“Meals Me Thai Cuisine” ร้านอาหารไทยที่คงตำรับไทย ได้รสชาติไทยแท้

ไอคอนสยาม ขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารเด็ดมากมาย ทีมงาน Gorgeousbkk ไปกี่ครั้งก็ยังทานไม่ครบทุกร้าน จนกระทั่งทราบข่าวว่ามีร้านอาหารไทยเปิดใหม่และได้รับชวนไปรีวิวร้าน “Meals Me Thai Cuisine” ของคุณ “ซูซี่ – หทัยเทพ ธีระธาดา” จึงรีบตอบรับเพราะอยากทานอาหารไทยรสชาติเด็ดๆ สักครั้ง

แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ รสชาติอาหารของร้าน “Meals Me Thai Cuisine” มีความเข้มข้น ครบรสตามตำรับอาหารไทย ที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นความตั้งใจของคุณซูซี่ ที่เธอเล่าว่า หลังจากได้พื้นที่เปิดร้านอาหารจากทางไอคอนสยาม จึงต้องการเปิดร้านอาหารไทยให้มีความแตกต่างจากร้านที่อยู่ข้างเคียง บวกกับความชื่นชอบอาหารไทยโบราณ รวมทั้งขนมไทยชาววัง จึงเป็นแรงผลักดันให้เปิดร้านอาหารไทยแห่งนี้ขึ้น

ด้วยความที่คุณซูซี่ชอบทานอาหารนอกบ้าน จึงได้ทาบทามพ่อครัวแม่ครัวฝีมือดี รวมทั้งคัดสรรทีมงานที่มีฝีมือ มีประสบการณ์ ทำให้ร้าน “Meals Me Thai Cuisine” มีเมนูหลากหลาย สามารถเปิดร้านต้อนรับลูกค้าได้ภายในเวลาเพียง 20 วัน คุณซูซี่ยังบอกว่าถ้ามีเวลาก็มักจะมาที่ร้านเพื่อดูแล และสอบถามความพึงพอใจของลูกค้าด้วยตนเอง

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำและสีทอง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ราวกับนั่งรับประทานอาหารที่บ้าน พร้อมทั้งมีโซนเอาท์ดอร์ที่เหมาะกับการนั่งชมบรรยากาศแสงสีริมแม่น้ำ และลานน้ำพุในเวลาเย็นๆ

เมนูแนะนำของทางร้านที่เราได้ชิม เริ่มต้นที่ เมี่ยงกลีบบัว ที่คุณซูซี่เล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการรับประทานเมี่ยงคำในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในอาคารมณียา ซึ่งครั้งนั้นเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก และในเมี่ยงคำมีกลีบบัวเสิร์ฟมาด้วย เธอจึงนำกลีบบัวมาทาน โดยตอนนั้นก็ประมาณ 40 ปีก่อน กลีบบัวยังไม่ได้นิยมนำมาทานแบบนี้

เมี่ยงกลีบบัวของที่นี่ เสิร์ฟเป็นคำพร้อมรับประทาน พร้อมกับใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์แทนถั่วลิสงคั่ว โดยมีการคัดสรรกลีบบัวที่ดี ไม่มีรสขม และใช้กุ้งแห้งคุณภาพดี ส่วนเครื่องเมี่ยงคำนั้นมี มะพร้าวคั่ว ส้มโอ กุ้งแห้ง พริก ขิง หอมแดง มะนาว

เมนูกินเล่นก็น่าสนใจค่ะ เริ่มจากเมนูของทอดรวม ที่ประกอบด้วย มันม่วงทอดไส้ชีส, ปอเปี๊ยะ, ปูจ๋า และถุงทอง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสหวาน จานนี้ขอแนะนำเลยเพราะเด็ดๆ ทั้งนั้น อย่างมันม่วงทอดไส้ชีสก็มีความอร่อยเฉพาะตัว ถัดมาที่ปอเปี๊ยะนี่เด็ดตรงเป็นไส้เผือก และพิเศษตรงที่ใช้เผือกกวนไม่ใส่กะทิ ส่วน ปูจ๋า นี่เด็ดสุด เพราะใส่เนื้อปูมาแบบจัดหนักจัดเต็ม ตบท้ายด้วยเมนูชื่อมงคล ถุงทอง ที่แป้งบางกรอบสะใจ

อีกหนึ่งเมนูกินเล่นที่อยากแนะนำคือ จ๊อปู อัดแน่นด้วยเนื้อปูแบบเต็มปากเต็มคำมาก

ต่อกันที่จานหลักสุดพิเศษ กุ้งอยุธยาซอสมะขาม เด่นตรงกุ้งแม่น้ำอยุธยาตัวโตๆ เลิศรสด้วยน้ำมะขามเปียกคั้นสด รสชาติกลมกล่อมลงตัว

ตามด้วยเมนูปลาคือ ปลากะพงนึ่งมะนาว ที่แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ไม่เสิร์ฟหัวปลา เนื่องจากลูกค้าบอกว่าเวลารับประทานแล้วมองเห็นตาปลา ทำให้เกิดความไม่สบายใจ คุณซูซี่จึงจัดให้พร้อมกับเลือกใช้จานที่เป็นตัวปลาที่มีครบทุกส่วนแทน

ใครชอบทานปูก็ต้องสั่ง หลนปู ที่พิเศษด้วยรสชาติกลมกล่อมเข้มข้นแบบไทย แถมยังวิจิตรด้วยงานแกะสลักลูกฟักทองเพื่อเสิร์ฟหลนปู รับประทานคู่กับผักสดนานาชนิด

คนรักเนื้อก็ไม่ควรพลาด แกงเขียวหวานเนื้อ เสิร์ฟกับปลาสลิดทอด ทั้งแปลกและอร่อยไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะปลาสลิดที่ทอดมาแบบกรอบนอก ฟูใน

สำหรับเมนูแกงยังมีให้เลือกอีกมากมาย เช่น แกงรัญจวน แกงเลียง แกงคั่วสับปะรด แกงมัสมั่นเนื้อ เสิร์ฟคู่กับโรตีมะตะบะ หรือจะเป็นแกงกะหรี่ไก่ เสิร์ฟพร้อมแป้งโรตี มีทีเด็ดตรงที่น้ำแกงเข้มข้นจากพริกแกงโขลกเอง และกะทิคั้นเอง

ส่วนที่ขายดีมากคือ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ที่ตักซดได้โดยไม่จำเป็นต้องกินกับข้าวสวย รสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แต่ไม่จัดจ้าน

ใครชอบทานเมนูผัด ก็ต้องลอง หอยเชลล์ผัดซอสโหระพา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ตบท้ายด้วยขนมไทยชาววัง ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมหม้อแกง เช่น หม้อแกงทุเรียน หอมหวานชื่นใจ, หม้อแกงเผือก

และที่เห็นหน้าตาธรรมดา รสชาติไม่ธรรมดาก็คือ วุ้นกะทิ มีหลายรสให้รับประทาน

ส่วนไอศกรีมกะทิแบบไทยแท้ สูตรเฉพาะของทางร้าน ก็ไม่ควรพลาด สำหรับเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มสมุนไพร เครื่องดื่มผสมโซดาต่างๆ รวมถึงกาแฟดริป

พบกับอาหารไทย รสชาติที่คุ้นลิ้นมานานที่ร้าน Meals Me Thai Cuisine ชั้น G ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ 097-8244151

Leave a Reply

Your email address will not be published.