เผยโฉม 5 โปสเตอร์คาแรกเตอร์ ก่อนเตรียมไปผจญภัย “Mummies – มัมมี่ส์”

0 0
Read Time:5 Minute, 1 Second

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส เรื่อง “Mummies” ผลงานจากผู้กำกับฯ ชาวสเปน เล่าเรื่องราวที่ประเทศอียิปต์ยุคปัจจุบัน มีเมืองมัมมี่อายุนับ 3,000 ปีซ่อนอยู่ในผืนโลกอย่างลึกลับ มีคำสั่งจากเบื้องบนว่า องค์หญิงเนเฟอร์ ผู้ยังเยาว์วัยและดูพูดจาขวานผ่าซากต้องแต่งงานกับธุต อดีตคนขับรถม้าผู้เย่อหยิ่ง เนเฟอร์มีเพียงปรารถนาเดียวคือการหลุดพ้นสู่อิสรภาพจากวงศ์ตระกูล และธุต ชายโสดที่ดูจะเหมาะสมที่สุดในเมือง ความปรารถนาของเธอดูจะไร้ความหวัง ความต้องการของฟาโรห์คือสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และธุตต้องแต่งงานกับเนเฟอร์ภายใน 7 วันเท่านั้น

ฟาโรห์ได้มอบแหวนแต่งงานโบราณที่สวยงามให้แก่ธุต โดยขอให้เขารักษามรดกตกทอดชิ้นนี้เอาไว้จนถึงวันแต่งงาน ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมา หากเขาทำแหวนหาย ขณะเดียวกันบนโลกยุคปัจจุบัน ลอร์ด ซิลเวสเตอร์ คาร์นาบี พร้อมกับคณะนักโบราณคดีได้พบกับหลักฐานชิ้นสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ คือสุสานอียิปต์ที่มีแหวนแต่งงานอันน่าทึ่งอยู่ในนั้น เขารู้ว่านี่เป็นโอกาสที่จะทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ได้เจาะลึกประวัติศาสตร์ในฐานะนักโบราณคดีชื่อดัง เขากลับไปที่ลอนดอนทันทีพร้อมของชิ้นสำคัญ ซึ่งจะนำไปเป็นผลงานชิ้นเอกในงานจัดแสดงใหม่ของเขา แต่สิ่งที่เหนือความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขา คือการคาดไม่ถึงว่าแหนวงนี้อาจมีเจ้าของที่กำลังจะมาตามหามันอยู่…

ย้อนกลับไปยังเมืองลึกลับที่ซ่อนอยู เมื่อธุตพบว่าแหวนถูกขโมยไป เขาต้องรีบเดินทางมายังโลกมนุษย์และแฝงตัวอยู่ในลอนดอน ณ ปัจจุบัน ไม่เช่นนั้นจะต้องเผชิญกับความโกรธแค้นของฟาโรห์เป็นแน่แท้ เขาออกเดินทางพร้อมกับน้องชายเซเคม น้องชายวัย 8 ขวบที่ฝันว่าจะกอบกู้ความเป็นฮีโร่ในอดีตของธุตขึ้นมาได้ รวมถึง คร็อค จระเข้น้อยและสัตว์เลี้ยงของเซเคม พร้อมด้วยเนเฟอร์ที่ถือโอกาสหนีงานแต่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อไล่ตามความฝันของเธอ

มัมมี่ทั้ง 3 ต้องเดินทางสู่ลอนดอนในยุคปัจจุบัน เพื่อตามหาแหวนที่ลอร์ดคาร์นาบีขโมยไป แต่เนเฟอร์และธุตต้องเรียนรู้การร่วมมือกันเพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี…

รายละเอียดตัวละคร

ธุต

ธุตเป็นอดีตนักขี่ม้าที่ได้รับชัยชนะมากที่สุดในโลกของมัมมี่ อันที่จริงเขาเลิกแข่งแล้วเพราะไม่มีที่จะเก็บถ้วยรางวัล แต่การลาวงการของเขาอย่างแท้จริงมาจากเขาได้รับบาดเจ็บจากการแข่งครั้งสุดท้าย แม้จะเป็นฝ่ายชนะ แต่เขาต้องใช้เวลาพักฟื้นร่างกาย จากการเจ็บปวด ซึ่งเป็นความลับที่เขาปกปิด แฟน ๆ เอาไว้ ตอนนี้เขาใช้เวลาไปกับการแจกลายเซ็นต์ตั้งแต่ 5.00 โมงเย็นจนถึง 1 ทุ่มทุกวัน และคอยดูแลน้องชายชื่อเซเคม ชีวิตก็มีแค่นั้น ยังมีอีกเรื่องที่เราควรรู้ไว้คือเขากลัวการผูกมัด และเขาให้ความสำคัญกับชีวิตโสดของตัวเองที่สุด ไม่มีอะไรจะเปลี่ยนความคิดของเขาได้ เพราะเมื่อเราแต่งงานในโลกมัมมี่จะไม่มีคำว่า “จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน” และการใช้ชีวิตกับผู้ที่เป็นอมตะดูไม่เหมาะกับเขาเลย

เนเฟอร์
เนเฟอร์เป็นลูกสาวของฟาโรห์ ในฐานะของเจ้าหญิงจึงถูกลิขิตชะตาชีวิตไว้ว่าต้องปกครองโลกของมัมมี่ แต่มีเพียงปัญหาเดียวคือเธอไม่อยากเป็นเจ้าหญิงเลย หากเธอเลือกได้จะขอใช้ชีวิตอยู่นอกปราสาทที่เต็มไปด้วยกฎระเบียบ เธอมีความสุขกับการใช้ชีวิตในเมือง และเหนือสิ่งอื่นใดคือการร้องเพลง เพราะความฝันของเธอคือการร้องเพลง แต่จะเป็นเจ้าหญิงที่ชอบร้องเพลงหรือ? ใครจะมานึกภาพแบบนั้นได้กัน?

เนเฟอร์สัมผัสได้ถึงอิสรภาพผ่านเสียงดนตรี เธอเป็นคนสนุกสนาน มีความแปลก ชอบการผจญภัย และมีอีกหลายอย่างที่เธออยากทำจนไม่มีเวลาคิดเรื่องแต่งงาน การแต่งงานหรือ? แล้วความฝันของเธอล่ะ? คืออย่างที่บอกไปว่าเธอยังอายุน้อยมาก เธออายุแค่ 2,000 กว่าปีเอง และตอนนี้ 2,000 ได้พบกับความแปลกใหม่อีก 1,000

เซเคม

เซเคม อายุ 8 ขวบ เขาเป็นน้องชายของธุตและเป็นแฟนเบอร์ 1 ของเขา สิ่งที่เขาปรารถนาที่สุดคือการเห็นพี่ชายกลับไปอยู่บนรถม้า และพิสูจน์ตัวเองว่าเขาคือนักแข่ง ที่เก่งสุดตลอดกาล เขามีความซุกซนและร่าเริง รักการสำรวจ เขาอยากรู้ว่าสิ่งต่าง ๆ มีการทำงานอย่างไร และอยากพิสูจน์ ตัวเองกับจรเข้สัตว์เลี้ยงของเขาวว่าเขาคือคนที่เจ๋ง เขาถนัดเรื่อง การขว้างบูมเมอแรง เชื่อหรือไม่ว่าเกมนี้มีมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณแล้ว!

คร็อค

คร็อคเป็นสัตว์เลี้ยงของเซเคม ที่ทำตัวเหมือนสุนัข เขาฉลาด ทำตัวมีประโยชน์ และซนเหมือนเจ้าของ เขามีความเชื่อมั่นไว้ใจในตัวเซเคมมาก รวมถึงธุตด้วย เขามีความกล้าและพร้อมจะปกป้องทุกคนในครอบครัว แม้ว่าเขาจะดูขี้เล่นและเสียสมาธิง่ายก็ตาม

ฟาโรห์

โลกหมุนในวงโคจรของพวกเขา จากกลางวันสู่กลางคืน จากฤดูใบไม้ผลิสู่ฤดูใบไม้ร่วง สำหรับฟาโรห์แล้วทุกสิ่งล้วนมีความหมาย และชีวิตต้องป้องกันความวุ่นวายต่าง ๆ ด้วยเหตุผลนี้กฎระเบียบและประเพณีอันสูงสุดในโลกของมัมมี่จึงไม่เคยปรับเปลี่ยนมาหลายพันปีแล้ว และไม่มีการแก้ไขสิงใดคำว่า “ทันสมัย” ยังไม่ถูกบรรจุลงในพจนานุกรมของฟาโรห์ เมื่อถึงกำหนดการแต่งงานของเจ้าหญิงเนเฟอร์ลูกสาวผู้เป็นที่รัก ฟาโรห์ผู้มีความยุติธรรม เป็นผู้เคร่งครัดกฎ และมีความรักให้ลูกสาวอย่างไร้ขีด จำกัดจะเข้าใจความฝันอันยิ่งใหญ่ของเธอได้หรือไม่?

ลอร์ด คาร์นาบี

ลอร์ดคาร์นาบีอาจดูเป็นสุภาพบุรุษ มีความสง่าและพิถีพิถัน หากไม่มีผู้ช่วยจอมเซ่ออย่างเด็นนิสและแดนนี่ รวมถึงแม่ที่ทำให้เขาเกิดความปั่นป่วน ทำไมไม่มีใครบนโลกจะเข้าใจความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาเลย? ลอร์ดคาร์นาบีเป็นนักโบราณคดีที่ออกทุนให้ตัวเอง เพราะเขาร่ำรวยมาก (พ่อของเขาเป็นเจ้าของ 1 ใน 10 สมบัติอันยิ่งใหญ่ในอังกฤษ) และเนื่องจากไม่มีสถาบันใดให้ความศรัทธาในโปรเจ็กต์ของเขา ลอร์ดคาร์นาบีมีความมุ่งมั่นและหลงใหลเรื่องอียิปต์โบราณ ความสำเร็จของเขาควรได้รับการบันทึกไว้ใน Encyclopedia Britannica นั่นคือสิ่งที่เขาคิดเอาไว้

นี่เป็นการผจญภัยอันยาวไกลที่เริ่มต้นจากแหวนวงเดียว “Mummies – มัมมี่ส์” พบกัน 19 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ชมตัวอย่าง | https://youtu.be/NtTub8zqo6Q

#MummiesMovie #มัมมี่ส์

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: