Google, Qualcomm Technologies และ MediaTek และได้ประกาศว่าผู้ใช้สมาร์ตโฟน OPPO จะสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ของตนกับ Microsoft Copilot ได้เร็วๆ นี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ OPPO ในการสำรวจประสบการณ์ทางเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาโดยร่วมมือกับพันธมิตรทั่วทั้งอุตสาหกรรม

Yi XU, Director of XR Technology at OPPO

นำผู้ใช้สู่ประสบการณ์ AI มากขึ้นด้วยแว่นตา AR ที่เบาที่สุดในโลก

ด้วยความสามารถในการเข้าใจข้อมูลประเภทต่างๆ อย่างข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และเสียง เทคโนโลยี AI ต่อเนื่องหลายรูปแบบจึงสามารถประมวลผลและตีความสถานการณ์ของผู้ใช้ที่ซับซ้อนมากขึ้น ปลดล็อกศักยภาพใหม่ ในการโต้ตอบของผู้ใช้ เช่น เสียงและภาพ แม้ว่าอุปกรณ์ XR (Extensed Reality) จะนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ แต่ก็จำเป็นต้องมีทั้งฟังก์ชันการทำงานขั้นสูงและการออกแบบที่มีน้ำหนักเบา หากต้องการรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะส่วนตัวในทุกๆ วันอย่างแท้จริง ด้วยวิสัยทัศน์นี้ OPPO ได้เปิดตัวต้นแบบ OPPO Air Glass 3 ใหม่ทั้งหมดเพื่อสำรวจความเป็นไปได้ของเทคโนโลยี AI จากการทำงานร่วมกันข้ามอุปกรณ์ระหว่างอุปกรณ์ XR และสมาร์ตโฟน

OPPO Air Glass 3 มีน้ำหนักเพียง 50 กรัม โดดเด่นด้วยท่อนำคลื่นเรซินที่พัฒนาขึ้นเอง โดยมีดัชนีการหักเหของแสง 1.70 ความสม่ำเสมอของความสว่างของจอแสดงผลมากกว่า 50% และความสว่างของดวงตาสูงสุดมากกว่า 1,000 nits เมื่อรวมกันแล้ว ทั้งหมดนี้ทำให้มั่นใจได้ว่า OPPO Air Glass 3 จะมอบประสบการณ์การสวมใส่ที่ใกล้เคียงกับแว่นตาทั่วไป ขณะเดียวกันก็ให้การแสดงผลสีเต็มรูปแบบที่ดีที่สุดในประเภทเดียวกัน ด้วยการเข้าถึง OPPO AndesGPT ที่ให้บริการโดยแอป Air Glass บนสมาร์ตโฟน ผู้ใช้เพียงแค่กดเบาๆ ที่ขมับของ OPPO Air Glass 3 เพื่อเปิดใช้งานผู้ช่วยเสียง AI และเริ่มดำเนินการต่างๆ

OPPO Air Glass 3 prototype

OPPO Air Glass 3 ยังรองรับการโต้ตอบแบบสัมผัส ซึ่งสามารถใช้เพื่อควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น การเล่นเพลง การโทรด้วยเสียง การแสดงข้อมูล การเรียกดูภาพสี และอื่นๆ แว่นตายังมีเทคโนโลยีสนามเสียงย้อนกลับ การออกแบบเสียงแบบเปิดพร้อมไมโครโฟนสี่ตัว และนวัตกรรมอื่นๆ ที่พัฒนาการแยกเสียงรบกวนเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สูงและการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้น

การเปิดรับ AI ด้วย OPPO AI Center ใหม่

AI ถือเป็นการลงทุนและการพัฒนาหลักสำหรับ OPPO มายาวนาน และขณะนี้บริษัทกำลังดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อยกระดับ AI ให้เป็นแกนหลักของกลยุทธ์การเติบโตในระยะยาว เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ OPPO ได้ก่อตั้ง OPPO AI Center ซึ่งเป็นฮับใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นทรัพยากรของบริษัทไปยังการวิจัยและพัฒนาในด้าน AI ได้ดียิ่งขึ้น และขับเคลื่อนการสำรวจเทคโนโลยีและแอปพลิเคชันที่ล้ำหน้าและคำนึงถึงผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำประโยชน์ของ AI มาสู่ทุกคน

ตามความมุ่งมั่นนี้ OPPO Reno11 Series 5G และ OPPO Find N3 ในตลาดโลกจะได้รับการติดตั้งฟีเจอร์ AI เจนเนอเรชั่นมากมาย รวมถึง OPPO AI Eraser ภายในไตรมาสที่สองของปี 2567 ในอนาคต OPPO จะรวมฟีเจอร์ generative AI เข้าด้วยกัน เข้าสู่ผลิตภัณฑ์ของ OPPO ในตลาดโลกมากขึ้น รวมถึง Reno series รุ่นถัดไป ทำให้ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์ที่ชาญฉลาด ทรงพลัง และสะดวกสบายที่ขับเคลื่อนโดย AI

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 OPPO ได้ยื่นจดสิทธิบัตรระดับโลกที่เกี่ยวข้องกับ AI มากกว่า 3,160 ฉบับ จากประสบการณ์ทางเทคนิคหลายปีในด้าน AI OPPO เพิ่งเปิดตัว AI Smartphone White Paper ซึ่งให้การวิเคราะห์ที่ครอบคลุมและแนวโน้มเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตและการใช้งานที่สำคัญใน AI โดย White Paper ชี้ให้เห็นว่าสมาร์ตโฟน AI จะมาแทนที่สมาร์ตโฟนแบบเดิมเพื่อก่อให้เกิดการปฏิวัติครั้งใหม่ในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟน ด้วยการนำ AI มาใช้อย่างแพร่หลาย อุตสาหกรรมทั้งหมดจะได้รับการอัปเกรดและขยายต่างๆ เพื่อสร้างระบบนิเวศของสมาร์ตโฟน AI ใหม่ ที่ครอบคลุมการพัฒนาทรัพยากรการประมวลผล โมดูลฟังก์ชัน บริการ AI แบบเนทีฟ LLM และตัวแทน AI

การสร้างระบบนิเวศ AI ผ่านนวัตกรรมการทำงานร่วมกัน

ระบบนิเวศ AI ที่เติบโตเต็มที่ต้องการความร่วมมือแบบเปิดทั่วทั้งอุตสาหกรรม ในฐานะส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศนี้ ความพยายามของ OPPO ในด้าน AI ขยายไปไกลกว่านวัตกรรมของตัวเองเพื่อรวมผลงานความร่วมมือที่หลากหลายกับพันธมิตรระดับโลกมากมาย

ในงาน MWC ปีนี้ OPPO ได้เข้าร่วมกับสตาร์ทอัพเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว AlpsenTek และ Qualcomm Technologies เพื่อแสดงความพยายามร่วมกันของทั้งสามคนในการบุกเบิกการใช้เทคโนโลยี Hybrid Vision Sensing ที่มีอัลกอริธึม AI Motion ใหม่ พัฒนาขึ้นภายใต้การนำของ OPPO AI Motion สามารถทำการลดภาพเบลอและการแก้ไขภาพด้วยอัตราเฟรมสูงสำหรับใช้ในกล้องความเร็วสูง โดยอาศัยการผสมผสานระหว่างข้อมูลภาพ RBG แบบดั้งเดิมและข้อมูลการเคลื่อนไหวการตรวจจับการมองเห็นเหตุการณ์ (EVS) สมาร์ตโฟนได้นำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงเพื่อจัดการกับภาพและความเบลอของภาพ เมื่อใช้ AI Motion ช่วยให้สามารถถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ที่แท้จริงในความละเอียด 4K การใช้ประโยชน์จากข้อมูล EVS เพื่อการจัดตำแหน่งวัตถุที่เคลื่อนที่ระหว่างเฟรมอย่างแม่นยำ ช่วยเพิ่มทั้งช่วงไดนามิกและความละเอียด การบูรณาการทางเทคโนโลยีนี้เปิดโอกาสที่น่าตื่นเต้นในการจับภาพและวิดีโอ ซึ่งยกระดับศักยภาพในการสร้างเนื้อหาที่สร้างสรรค์

Ren Yan, Director of Open Innovation Europe, OPPO, introducing AlpsenTek and other startups

เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ชั้นนำของ OPPO ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมในด้านความสามารถของ AI

ที่งาน OPPO ODC 2023 บริษัทได้เปิดตัวโมเดล generative AI ที่ได้รับการฝึกอบรมด้วยตนเองรุ่นแรกในชื่อ AndesGPT ซึ่งมีการเพิ่มประสิทธิภาพการสนทนา การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ และการทำงานร่วมกันบนอุปกรณ์คลาวด์ ด้วยความสามารถของ AndesGPT OPPO ได้เปิดตัวฟีเจอร์ AI Eraser ใหม่ใน OPPO Find X7 Series ใหม่ ผู้เข้าชมบูธ Qualcomm Technologies ที่งาน MWC ปีนี้ จะได้สัมผัสประสบการณ์เอฟเฟกต์อันน่าประทับใจที่สร้างโดย AI Eraser และประสิทธิภาพการถ่ายภาพอันทรงพลังของ OPPO Find X7 Ultra ขณะอยู่ที่บูธ MediaTek OPPO ได้จัดแสดงแอปพลิเคชันฟีเจอร์ AI Eraser บน OPPO Find X7

OPPO Find X7 Ultra and OPPO Find N3 at Qualcomm booth

ในขณะเดียวกัน ชุดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของ OPPO อย่าง OPPO Find X7 Ultra และ Find N3 series ก็ได้รับการจัดแสดงที่ Android Partner Walk ของ Google ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่ครอบคลุมระหว่าง OPPO และ Google ในการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในระหว่างงาน OPPO และ Microsoft ประกาศว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและสำรวจเทคโนโลยี AI เพื่อพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้บนอุปกรณ์ต่างๆ เร็วๆ นี้ผ่าน Microsoft Link to Windows และปลั๊กอินใหม่ ผู้ใช้ OPPO จะสามารถใช้ Copilot เพื่อสร้างเนื้อหา แปลข้อความ และค้นหาที่อยู่ในสมาร์ตโฟนผ่านพีซีที่เชื่อมต่อ

OPPO Inspiration Zone

เนื่องจากชุมชนสตาร์ทอัพยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา AI และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ OPPO จึงคว้าโอกาสที่ MWC 4YFN เพื่อแนะนำทีมสตาร์ทอัพ 6 ทีมที่ OPPO Inspiration Zone ในบรรดาเทคโนโลยีที่สตาร์ทอัพจะสาธิต ได้แก่ เทคโนโลยีการตรวจสอบสุขภาพแบบไร้การสัมผัส ระบบวินิจฉัยอัจฉริยะสำหรับการตรวจคนไข้หัวใจและปอด เกม AR และแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่แสดงการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้อย่างมีศักยภาพมากมาย

ภายใต้พันธกิจ “Technology for Mankind, Kindness for the World” OPPO จะยังคงลงทุนในด้านการพัฒนาและการประยุกต์ใช้ AI โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำของอุตสาหกรรมที่จะนำประสบการณ์มือถือที่ดียิ่งขึ้นมาสู่ ผู้ใช้ในขณะเดียวกันก็สร้างระบบนิเวศเทคโนโลยีระดับโลกที่เปิดกว้างและก้าวหน้ามากขึ้น

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: