ค่ายเพลงอิสระ ‘Kaleidoscope BKK’ พร้อมเดินหน้าเฟ้นหาศิลปินชาวไทยเข้าสู่สังกัด

0 0
Read Time:1 Minute, 40 Second

แอนดี้ แฮกเกอร์สโตน แอนดี้ กริฟฟิน และคริส เครเกอร์ ผู้บริหารธุรกิจวงการเพลงจากสหราชอาณาจักรที่ปัจจุบันพำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทจัดการศิลปินและค่ายเพลงอิสระชื่อ Kaleidoscope BKK พร้อมเดินหน้าเฟ้นหาศิลปินชาวไทยเข้าสู่สังกัดของบริษัท

การค้นหาศิลปินได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยทีมงาน KaleidoscopeBKK พร้อมเปิดรับศิลปินจากทุกประเภทผลงานและทุกระดับประสบการณ์ หากคุณเป็นศิลปินชาวไทยและสนใจร่วมงานกับ Kaleidoscope BKK สามารถส่งตัวอย่างงานมาให้ทางทีมงานพิจารณาได้ที่ www.kaleidoscopebkk.com

แอนดี้ แฮกเกอร์สโตน แอนดี้ กริฟฟิน และคริส เครเกอร์ ผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในวงการเพลงในสหราชอาณาจักรมากกว่า 50 ปี ได้มองหาโอกาสในการทำงานร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว แม้วงการเพลงต้องหยุดชะงักไปจากการระบาดใหญ่ของเชื้อโควิด-19 ในที่สุดพวกเขาได้จัดตั้ง Kaleidoscope BKK ในรูปแบบกิจการร่วมค้า พวกเขาได้เคยเลิกล้มแผนงานสำหรับปี 2564 ไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ทว่าได้สานต่อความตั้งใจร่วมกันอีกครั้ง โดยได้ตัดสินใจเปิดตัวบริษัทจัดการอิสระและค่ายเพลงที่เน้นการทำงานร่วมกับศิลปินหน้าใหม่ในประเทศไทย

Kaleidoscope BKK จะเน้นบริหารงานที่ให้ผลประโยชน์แก่ศิลปินก่อนเป็นหลัก โดยล้อมรั้วกิจกรรมทางการเงิน (ring-fencing) ที่มากกว่าปกติถึงร้อยละ 25 ของหุ้นสามัญของบริษัทเพื่อดูแลจัดการศิลปิน ซึ่งหมายความว่านอกเหนือจากรายได้จากผลงานดนตรีของตัวเองแล้ว ศิลปินของ Kaleidoscope BKK จะได้รับส่วนแบ่งจากกำไรอื่น ที่ทางค่ายได้มาจากการจัดการศิลปิน

นอกจากประสบการณ์ในวงการเพลงมาหลายทศวรรษแล้ว ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ฯ ทั้ง 3 คนยังมีเครือข่ายที่แน่นแฟ้นกับประเทศไทยจากการที่ได้อาศัยอยู่มาเป็นเวลาหลายปี โดยพร้อมที่จะนำประสบการณ์อันกว้างขวางมาใช้ในการดำเนินธุรกิจดังกล่าว ซึ่งจะยังประโยชน์กับศิลปินในแง่ต่าง ๆ อาทิ การได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ การบรรลุข้อตกลงที่โปร่งใสและยุติธรรมในอุตสาหกรรม และการหาเลี้ยงชีพจากดนตรีของพวกเขา

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: