ครั้งแรกในกรุงเทพฯ หลุยส์ วิตตอง จัดแฟชั่นโชว์ Spin-Off คอลเลกชั่นสุภาพบุรุษ ฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2022

0 0
Read Time:3 Minute, 5 Second

ยิ่งใหญ่สมเป็นแฟชั่นโชว์ของหลุยส์ วิตตอง ที่บินลัดฟ้าจากมหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส สู่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในงาน Louis Vuitton Fall Winter 2022 Men’s Spin-off Show เพื่อบอกเล่าเรื่องราวแรงบันดาลใจของ เวอร์จิล อาโบลห์ (Virgil Abloh) ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ แผนกบุรุษ (Men’s Artistic Director) ของหลุยส์ วิตตอง

แฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีชื่อว่า ‘8.2’ สะท้อนถึงฤดูกาลที่ 8 ของ เวอร์จิล อาโบลห์ โดยกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายแห่งที่ 2 ที่นำเสนอเรื่องราวคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษ ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 หลังจากที่จัดแสดงโชว์ครั้งแรกไปที่ปารีสแฟชั่นวีคตอนต้นเดือนมกราคม 2565 ด้วยแนวคิด ‘Louis Dreamhouse2’ ที่เป็นดั่งภาพฝัน ซึ่ง เวอร์จิล อาโบลห์ ต่อยอดคอนเซปต์ Boyhood Ideology กับการมองโลกผ่านมุมมองสายตาของเด็กที่ไร้อคติ และอยากเห็นบริบทเสื้อผ้าที่ไม่ได้ถูกผูกติดกับกฎเกณฑ์เดิม ๆ ของสังคม จึงได้มีการคิดใหม่ สร้างใหม่ และตีความขึ้นมาใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ซึ่งถูกเนรมิตขึ้น ณ The Pinnacle ชั้น 8 ของ ICONSIAM

ในงานยังถือเป็นการรวมตัวแฟชั่นไอคอนของวงการที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งปีนี้นับเป็นครั้งแรกของการจัดแฟชั่นโชว์ Spin-Off คอลเลคชั่นสุภาพบุรุษในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะในช่วงสองปีที่ผ่านมา หลุยส์ วิตตอง ได้จัดแฟชั่นโชว์ Spin-Off ในเมืองสำคัญ เพื่อเป็นการนำเสนอสู่ผู้ชมทั่วโลกกับการนำโชว์ไปแสดงในสถานที่ใหม่

โดยแฟชั่นโชว์ Spin-Off ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ หลุยส์ วิตตอง และเป็นรูปแบบการจัดโชว์ที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญยิ่งขึ้นในทุกปี จึงมีเหล่าศิลปินดาราชั้นแนวหน้าของไทยตบเท้ากันมาร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง อาทิ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, มาริโอ้ เมาเร่อ, สกาย-วงศ์รวี นทีธร, พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ, วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ, ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์, แจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย, ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล, เติร์ด-ลภัส งามเชวง, เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน, เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน, เจ้าสมุทร-จักร วรรธนะสิน, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, พีช-พชร จิราธิวัฒน์, ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

ร่วมด้วยนักแสดงหญิงชั้นนำของเมืองไทย นำโดย ชมพู่-อารยา เอ  ฮาร์เก็ต, เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในฐานะ Friend of Louis Vuitton ก็ไม่พลาดมาร่วมชมแฟชั่นโชว์

นอกจากนี้ยังมีแขกพิเศษ Park Bo gum (พัคโบกอม) ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งนับเป็นการเดินทางมาร่วมงานที่ต่างประเทศเป็นงานแรกหลังปลดประจำการจากกรมทหาร 

ภายในโชว์ครั้งนี้นำเสนอแรงบันดาลใจและเรื่องราวที่ผ่านมาทั้ง 8 ฤดูกาลของ เวอร์จิล อาโบลห์ ตั้งแต่ปี 2561 ถึง 2565 โดยมีการถ่ายทอดลุคใหม่ทั้งหมด 9 ลุคซึ่งนำมาจัดแสดงในโชว์นี้เป็นครั้งแรก นอกเหนือจากคอลเลกชั่นเดิม บ้าน Dreamhouse หลังเดิมได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่ดีไซน์แบบ Upside Down ภายใต้การควบคุมของทีมงานในประเทศไทยอย่างเคร่งครัด จนออกมาเป็นภาพเดียวกับที่ทีมปารีสตั้งใจจะถ่ายออกมาสู่สายตาทุกคนทั่วโลก

ส่วนนายแบบมีการทำคาสติ้ง ออนไลน์เพื่อคัดเลือกแต่ละคนที่เหมาะที่สุดกับการสวมใส่แต่ละลุค ซึ่งยังคงเน้นคอนเซ็ปต์ของเวอร์จิล ที่ต้องการความหลากหลายหรือ Diversity จึงได้นายแบบถึง 76 คน จากหลากหลายเชื้อชาติมาร่วมเดินในโชว์ในครั้งนี้ด้วย 

#LouisVuitton

#LVMenFW22

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: