ครั้งแรก !! ในไทย กับเทศกาลสตรอว์เบอร์รีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ 14 – 18 กุมภาพันธ์นี้ ณ พาร์ค พารากอน

0 0
Read Time:3 Minute, 3 Second

“ตุลกี” หรือ “สตรอว์เบอร์รี” ราชินีผลไม้ของประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในผลไม้ยอดนิยมของคนทั่วโลก เพราะสตรอว์เบอร์รีเกาหลีสายพันธุ์พื้นเมืองนั้นมีรสชาติหวาน กรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นสตรอว์เบอร์รีพันธุ์ King’s Berry ที่ได้ชื่อว่ารสชาติหวานอร่อยและลูกใหญ่ที่สุดในโลก จนทำให้เกิดเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อย่าง เทศกาลสตรอว์เบอร์รีเมืองนนซาน ซึ่งจัดมายาวนานกว่า 27 ปี แต่งานนี้คนไทยเตรียมเฮ !! เมื่อเมืองนนซาน สาธารณรัฐเกาหลี จับมือ กรุงเทพมหานคร และศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ “2024 Nonsan Strawberry festival in Bangkok” ระหว่างวันที่ 14 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน…งานนี้ สาวกสตรอว์เบอร์รี ห้ามพลาด !!

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สตรอว์เบอร์รีเมืองนนซาน สาธารณรัฐเกาหลี ขึ้นชื่อว่าเป็นผลผลิตที่มีคุณภาพดีโด่งดังทั่วโลก เนื่องจากเมืองนนซาน เป็นเมืองที่มีความพร้อมทางด้านการเกษตร ทั้งในแง่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ทำให้ผลผลิตของเมืองมีคุณภาพดีจนโด่งดังไปทั่วโลก จนเกิดเป็นงานเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกทุกปี อย่าง เทศกาลสตรอว์เบอร์รีเมืองนนซาน ที่จัดขึ้นช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีมายาวนานกว่า 27 ปีติดต่อกัน และเมืองนนซาน สาธารณรัฐเกาหลี ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่สตรอว์เบอร์รีจากเมืองนนซานให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในระดับสากล โดยริเริ่มขยายการจัดงานฯ ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ภายใต้งบประมาณสนับสนุนจากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี และได้เลือกกรุงเทพมหานครให้เป็นสถานที่จัดงาน ด้วยเหตุผลกรุงเทพมหานครเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยอดนิยมที่สุดในทวีปเอเชีย โดดเด่นด้วยวิถีชีวิตที่มีสีสัน ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรม บวกด้วยการบริการและการต้อนรับอันอบอุ่นระดับโลก นับเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 เมือง ซึ่งการจัดงาน เทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ “2024 Nonsan Strawberry festival in Bangkok” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภายในงานครั้งนี้จะเป็นการจัดแสดงและจำหน่ายสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์ต่างๆ และผลิตภัณฑ์สินค้าแปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี ตลอดจนการนำศิลปินเกาหลีชื่อดังมาร่วมงานฯ เพื่อดึงดูดประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มาเข้าร่วมมากยิ่งขึ้น โดย 3 ไฮไลท์ ห้ามพลาดของงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ “2024 Nonsan Strawberry festival in Bangkok” ได้แก่ EXPERIENCE ร่วมสัมผัสประสบการณ์ขนมหวานหลากหลายชนิดที่ทำมาจากผลผลิตทางการเกษตร และ สตรอว์เบอร์รีจากเมืองนนซาน อาทิ คาเฟ่ขนมหวานจากสตรอว์เบอร์รี การห่อเซตของขวัญสตรอว์เบอร์รี การทำน้ำสตรอว์เบอร์รี ทำสตรอว์เบอร์รีช็อกโกแลต แทททูสตรอว์เบอร์รี เป็นต้น PLAY & SHOW สัมผัสกับวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่และสวยงามของเกาหลี

และกิจกรรมอีกมากมายที่เตรียมมาให้ทุกท่านได้ร่วมสนุก เช่น ชุดฮันบกวัฒนธรรมเกาหลี สาธิตกีฬาเทควันโด ประสบการณ์ทำผมสไตล์เกาหลี เป็นต้น และกิจกรรมที่ติ่งเกาหลีรอคอย CONCERT สนุกไปกับคอนเสิร์ตจากทั้งศิลปินเกาหลี และศิลปินไทย ไม่ว่าจะเป็น We;Na, Great Guys, PiXXiE, Plan B และ Proxie รวมถึงการรวมตัวครั้งสำคัญของเหล่าดีเจชื่อดังที่บินตรงมาจากเกาหลีอีกมากมาย

และผมเชื่อมั่นว่าตลอด 5 วันของการจัดเทศกาลสตรอว์เบอร์รีนานาชาติ “2024 Nonsan Strawberry festival in Bangkok” ระหว่างวันที่ 14 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะสามารถดึงดูดผู้คนที่รักในสตรอว์เบอร์รีจากทั่วโลก มาร่วมตัวกันที่กรุงเทพมหานครได้อย่างล้นหลาม สำหรับสาวกสตรอว์เบอร์รีทั้งหลายสามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟสบุ๊ค และอินสตาแกรม Nonsanstrawberryth นายชัชชาติ กล่าวปิดท้าย

#NonsanStrawberryFestivalBKK #Nonsanstrawberryth #SiamParagon

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: