แนะนำ HUAWEI Wi-Fi WS5200 New โซลูชันสำหรับคนที่มีปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi

อินเทอร์เน็ตได้มีการพัฒนามากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อินเทอร์เน็ตช่วยให้เราสามารถทำงานจากที่บ้าน ฟังเพลง ดูหนังโปรด หรือแม้แต่เรียนออนไลน์ได้ แต่กิจกรรมเหล่านี้ล้วนต้องการสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือ เราต้องการสัญญาณ Wi-Fi ที่น่าเชื่อถือ และรวดเร็ว เพื่อให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กุญแจสำคัญในการมีความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับเราเตอร์ที่เราใช้อยู่เสมอ เราเตอร์จำเป็นต้องให้การครอบคลุมที่เพียงพอกับทุกมุมบ้านของเรา มอบประสบการณ์ที่ปราศจากปัญหาจากการเชื่อมต่อในหลาย ๆ ด้าน ด้วยเหตุนี้ Huawei จึงเปิดตัวโซลูชัน Huawei Wi-Fi ws5200 new ซึ่งให้ระบบสัญญาณเครือข่าย Wi-Fi ที่รวดเร็ว ใช้งานได้หลากหลาย และมีความเสถียร

ข้อมูลเราเตอร์ Huawei Wi-Fi WS5200 New

เราเตอร์ Huawei Wi-Fi ws5200 new มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Dual-core 800MHz ของ Huawei และ RAM เป็นสองเท่าของเราเตอร์ทั่วไป ซึ่งเพิ่มความต้องการด้านประสิทธิภาพของผู้ใช้สมัยใหม่เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ การอัปเกรด CPU อันทรงพลังให้การเชื่อมต่อที่เสถียรสำหรับอุปกรณ์จำนวนมากขึ้นและบริการเพิ่มเติมพร้อม ๆ กัน พอร์ต GE ยังเป็นไปตามข้อกำหนดการเข้าถึงของ Gigabit Fibre เสาอากาศประสิทธิภาพสูง 5dBi เสาอากาศสี่เสาให้สัญญาณที่ดีมากขึ้น อีกทั้งยังรองรับการจัดการและการตั้งค่าผ่านแอปพลิเคชัน Huawei SmartHome ด้วย

3 ไฮไลต์สำคัญของ Huawei Wi-Fi WS5200 New

  • CPU 800MHz แบบ Dual Core เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานสูง ประสิทธิภาพของ Wi-Fi ดีขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน Wi-Fi 2.4 GHz ดีขึ้น 60% และ Wi-Fi 5GHz ดีขึ้น 25%
  • เสาอากาศประสิทธิภาพสูง 5dBi สี่เสาเพื่อการครอบคลุมสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น เชื่อมต่อกับความถี่ Wi-Fi ที่ดีที่สุด (2.4GHz/5GHz) โดยอัตโนมัติตามตำแหน่งของอุปกรณ์
  • พอร์ต Gigabit Ethernet เราเตอร์มาพร้อมกับพอร์ต GE เต็มรูปแบบ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้บรอดแบนด์ 100+Mbps

WS5200 New แตกต่างจากเราเตอร์แบบเดิม และตัวขยายสัญญาณ Wi-Fi อย่างไร

HUAWEI Wi-Fi WS5200 new มีการทำงานโดยใช้เราเตอร์ไฟเบอร์ตั้งแต่สองตัวขึ้นไปเพื่อสร้างเครือข่ายที่ไร้รอยต่อ เราเตอร์ ws5200 new สามารถจับสัญญาณได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และส่งสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความแรงกว่า ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 100m2 ต่อเราเตอร์ 1 ตัว เราเตอร์ทั่วไปได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุปกรณ์ของเราเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา บางครั้งเราเตอร์เหล่านี้ให้การครอบคลุมที่จำกัด ซึ่งจะกลายเป็นข้อบกพร่องเมื่อเราอยู่ห่างจากเราเตอร์มากขึ้น ซึ่งหมายความว่า แม้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะเชื่อมต่อในช่วงที่ประสิทธิภาพลดลง แต่อุปกรณ์จะยังคงเชื่อมต่อกับเราเตอร์หลักเช่นเดิม ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพของ Wi-Fi ผู้คนมักจะพยายามแก้ไขปัญหานี้ด้วยการเพิ่มตัวขยายสัญญาณอีกตัว ซึ่งอาจใช้งานได้ดีขึ้น แต่ประสิทธิภาพก็ยังต่ำกว่ามาตรฐาน เนื่องจากสัญญาณที่เพิ่มเข้ามานั้นยังอ่อนแอเหมือนเดิม

ด้วยเหตุนี้ การจับคู่เราเตอร์และตัวขยายสัญญาณในบ้านไม่ได้รับประกันว่าเราจะได้สัญญาณ Wi-Fi ที่มีคุณภาพดีกว่าทั้งสองตัวเลือก เช่น เราเตอร์มาตรฐานและตัวขยาย อาจส่งผลให้การเชื่อมต่อหลุดบ่อย ๆ โชคดีที่เครือข่ายแบบตาข่ายช่วยแก้ปัญหา Wi-Fi ที่น่ารำคาญเหล่านี้ได้ เราเตอร์เครือข่าย Huawei Wi-Fi WS5200 New สามารถครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน และให้สัญญาณแบบครอบคลุมที่มีความแรงสม่ำเสมอในทุกห้อง โซลูชันนี้ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถึง 64 เครื่องพร้อมกัน เช่น โทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊ก และยังคงให้การเชื่อมต่อที่เสถียรสำหรับแต่ละอุปกรณ์อีกด้วย

เสาอากาศที่เป็นนวัตกรรมและประสิทธิภาพสูงนั้นขยายกว้างและพับเก็บได้ ซึ่งช่วยให้สามารถรวมสัญญาณ Wi-Fi ต่าง ๆ เข้าด้วยกันได้ เราเตอร์จะนำอุปกรณ์ไปยังย่านความถี่ที่เหมาะสมที่สุดโดยอัตโนมัติ โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่ง ระยะทาง และประเภทอุปกรณ์ โดยจัดลำดับความสำคัญของความถี่ 5GHz ที่เสริมไว้หากเป็นไปได้ ซึ่งช่วยให้เราเตอร์สร้างเครือข่ายไร้สายได้หนึ่งเครือข่าย และทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของเราจะเชื่อมต่อกับความถี่ที่เร็วและแรงที่สุดโดยอัตโนมัติตามตำแหน่งของเรา ขณะเคลื่อนที่ในบ้าน หรือที่ทำงาน

ยกระดับชีวิตของคุณด้วยแอปพลิเคชัน Huawei AI Life

โซลูชัน Huawei ws5200 new ใหม่ได้รับการจัดการผ่านแอปพลิเคชัน Huawei AI Life เมื่อใช้แอปฯ นี้ คุณสามารถควบคุมได้ว่าใครสามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ของคุณได้บ้าง สร้างเครือข่าย Wi-Fi สำหรับแขก กำหนดค่าการควบคุมโดยผู้ปกครอง และเปลี่ยนรหัสผ่าน Wi-Fi ของคุณ ผู้ใช้ยังสามารถเรียกใช้การวินิจฉัยเครือข่ายเพื่อระบุสัญญาณรบกวน สัญญาณอ่อน และปัญหาการเชื่อมต่อได้อีกด้วย ด้วยแอปพลิเคชัน Huawei AI Life ช่วยให้เรามีอำนาจในการจัดการการตั้งค่าอุปกรณ์อัจฉริยะและเราเตอร์ของคุณได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตของคุณ แอปฯ Huawei AI Life สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Gallery, Google Play Store และ App Store ของ Apple 

โดยรวมแล้ว Huawei ws5200 new ถือว่ามีประสิทธิภาพการใช้งานที่ค่อนข้างดี ถ้าเทียบกับราคาที่ถูกมาก ๆ (ประมาณ 990 บาท) ความถี่ระดับ 5 GHz ให้ประสิทธิภาพที่น่าพอใจสำหรับการใช้งานในบ้าน สำหรับความถี่ระดับ 2.4 GHz ก็สามารถใช้งานได้ดีแม้จะอยู่ห่างจากเราเตอร์ แต่ในเรื่องของความแรงของสัญญาณและความครอบคลุมของเครือข่ายนั้นยังไม่ถือว่าดีที่สุดถ้าเทียบกับเราเตอร์คู่แข่งอื่น ๆ ที่มีราคาแพงกว่า สำหรับคนที่อยู่อพาร์ทเมนท์หรือคอนโดที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก เราเตอร์ตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะสมและตอบโจทย์ในการใช้งานได้ดีมาก ทั้งในเรื่องของความเร็วและการครอบคลุม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *