“วันสร้างสุข สู้โควิด ช่วยชุมชน” มอบทุนให้ “ร้านค้า” ทำอาหารกล่อง ส่งต่อคนในชุมชนที่เดือดร้อน

การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ส่งผลให้ความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทยได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้กันอย่างถ้วนหน้า ซึ่งโครงการ “วันสร้างสุข สู้โควิด ช่วยชุมชน” ได้เดินหน้าส่งต่อความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทย อย่างต่อเนื่องในทุกสัปดาห์มากว่า 1 เดือน โดยทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง เชิญชวนชาวไทยทุกท่าน ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ และนำเงินบริจาคดังกล่าวไปดำเนินการจัดสรรให้กับร้านอาหารในชุมชน ใช้เป็นทุนในการผลิตอาหารกล่อง และส่งต่อไปยังชาวบ้านในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุด ทีมข่าวช่องวัน31 ได้ลงพื้นที่ไปยังชุมชน และร้านค้าชุมชน ที่เสนอมาร่วมโครงการนี้ อาทิ ร้านข้าวเหนียวหมูเจ้พิช แจ้ง 6 อาสาทำอาหารกล่อง แจกจ่ายชุมชนแจ้งวัฒนะ ซอย 5 ซึ่งเป็นชุมชนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ และมีผู้กักตัวไม่สามารถออกไปทำงานได้, ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น บ้านลิเก อาสาทำอาหารกล่องแจกที่ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางบัวทอง 1 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประสบปัญหาตกงาน หลังจากเจอวิกฤตโควิด-19, ร้าน อ.ตามสั่ง เตี๋ยวเรือ อาสาทำอาหารกล่องแจกจ่ายชาวบ้านในชุมชนมหาโชค ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ครัวเรือน รวมทั้งมีผู้ตกงานขาดรายได้หลายครัวเรือน, ร้านคุณป้อมข้าวมันไก่ย่าง รพ.ราชวิถี แจกจ่ายอาหารกล่อง ที่ตลาดบางเขน หลักสี่ เป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และมีผู้กักตัวจำนวนมาก ทำให้คนในชุมชนขายของไม่ได้ ประสบปัญหาตกงาน

ร้านขาหมู จงเจริญ แจกจ่ายข้าวกล่อง ที่ชุมชนคลองเตย ซอย 7 ซึ่งมีประชากรกว่า 5,000 คน ได้รับผลกระทบจากกรณีปิดตลาดคลองเตย ร้านค้า ร้านอาหารถูกปิด รวมทั้งคนที่ทำงานในตลาด ไม่มีงานทำ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานรับจ้างรายวัน ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้, ร้านน้องแตงกวาอาหารตามสั่ง แจกจ่ายอาหารกล่องที่ ชุมชนม่วงแคมัสยิสฮารูณ เป็นชุมชนที่มีคนแก่, คนพิการ มีผู้ตกงาน รวมถึงผู้ติดเชื้อ และผู้ที่โดนกักตัวอีกหลายครัวเรือน      

โครงการ “วันสร้างสุข  สู้โควิด ช่วยชุมชน” จะยังคงยืนหยัด ที่จะส่งต่อความช่วยเหลือ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้ชาวไทยสามารถฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถบริจาคเงินผ่าน ชื่อบัญชี : วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19 เลขที่บัญชี : 925-303-1331 (กระแสรายวัน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขา ถนนอโศกมนตรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *