มอริส ลาครัวซ์ เผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด AIKON Automatic Bronze มาพร้อมกลิ่นอายความคลาสสิกของชีวิตเมือง

0 0
Read Time:5 Minute, 30 Second

นาฬิกา AIKON Automatic Bronze เรือนใหม่จากแบรนด์ มอริส ลาครัวซ์ ที่เกิดจากการผสานกันอย่างเป็นธรรมชาติระหว่างโลหะและสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว สร้างความสวยงามโดดเด่นออกมาได้อย่างล้ำสมัย ด้วยลาย Clous de Paris บนหน้าปัดที่มีการไล่ระดับสีแบบ fumé กับหลักชั่วโมงแบบแท่ง ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความงามตามแบบฉบับของคอลเลคชั่นเท่านั้น แต่ยังทำให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ในปี 2016 มอริส ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) ได้เปิดตัวนาฬิกา AIKON ที่เสมือนเป็นการออกแบบของรุ่น Calypso ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในช่วงปี 1990 ขึ้นมาใหม่ พวกเขาแทบจะไม่กล้าจินตนาการว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในนาฬิการุ่นสำคัญของแบรนด์ แต่หลังจากนั้นหนึ่งปี คือในปี 2017 มอริส ลาครัวซ์ ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกๆ ที่ได้นำโลหะที่เกือบจะถูกลืมกลับมาใช้ในการผลิตนาฬิกาหรูอย่าง AIKON Bronze

และในวันนี้ นาฬิกา AIKON Automatic Bronze ก็ยังคงสานต่อมรดกอันล้ำค่าที่มีความสวยงามและประณีตที่มาพร้อมกับความโดดเด่นเฉียบคมและทันสมัย ด้วยแนวคิดที่ว่า โลหะนั้นคือสิ่งสะท้อนความเจริญรุ่งเรืองของมนุษย์ และด้วยคุณสมบัติตามธรรมชาติของมันนั้น น่าดึงดูดใจมากกับการสร้างพาทิน่าให้โดดเด่นได้เมื่อกาลเวลาผ่านไป ซึ่งเกิดจากสถานที่ ช่วงเวลา และวิธีการของผู้สวมใส่อันนำไปสู่รูปแบบการสร้างคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่สุดยอดอีกแบบหนึ่ง นาฬิกา AIKON Automatic Bronze มาพร้อมตัวเรือนปัดเงาที่แข็งแกร่งขนาด 42 มม. มีตัวคั่นพ่นทรายบนขอบหน้าปัดที่ช่วยเพิ่มมิติและเอกลักษณ์ให้แก่นาฬิกา ด้วยความสูงของตัวเรือนที่ 11 มม.การอวดโฉมบนข้อมือจึงยังคงความละเอียดอ่อน และเรียบหรูแต่ทว่าดูโดดเด่น ฝาหลังตัวเรือนแบบเปิดทำจากสแตนเลสสตีลให้มุมมองอันน่าทึ่งของการทำงานภายในนาฬิกา เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ 20 ATM จึงทำให้นาฬิกา AIKON Automatic Bronze นั้นพร้อมสำหรับการผจญภัยในทุกสภาพแวดล้อมอยู่เสมอ

นาฬิกา AIKON Automatic Bronze ก้าวเข้าสู่ความล้ำลึกด้วยหน้าปัดไล่ระดับของสีสโมคช็อกโกแลต โดยรุ่นสีบรอนซ์ก่อนหน้านี้มีหน้าปัด quadrillé สีน้ำเงินเข้มซึ่งมาพร้อมเลขอารบิกที่ตำแหน่ง 12, 6 และ 9 นาฬิกา พร้อมผิวสัมผัสแบบ Clous de Paris ที่ช่วยเพิ่มมิติและความซับซ้อน พร้อมด้วยโลโก้มอริส ลาครัวซ์ทำจากทองคำ 4N เคลือบ PVD ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา การหยอกล้อกันระหว่างแสงเงาเกิดขึ้นในทุกขณะระหว่างที่เข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาทีที่ทำจากทองคำ 4N เคลื่อนไหวไปตามหลักชั่วโมง และ Super-LumiNova®สีขาวที่บรรจุลงในหลักชั่วโมงและเข็มชั่วโมงกับนาทีก็ยังทำให้แน่ใจได้ว่าจะสามารถอ่านค่าได้ดี และรวดเร็วแม้กระทั่งในที่ที่มีแสงน้อย ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยเพิ่มลักษณะเด่นที่เกิดจากการผสมผสานของเฉดสี และผิวสัมผัสแบบต่างๆ ได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบ

มอริส ลาครัวซ์ ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญในการผลิตอย่าง Sellita เพื่อพัฒนาคาลิเบอร์ Automatic ML135 รุ่นพิเศษที่อ้างอิงมาจากรุ่น SW200 อันเป็นที่เลื่องลือ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่แม่นยำและเที่ยงตรงในการบอกเวลากลไกของ มอริส ลาครัวซ์ ที่มาพร้อมส่วนประกอบชุบโรเดียมนั้นมีลวดลายขดแบบ colimaçonnage และผิวสัมผัสวงกลมลาย perlage ด้วยโรเตอร์ที่สามารถมองเห็นได้ผ่านฝาหลังตัวเรือนแบบเปิด ประดับด้วยโลโก้ของ Maurice Lacroix จังหวะของนาฬิกาเรือนนี้เดินได้อย่างมั่นคงที่แรงสั่นสะเทือน 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงเพื่อให้ได้ความแม่นยำที่น่าเชื่อถือพร้อมการสำรองพลังงานได้ถึง 38 ชั่วโมง สายหนังวินเทจแบบ integrated สีน้ำตาลตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ ML ทำจากทองคำ 4N เน้นย้ำถึงแนวคิดความโฉบเฉี่ยวอันประณีตล้ำสมัย ในขณะเดียวกันก็เป็นการเสริมความโดดเด่นแบบธรรมชาติให้แก่ตัวเรือนสีบรอนซ์ที่เข้ากันกับพาทิน่าที่กำลังจะเกิดขึ้นบนนาฬิกา การเดินด้ายสีเทาอ่อนให้สีสันตัดกัน ทั้งแยบยลและเด่นชัด สร้างมุมมองล้ำลึกอย่างปฏิเสธไม่ได้ มาพร้อมเอกสิทธิ์ในระบบ EasyStrap ของมอริส ลาครัวซ์ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ภายในไม่กี่วินาทีเพื่อให้เข้ากับช่วงเวลา สถานที่ และอารมณ์โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ

คุณสเตฟาน วาเซอร์ ซีอีโอบริษัท มอริส ลาครัวซ์ กล่าวว่า “ในช่วงระยะเวลาไม่ถึงสิบปี AIKON ได้กลายเป็นคำจำกัดความเดียวกับสไตล์อันทันสมัย และยังทำให้นาฬิการุ่นอื่นๆ ยังคงขยายคอลเลคชั่นได้ออกไปอีก ส่วนสำคัญของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของรุ่น AIKON คือแนวคิดของมอริส ลาครัวซ์ที่ผสานอยู่ในทุกด้านของแบรนด์และบริษัทของเรานั่นคือ การคิดอย่างสร้างสรรค์ ด้วยแนวคิดนี้ นาฬิกา AIKON Automatic Bronze จึงเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าการผสมผสานวัสดุ สีสัน และผิวสัมผัสเข้ากับความเที่ยงตรง ความน่าเชื่อถือ และความทนทานสามารถก่อให้เกิดบางสิ่งที่แปลกใหม่ และโดดเด่นได้”

เป็นเวลาเกือบ 50 ปีที่มอริส ลาครัวซ์ได้แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาทั้งหมด ด้วยการรังสรรค์นาฬิกาภายในโรงงานผลิตของแบรนด์ ณ เมืองซาแนงลีเช่ (Saignnelégier) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยแบรนด์ได้แสดงให้เห็นถึงการคิดค้นนวัตกรรม ความนำสมัย และจิตวิญญาณแห่งความสมบูรณ์แบบตลอดหลายปีที่ผ่านมาจากการชนะรางวัลมากกว่า 15 รายการ วัฒนธรรมของมอริส ลาครัวซ์นั้น คือการนำเสนอนาฬิกาที่ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของได้ และมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ และสร้างคุณค่าสูงสุดแก่ผู้รับ

ในปี 2016 มอริส ลาครัวซ์ได้นำ Calypso นาฬิการุ่นไอคอนิกจากช่วงยุค 90 ขึ้นมาต่อยอดอีกครั้งโดยได้รังสรรค์รุ่น AIKON ออกมา นาฬิกา AIKON ที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวนี้ทำออกมาเพื่อผู้คนในยุคมิลเลนเนียล ผู้ซึ่งมีความเชื่อมโยง มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม รวมถึงมีพรสวรรค์ ผู้คนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นนี้พร้อมที่จะออกไปสู่เมืองต่างๆ ทั่วโลกที่โอบรับจิตวิญญาณที่มีความเฉพาะตัวของพวกเขา ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจสำหรับทีมฝ่ายสร้างสรรค์ของมอริส ลาครัวซ์แบรนด์ที่มีความกระตือรือร้นและล้ำสมัยที่โลดแล่นไปในกระแสอันน่าตื่นเต้นของเมืองเหล่านี้ ด้วยแนวคิดนี้ มอริส ลาครัวซ์ จึงเลือกที่จะผสานภาพลักษณ์ของแบรนด์เข้าไปสู่ทุกกิจกรรมของผู้บริโภค เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงประสบการณ์อันมีชีวิตชีวาของเมืองได้อย่างแท้จริง และสำหรับ AIKON Automatic Bronze รุ่นใหม่นี้สร้างขึ้นด้วยจำนวนจำกัด เพียง 888 เรือนเท่านั้น

นาฬิกา AIKON Automatic Bronze จำหน่ายในราคาเรือนละ 94,900 บาท สามารถสอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติมได้แล้ววันนี้ที่ มอริส ลาครัวซ์ บูติค ชั้น 2 Gaysorn Village 02-853-9742 หรือ LINE Official @MauriceLacroixTH คลิ๊ก https://lin.ee/TYO5J3F

#AIKON #BeYourAIKON #MauriceLacroix #YourTimeIsNow

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: