เจแปนแอร์ไลน์ ร่วมแสดงพลังแห่งความเท่าเทียมทางเพศในไทย ยกขบวนพาเหรดสร้างสีสันถนนสีรุ้ง ในงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 ครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่

0 0
Read Time:4 Minute, 54 Second

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ของถนนสีรุ้งแห่งความเท่าเทียมในไทย จัดขบวนตื่นตาตื่นใจ “Color Your Skies” ร่วมพาเหรดในงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 ครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่ ดึงนักแสดงหนุ่ม “ลุค อิชิคาว่า” ร่วมสร้างสีสันในขบวนแห่ ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่สนับสนุนความหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่แบ่งแยกกันระหว่างเพื่อนมนุษย์ พร้อมเตรียมปรับสิทธิประโยชน์ของบุคลากรรองรับกฎหมายสมรสเท่าเทียมของไทย

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) เดินหน้าแสดงจุดยืนในการสนับสนุนสิทธิและความเท่าเทียมทางเพศในประเทศไทย ตบเท้าเข้าร่วมงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 เป็นครั้งแรก เพื่อสะท้อนค่านิยมขององค์กรที่ดำเนินงานด้านการบินระดับนานาชาติและมีความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมมุ่งมั่นให้การสนับสนุนช่วยเหลือสังคมและเคารพสิทธิส่วนบุคคลในทุกกลุ่มมาโดยตลอด ในครั้งนี้สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ได้ยกขบวนพาเหรดที่ถูกตกแต่งประดับประดาสวยงาม สีสันตระการตา มาร่วมสร้างความสุข สนุกสนาน เพลิดเพลินให้กับผู้ชมและผู้เข้าร่วมกิจกรรม LOVE PRIDE PARADE 2024 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Color Your Skies”

นำโดย คุณทาคาฟุมิ ซะวะดะ รองประธานกรรมการ และผู้จัดการภาคประจำประเทศไทย สายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ (JAL) ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มผู้สนับสนุนชาว LGTQ+ “ลุค อิชิคาว่า” เข้าร่วมแสดงพลังแห่งความเท่าเทียมบนรถนำขบวนแห่ของเจแปนแอร์ไลน์ที่มีสัญลักษณ์ เครือข่ายการเป็นพันธมิตร LGBTQ (JAL LGBTQ Ally) ปรากฏอยู่ โดยสัญลักษณ์นี้จัดทำขึ้นเพื่อสร้างเครือข่ายผู้สนับสนุน LGBTQ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร และได้นำมาตกแต่งในงานขบวน Pride Parades ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุน ส่งเสริม และเข้าอกเข้าใจเรื่องราวของ LGBTQ และร่วมสนับสนุนความหลากหลายในกลุ่มแรงงาน จนกระทั่งได้รับรางวัลเหรียญทอง ในงาน The Pride Index Awards จัดโดยองค์กรสาธารณกุศล “work with Pride” 8 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 เป็นต้นมา

ที่ผ่านมากลุ่มบริษัท JAL ได้นำประเด็นด้าน “สิทธิมนุษยชน” มาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการดำเนินธุรกิจ โดยนำมาใช้ในเรื่องความยุติธรรม ความเป็นกลางในการจ้างงาน และการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งถูกบรรจุอยู่ใน 11 เรื่องที่เป็นหัวใจหลักในนโยบายด้านสิทธิมนุษยชนของกลุ่มบริษัท JAL ล่าสุดสายการบินแจแปนแอร์ไลน์ ในประเทศไทยเตรียมทบทวนและปรับปรุงนโยบายนี้เช่นกัน เพื่อรองรับการผ่านกฎหมายสมรสเท่าเทียมในประเทศไทย รวมถึงการขยายสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของบุคลากรให้สอดคล้องกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม ทั้งในด้านสิทธิการลาผักผ่อน สิทธิการรักษาพยาบาล สิทธิบัตรโดยสารเครื่องบินประเภทพนักงาน และสิทธิอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ในฐานะที่เป็นองค์กรที่ยอมรับความหลากหลายทางเพศและส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ กลุ่มบริษัท JAL มุ่งสร้างสภาพแวดล้อมของการทำงานที่มีความปลอดภัยและเอื้ออำนวยต่อบุคลากรทุกคน โดยไม่คำนึงถึงรสนิยมทางเพศและสถานภาพ ซึ่งจะทำให้บุคลากรมีความกระตือรือร้นและได้แสดงบทบาทที่เข้มแข็งในสังคม

คุณทาคาฟุมิ ซะวะดะ รองประธานกรรมการและผู้จัดการภาคประจำประเทศไทย สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) กล่าวว่า “สายการบินเจแปนแอร์ไลน์มีความภูมิใจในการเป็นผู้สนับสนุนเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในครั้งนี้ร่วมกับคนไทย ซึ่งสายการบินได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2499 รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ผู้โดยสารมาอย่างยาวนาน การแสดงออกถึงการเป็นผู้สนับสนุนความหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่แบ่งแยกกันระหว่างเพื่อนมนุษย์ในกิจกรรมครั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ได้คืนสิ่งที่ดีให้กับสังคม นอกจากนี้ทางสายการบินฯ ยังมีการสนับสนุนในด้านอื่น ๆ โดยที่ผ่านมาได้มีส่วนช่วยสนับสนุน ส่งเสริมและใช้สินค้าท้องถิ่นในพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศไทย เช่น กาแฟ และช็อคโกแลต เพื่อนำไปให้บริการแก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบินอีกด้วย

ปัจจุบันสายการบินเจแปนแอไลน์ มีพนักงานต้อนรับสัญชาติไทย ประจำกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมตามมาตรฐานขั้นสูง “omotenashi” หรือ ศิลปะการให้บริการในสไตล์ญี่ปุ่น จำนวน 450 คน เจแปนแอร์ไลน์ทำการบินไปยังประเทศญี่ปุ่นวันละ 4 เที่ยวบิน ทุกวัน โดยแบ่งเป็น เที่ยวบินจากกรุงเทพ ไปเมืองโตเกียว สนามบินฮาเนดะ (JL32 และ JL34) จำนวน 2 เที่ยวบิน จากกรุงเทพ ไปเมืองโตเกียว สนามบินนาริตะ จำนวน 1 เที่ยวบิน (JL708), และ จากกรุงเทพ ไปเมืองโอซากา จำนวน 1 เที่ยวบิน (JL728) ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายกับการให้บริการของเจแปนแอร์ไลน์ ที่ได้รับรางวัลด้านที่นั่งและการเดินทางถึงสู่ญี่ปุ่นที่สะดวกราบรื่น การบริการต่อเครื่องสู่ทวีปอเมริกาเหนือด้วยเครือข่ายทางการบินที่กว้างขวางของเจแปนแอร์ไลน์

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) บริษัทเอกชนแห่งแรกด้านการบินของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2494 (1951) และเป็นหนึ่งในเครือข่ายพันธมิตร วันเวิลด์ (oneworld® Alliance) ทำการบินด้วยเครื่องบินจำนวน 227 ลำ (ณ เดือนมีนาคม พ.ศ. 2567 (2024)) และเริ่มกลับมาบินเส้นทางต่างประเทศในระยะไกลด้วยเครื่องบินแอร์บัส A350-1000 โดยเริ่มเมื่อช่วงตารางบินฤดูหนาวปี พ.ศ. 2566 (2023) สารการบินเจแปนแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง โดยบินไปลงที่สนามบินต่าง ๆ ถึง 384 แห่ง ใน 64 ประเทศ/ภูมิภาคต่างๆ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลมากมายทั้งในด้านการบริการพิเศษ รวมถึงได้รับการยอมรับให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาวที่ได้รับการรับรองโดยหน่วยงาน Skytrax และได้รับรางวัลสายการบินทรงเกียรติระดับโลก โดย APEX (Airline Passenger Experience Association) สายการบินยังได้ให้บริการในระดับมาตรฐานสูงที่สุดในด้านความปลอดภัยทางการบิน และคุณภาพการให้บริการในทุกด้าน และมุ่งมั่นเป็นสายการบินที่นักเดินทางจากทั่วโลกเลือกใช้บริการมากที่สุด

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ https://www.jal.com/en/.

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลต่าง ๆ ที่แจแปนแอร์ไลน์ได้รับที่ https://www.jal.co.jp/jp/en/inter/award/.

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการต่างๆ บนเครื่องบิน ที่ https://www.jal.co.jp/jp/en/inter/service/

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: