“ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ไม่เก็บค่าลิขลิทธิ์เพลง ช่วยเหลือผู้ประกอบการสถานบันเทิง-คนดนตรี

0 0
Read Time:1 Minute, 33 Second

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาส่งผลทำให้ธุรกิจร้านอาหาร ผับ บาร์ และนักร้องนักดนตรี มีผลกระทบอย่างหนักมาเป็นระยะเวลายาวนาน ประกอบกับการที่ร้านต่างๆ นำผลงานเพลงไปใช้เผยแพร่จนเกิดปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ จนหลายค่ายเพลงเริ่มพร้อมใจให้ผู้ประกอบการอนุญาตนำเพลงไปใช้ได้โดยไม่ต้องมีลิขสิทธิ์ สำหรับ ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ยังคงขอเดินหน้าไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงทุกกรณี เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง รวมถึงคนในสายอาชีพเดียวกันให้เดินหน้าต่อไปได้..

ภูริต กุญชร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า .. “จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ ได้รับผลกระทบจากการประกาศปิดมานาน ทำให้หลายร้านได้รับความเดือดร้อน รายได้ลดน้อยลง รายจ่ายเท่าเดิม จนกระทั่งได้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการ บวกกับการที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่แม้แต่ศิลปินที่จะนำเพลงไปร้อง ยังต้องเสียค่าลิขสิทธิ์เพลงที่นำไปใช้เผยแพร่ รวมทั้งต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์โดยใช้มาตรฐานเดียวกัน และมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งทางค่ายก็รู้สึกเห็นอกเห็นใจคนร่วมอาชีพบันเทิงด้วยกัน และได้มีการประชุมร่วมกันกับผู้บริหารไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงในทุกกรณี เพื่อเป็นการแบ่งเบาผู้ประกอบการต่างๆ มีโอกาสกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง และนักร้องนักดนตรีสามารถนำทุกบทเพลงในค่ายไปร้องได้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวล ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์พร้อมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการณ์เดินหน้าสู้กันต่อไปครับ”

ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลงานเพลงจากค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook / Youtube : Khaosan Entertainment

#khaosanentertainment #ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: