ยูนิโคล่ สนับสนุนทัวร์นิทรรศการ KAWS + Warhol พร้อมจัดแสดงครั้งแรกที่พิตต์สเบิร์ก

0 0
Read Time:2 Minute, 36 Second

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก และ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เผยความร่วมมือครั้งใหม่ โดยยูนิโคล่เป็นผู้สนับสนุนหลักงานนิทรรศการ KAWS + Warhol ที่เตรียมจัดแสดงไปทั่วโลก พร้อมเปิดตัวในวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ณ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งนิทรรศการได้จัดแสดงผลงานของ Andy Warhol และ KAWS เคียงคู่กัน และนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้พบกับผลงานที่แฝงด้วยป็อปคัลเจอร์และสีสันเฉพาะตัวของศิลปินทั้งสองคนภายใต้ธีมสีเข้ม ยูนิโคล่สนับสนุนการจัดงานนิทรรศการเนื่องในโอกาสที่ยูนิโคล่และศิลปินระดับโลกทั้งสองคนได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานความร่วมมือมาอย่างต่อเนื่อง โดยยูนิโคล่มุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงศิลปะเข้ากับผู้คนให้มากขึ้นผ่าน Art for All หลักปรัชญาที่ยูนิโคล่ยึดถือมาอย่างยาวนาน

มร. โคจิ ยาไน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ฟาสท์ รีเทลลิ่ง กล่าวว่า “คอนเซปต์ Art for All นี้เป็นส่วนสำคัญของปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่มาอย่างยาวนาน เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ส่งเสริมนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่จาก Andy Warhol และ KAWS ให้ผลงานต่างๆ เข้าถึงผู้คนให้ได้มากที่สุด นิทรรศการครั้งนี้มีความหมายมากสำหรับพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol ซึ่งจะฉลองครบรอบ 30 ปีในปีนี้ และปีนี้ยังเป็นปีที่สำคัญของ ยูนิโคล่เช่นกัน เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของเรา ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมยินดีไปพร้อมๆ กับเหล่าพาร์ทเนอร์และเหล่านักสร้างสรรค์ที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนาน”

นิทรรศการ KAWS + Warhol จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 18 พฤษภาคม 2567 – 20 มกราคม 2568 ณ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย โดยนิทรรศการนี้จะจัดแสดงหมุนเวียนไปทั่วโลก และจบการจัดแสดงนิทรรศการที่กรุงโตเกียวในปี 2569 โดยยูนิโคล่จะเป็นผู้สนับสนุนการจัดแสดงนิทรรศการนี้ตามเมืองต่างๆ เพื่อให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลก ได้สัมผัสผลงานชิ้นไอคอนิกอย่างใกล้ชิด

แพททริค มัวร์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ KAWS + Warhol กล่าวว่า “ยูนิโคล่ร่วมงานกับทั้ง KAWS และ Andy Warhol มาอย่างยาวนาน พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับยูนิโคล่เพื่อจัดนิทรรศการที่แสนพิเศษนี้ให้แก่ผู้ชมทั่วโลก”

ผลงานศิลปะของ Andy Warhol ปรากฎบนเสื้อผ้าของยูนิโคล่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2547 ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ The Andy Warhol Foundation for the Visual Arts ผลงานของเขาอยู่บนเสื้อยืดและสินค้าอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ KAWS ที่ร่วมงานกับยูนิโคล่ครั้งแรกในโปรเจกต์ UT (UNIQLO T-shirt) ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2016 และออกคอลเลคชันความร่วมมือเสื้อยืดกราฟิกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

โดยสามารถดูคอลเลคชันเสื้อ UT ในอดีตจากเหล่าศิลปินสุดไอคอนิกได้ที่เว็บไซต์ UNIQLO UT Archive : https://www.uniqlo.com/jp/en/contents/feature/ut-archive/about/

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: