Onitsuka Tiger ชวน 4 หนุ่ม-สาวคนดัง เปิดตัว MEXICO 66™ CACTFUL™

0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัย ที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย จัดงานเปิดตัวรองเท้ารุ่น MEXICO 66™ CACTFUL™ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของรองเท้ารุ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง MEXICO 66™ โดยใช้วัสดุจากต้นแคคตัสมากกว่า 20% มาผลิตเป็นส่วนบนของรองเท้าเป็นครั้งแรก

เผยโฉมมาใน 5 เฉดสีพาสเทลสุดเรียบหรูที่รังสรรค์ขึ้นเป็น พิเศษเพื่อสะท้อนถึงผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มอันเป็นลักษณะเฉพาะของวัสดุจากแคคตัส อีกทั้งความหลากหลายของสีสันยังแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งจัดเป็นโทนสีที่ยากจะนำเสนอได้บนหนังแท้ ภายในงานพบกับ กลัฟ – คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ในฐานะ Friend of Brand พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมอวดลุคจากสนีกเกอร์คอลเล็กชั่นล่าสุดอย่างคับคั่ง อาทิ ฟรีน – สโรชา จันทร์กิมฮะ, ปอนด์ – ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์, น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566 ณ ร้าน FO SHO BRO ซอยสุขุมวิท 68 บางนา

โดยในรองเท้ารุ่น MEXICO 66™ CACTFUL™ ทีม Onitsuka Tiger ได้พัฒนาวัสดุใหม่ร่วมกับวิศวกรของ DESSERTO® ที่ใช้เส้นใยแคคตัสเม็กซิกันมาเป็นวัตถุดิบสำหรับส่วนบนของรองเท้า ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นไปตามคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่กำหนดโดยเทคโนโลยีอัจฉริยะของ Onitsuka Tiger ที่สามารถนำไป ปรับใช้ในระดับโลกได้ ในขณะที่ยังคงรักษาองค์ประกอบงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ MEXICO 66™ ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยนอกจากจะมอบสัมผัสที่นุ่มและสวมใส่สบาย คุณสมบัติเด่นอีกประการของวัสดุผลิตจากแคคตัสยังมีน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นประโยชน์ในการออกแบบรองเท้า โดยรุ่น MEXICO 66™ CACTFUL™ ยังมีสัดส่วนของวัสดุรีไซเคิลในเชือกผูกรองเท้า รวมถึงส่วนอื่นๆ ด้วย

ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของ Onitsuka Tiger กับเม็กซิโกนั้นย้อนหลังไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 1966 เมื่อ “Mexico Lines” (ปัจจุบันคือ Onitsuka Tiger Stripes) ได้ถูกนำมาใช้ในชื่อ Onitsuka Tiger และเป็นรองเท้าที่นักกีฬาชาวญี่ปุ่นสวมใส่ใน การแข่งขันเม็กซิโกเกมส์ในปี ค.ศ. 1968 ถือเป็นรากฐานของรองเท้ารุ่น MEXICO 66™ ในปัจจุบัน Onitsuka Tiger สัมผัส ได้ถึงความใกล้ชิดของจุดเริ่มต้นที่มีร่วมกัน – เม็กซิโก – และศักยภาพในการเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงวัสดุ
จากพืช (plant-based) ที่ได้มาจากต้นแคคตัส Nopal ซึ่งพบได้มากในประเทศเม็กซิโก หนึ่งในประเทศที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดรองเท้ารุ่นไอคอนิกของ Onitsuka Tiger และนำไปสู่การพัฒนาและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้

DESSERTO® ได้ถูกพัฒนาโดย Adrian และ Marte ในประเทศเม็กซิโก โดยไม่มีการใช้ phthalates หรือ PVC (polyvinyl chloride) ซึ่งเป็นสารเคมีอันตราย และใช้น้ำในการผลิตน้อยลง จึงทำให้เริ่มดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกว่าเป็นวัสดุชีวภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทานสูงและทนต่อรังสี UV ด้วยเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม

และในครั้งนี้ Onitsuka Tiger ได้ร่วมพัฒนาวัสดุจากแคคตัสกับ DESSERTO® ที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้ตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดของ Onitsuka Tiger ที่ต้องมีทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและทนทาน เมื่อเทียบกับหนังแท้ทั่วไป วัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้ารุ่น MEXICO 66™ CACTFUL™ นั้นช่วยลดการปล่อย CO2 ในระหว่างกระบวนการผลิตได้ประมาณ 80% นอกจากนี้ยังมีความพยายามในการใช้แคคตัสที่เหลือจากการผลิตเพื่อวัตถุประสงค์ด้านอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร นอกเหนือจากบริเวณส่วนบนของรองเท้า ที่ทำจากวัสดุจากแคคตัสเป็นหลักแล้ว ชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น แผ่นรอง พื้นรองเท้า และเชือกผูกรองเท้านั้นยังทำจากวัสดุรีไซเคิลอีกด้วย

รองเท้า MEXICO 66™ CACTFUL™ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้บนช่องทางออนไลน์ และร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store สยามสแควร์วัน

#OnitsukaTiger #MEXICO66CACTFUL @onitsukatigerofficial @onitsukatigerth

■เว็บไซต์พิเศษ https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/mexico66cactful

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: