MLA เปิดตัว Lambassador คนที่สองของไทย ‘อาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์’ ในงาน The Big Lamb Feast by Lambassadors

0 0
Read Time:4 Minute, 11 Second

Meat & Livestock Australia (MLA) ประกาศแต่งตั้ง อาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ เป็น Lambassador คนที่สองของประเทศไทย รังสรรค์เมนูสุดพิเศษร่วมกับ Lambassador เชฟยาคุปและทีมเชฟผู้มีชื่อเสียงในงาน The Big Lamb Feast ซึ่งจัดขึ้น ณ Billy’s Smokehouse นับเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมการบริโภคเนื้อแกะออสเตรเลียภายในภูมิภาค ตอกย้ำคุณภาพโดดเด่นของเนื้อแกะออสเตรเลียที่มีรสชาติอร่อยและใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู

MLA องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงและปศุสัตว์ประเทศออสเตรเลียจัดกิจกรรม Lambassador โครงการระดับโลกที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่มีชื่อเสียงในวงการที่หลงใหลในการรังสรรค์เมนูพิเศษจากเนื้อแกะจากออสเตรเลีย ประเทศผู้ผลิตและส่งออกเนื้อแกะชั้นนำอันดับหนึ่งของโลก

เนื้อแกะออสเตรเลียขึ้นชื่อมาอย่างยาวนานว่ามีคุณภาพสูงและรสชาติอร่อย มีไขมันน้อยและรสสัมผัสนุ่ม อีกทั้งยังมีสารอาหารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ในประเทศไทย การบริโภคเนื้อแกะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากหลายปัจจัย อาทิ ความนิยมในการรับประทานอาหารที่หลากหลายขึ้น ชนชั้นกลางมีจำนวนมากขึ้น รายได้ที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนความสะดวกในการหาซื้อและบริโภคเนื้อแกะออสเตรเลียทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหาร

“ในปัจจุบัน ออสเตรเลียมีปริมาณแกะเลี้ยงอยู่ที่ประมาณ 78.75 ล้านตัว แกะออสเตรเลีย “เป็นต่อในเรื่องความสมบูรณ์ของธรรมชาติ” เลี้ยงด้วยหญ้าท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยแหล่งน้ำที่สะอาด ไม่มีวัตถุสังเคราะห์เจือปน และปลอดฮอร์โมนเร่งการเติบโต ทำให้เนื้อแกะออสเตรเลียเป็นผลิตภัณฑ์ปลอดสารที่ผลิตจากสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังได้มีการพัฒนาสายพันธุ์และกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ Prime Lamb (แกะพันธุ์เนื้อ) ที่มีอายุราว 12 เดือน มีขนาดน้ำหนักตัวเฉลี่ย 25 กก. ทั้งยังให้รสชาติและสัมผัสที่เต็มไปด้วยความนุ่มและชุ่มฉ่ำของเนื้ออันเป็นเอกลักษณ์” สเปนเซอร์ วิทแทคเคอร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ MLA กล่าว

โครงการ Lambassador ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของ MLA ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการบริโภคเนื้อแกะระดับโลกผ่านการดำเนินงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่มีชื่อเสียงในวงการอย่าง Lambassador เชฟยาคุป ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ผู้มีประสบการณ์การทำงานในภัตตาคารระดับมิชลินหลายแห่ง และ อาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ Lambassador คนที่สองของประเทศไทย มาร่วมกันจัดมาสเตอร์คลาสนำเสนอวิธีการใหม่ล่าสุดในการใช้เนื้อแกะปรุงอาหาร อีกทั้งยังร่วมกับพันธมิตรผู้ค้าปลีกและฟู้ดเซอร์วิสในการมอบโปรโมชันสุดพิเศษให้กับลูกค้า

“ปัจจุบัน โลกของเราแคบลงและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น หากมีการนำเสนอหรือส่งมอบประสบการณ์ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติความอร่อยของเนื้อแกะออสเตรเลียแท้ ๆ เชื่อว่าความต้องการบริโภคเนื้อแกะออสเตรเลียจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอนเนื่องจากผู้บริโภคเปิดใจลิ้มลองวัตถุดิบใหม่ ๆ มากขึ้น แต่ยังต้องมีการแนะนำและนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพให้มากขึ้น การได้ไปเยี่ยมชมแหล่งเลี้ยงแกะออสเตรเลียที่มีคุณภาพสูง รวมถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งสภาพแวดล้อม อาหาร รวมถึงความทุ่มเทของผู้ผลิตหรือเกษตรกรผู้เลี้ยงแกะของออสเตรเลีย ช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นในคุณภาพของเนื้อแกะออสเตรเลีย งาน Aussie Meat Academy & The Big Lamb Feast ครั้งนี้ ไม่เพียงให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงาน แต่ยังมอบประสบการณ์ใหม่ในเรื่องรสชาติของเนื้อแกะ โดยเฉพาะเนื้อส่วนรองหรือ secondary cuts โดยนำเอาวัฒนธรรมและสไตล์การปรุงอาหารจากหลากหลายสัญชาติมารวมกันอยู่ในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย สเปน อเมริกัน การรมควัน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อแกะ ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีใครทำ ทำให้เห็นว่าไม่ต้องใช้เนื้อแกะส่วนหลักอย่าง loin cut หรือ prime cut เป็นวัตถุดิบในราคาที่ซื้อหาได้ง่าย และเราสามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยจากเนื้อแกะได้หลากหลายกว่าที่คิด” อาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ กล่าว

ภายในงาน The Big Lamb Feast by Lambassadors อาร์ต-ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์ Lambassador คนล่าสุดของประเทศไทย พร้อมด้วยเหล่าเชฟผู้มีชื่อเสียงอีก 3 ท่าน นำเสนอเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ ประกอบด้วย Pulled Lamb Carnitas และ Smoked Lamb โดยเชฟบิลลี่ Lamb Biryani และ Lamb Masala โดยเชฟรูฟ Lamb Thai-style Noodle Soup โดยอาร์ต-ภาคภูมิ และ Deep-dish Pizza โดยเชฟยาคุป

“เราค่อย ๆ นำแกะทั้งตัวมารมควัน ซึ่งแต่ละส่วนมีรสชาติและสัมผัสต่างกัน การรมควันแกะทั้งตัวแบบนี้จะผสานรสชาติและเนื้อสัมผัสเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็นประสบการณ์การรับประทานเนื้อแกะที่หาเทียบได้ยาก โดยการรมควันทั้งตัวจะใช้เวลากว่า 9 ชั่วโมง เป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องมีเชฟหลายคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เรายังมีเมนูสไตล์เม็กซิกันอย่าง carnitas ที่ใช้เนื้อแกะส่วนหัวไหล่เป็นวัตถุดิบ ซึ่งโดยปกติเมนูนี้จะใช้หมู ดังนั้น เมื่อใช้เนื้อแกะมาทำ จึงต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษของเชฟและปรุงในหม้อทองแดงชนิดพิเศษเท่านั้น เรายังทำทาโก้จากเนื้อแกะที่มีความนุ่ม ฉ่ำ และกรอบ ซึ่งมั่นใจได้ว่าเป็นเมนูที่แขกรับประทานแล้วต้อง “ว้าว” อย่างแน่นอน” เชฟบิลลี่ เบาทิสต้า จากร้าน Billy’s Smokehouse กล่าวถึงเมนูอาหารสุดพิเศษ

#aussielamb #lambassador2023 #aussiebeefandlambth

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: