[รีวิว] เมนูเจ รสชาติเด็ด ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

ใครที่มองหาอาหารเจ รสชาติดีชนิดที่ว่า มันน้อย ไม่เลี่ยน GorgeousBkk ขอแนะนำ “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 15 ปี โดยวางขายเมนูอาหารเจหลากหลายตั้งแต่วันที่ 4 – 13 ตุลาคม ศกนี้

ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน อยู่ที่บริเวณ ล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตรงข้ามกับโรงแรมโนโวเทล ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.

สำหรับเมนูอาหารเจสำหรับเทศกาลกินเจ ปี 2564 คิดค้นโดย 2 เชฟฮ่องกงคุณภาพ นำโดย เชฟชานยิ้วแลม และเชฟเชาไท้ชิง มีทั้งเมนูคาวและหวาน ให้ได้ลิ้มลองในรูปแบบอะลาคาร์ตกว่า 10 เมนู ในราคาเริ่มต้น 85 – 350 บาท พร้อมด้วยเมนูติ่มซำเจ 7 เมนู ในราคาเพียง 90 บาท ทุกเมนู

เชฟชานยิ้วแลม

เราเริ่มอุ่นท้องเรียกน้ำย่อยด้วย “ซุปเกี๊ยวน้ำเสฉวนเจ” เกี๊ยวน้ำสไตล์จีนชิ้นอวบๆ สอดไส้ผักรวม เห็ดหอม เห็ดฟาง เต้าหู้เหลือง และซุปเสฉวนเข้มข้น เมนูนี้ไม่เลี่ยนเพราะมีรสชาติอมเปรี้ยว เรียกน้ำย่อยได้ดี

“แพนเค้กผักเจ” ที่มีหน้าตาคล้ายพิซซ่าญี่ปุ่น เมนูนี้อัดแน่นด้วยแป้งเจคุณภาพ แครอท หัวไชเท้า และผักปวยเล้ง รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มก็ยิ่งอร่อย

“เผือกทอดวงแหวนผัดโหงวก๊วยไก่เจ” อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ขอแนะนำ เมนูนี้ใช้เผือกมาเป็นวัตถุดิบหลัก โดยเชฟนำไปนวดและทอดเป็นแพ แล้วผัดเครื่องโหงวก๊วยห้าอย่าง คือ ไก่เจ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แปะก๊วย แห้ว และพริกหลากสี

ส่วนตัวแล้วแอดมินชื่นชอบเมนูนี้เพราะยังติดรสชาติเนื้อสัตว์ โดยไก่เจนั้นมีรสชาติใกล้เคียงเนื้อสัตว์มาก นอกจากนี้ยังใส่เกาลัด รสชาติมัน อร่อย และมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อยมาตัดความเลี่ยน ทำให้เมนูนี้มีความลงตัวมาก

“เต้าหู้ทอดไส้ซอสฟักทอง” อีกหนึ่งเมนูที่แอดมินประทับใจ เพราะเต้าหู้หนึบนอกนุ่มใน โดยเนื้อเต้าหู้ด้านในมีความนุ่มนิ่มมาก ตักเข้าปากแล้วแทบไม่ต้องเคี้ยว รสชาติเข้าคู่กันดีกับซอสฟักทองหอมๆ

หมิ่นกั๊นเห็ดรวมน้ำมันหอยเจ” เป็นเมนูที่ใช้กรรมวิธีการปรุงสุดพิถีพิถัน ใช้แป้งสาลีนวดแล้วรีดน้ำออก นำไปทอดจนพอง แล้วยัดไส้ผักหลายชนิด ทั้งเห็ดชิเมจิ ดำ เห็ดชิเมจิขาว ก่อนนำมาผัดน้ำแดงจนได้รสชาติที่กลมกล่อม

“หมี่ซั่วผัดแห้งเห็ดรวม” ใช้เทคนิคผัดด้วยไฟแรงจนหมี่ซั่วหอมกลิ่นกระทะ พร้อมใส่เห็ดชิเมจิ เห็ดหอม และอื่นๆ

“ปอเปี๊ยะเจทอด” เด่นด้วยแป้งปอเปี๊ยะทอดกรอบ สอดไส้เห็ดชนิดต่างๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มก็ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติ

“ผัดเต้าหู้ถั่วงอกเผือกเส้น” คัดเผือกคุณภาพดี นำมาไสเป็นเส้น แล้วนำไปผัดกับถั่วงอกและเต้าหู้ เมนูนี้ยังพิถีพิถันกับการเด็ดราก เด็ดหัวถั่วงอกออกจนเกลี้ยงเกลา

ด้านเมนูติ่มซำเจ ก็พิถีพิถันไม่แพ้กัน เพราะทางร้านใช้แป้งนำเข้าจากฮ่องกงและวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงสดแบบวันต่อวัน มีให้เลือก 7 เมนู ที่เราได้ชิมมี 3 เมนู คือ “ฮะเก๋าเจ” เมนูนี้เชฟใช้แป้งตั้งหมิ่นนำเข้าจากฮ่องกง ใส่ไส้ติ่มซำผักรวม อาทิ ถั่วลันเตา แครอท

“ฮั่มสุ่ยกอเจ” (แป้งข้าวเหนียวไส้ไก่เจทอด) เมนูนี้เห็นครั้งแรกคิกถึงไข่เป็ดเลยค่ะ ด้วยรูปทรงและขนาดที่คล้ายคลึงกัน รสชาติเข้มข้นด้วยแป้งข้าวเหนียวนวดจนนุ่มก่อนนำไปทอด ยัดไส้ไก่เจ ได้ความกลมกล่อม หอมหวาน ลงตัว

“ขนมผักกาดเจ” เด็ดตรงความหอมของกลิ่นกระทะ แถมด้วยราติที่อร่อยลงตัว หอมแป้งที่ทอดมาพอดี ไม่อมน้ำมัน อัดแน่นไส้ผักรวม จิ้มกับน้ำจิ้มซีอิ๊วฮ่องกง

ตบท้ายด้วยของหวาน 2 รายการ เริ่มด้วย “ไข่มุกต้นท้อตุ๋นแปะก๊วยลำใยสีทอง” (ร้อน/เย็น) ของหวานบำรุงสุขภาพ คัดสรรต้นท้อคุณภาพดี ต้มกับแปะก๊วย และเนื้อลำไยสีทอง

“กุยหลิงกาว” Guilinggao หรือวุ้นเต่า มีหน้าตาคล้ายกับเฉาก๊วย แต่รสชาติจะขมกว่า เพราะเป็นอาหารตำรับยาที่มีสรรพคุณดีๆ มากมาย โดยที่นี่จะเน้นบอกสรรพคุณว่าช่วยบำรุงผิงพรรณ ได้ยินแบบนี้แล้ว แอดมินเลยรับประทานจนเกลี้ยง ถึงจะขมก็ไม่กลัว เพราะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำผึ้ง หอมหวาน

ส่วนเมนูติ่มซำเจที่พวกเราไม่ได้ลิ้มลองอีก 4 เมนูคือ ฝั่นโก๋เจ, ซาลาเปาไส้เจเจี๋ยน, ซาลาเปาไส้เจนึ่ง และเผือกยัดไส้ทอดเจ ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กันค่ะ

เทศกาลเจประจำปีนี้ห้ามพลาดความอร่อยกับอาหารเจสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ที่ร้าน “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ตั้งแต่วันที่ 4 – 13 ตุลาคม ศกนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-833-5434-5 หรือสั่งอาหารเจแบบเดลิเวอรี่ (เฉพาะบางเมนู) ได้ที่แอปพลิเคชัน LINEMAN, GrabFood, foodpanda และ Robinhood หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม HongKongFisherman หรือไลน์: Hong Kong Fisherman

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *