ร่วมฉลองความสำเร็จงานลิ้มลองไวน์คู่กับอาหารทะเลท้องถิ่นเกรดซาชิมิ

0 0
Read Time:2 Minute, 48 Second

มอนซูน วัลเล่ย์ ไวน์บาร์ หัวหิน ผู้ผลิตไวน์ไทยชื่อดัง และ เกียวทัก ‘ปลาไทย หัวใจญี่ปุ่น’ ผู้ผลิตและพัฒนาอาหารทะเลท้องถิ่นเพื่อยกระดับคุณภาพสู่อาหารทะเลเกรดซาชิมิ ได้ประกาศความสำเร็จในความร่วมมือกันครั้งแรกในงาน จับคู่ลิ้มลองไวน์และอาหารทะเลเกรดซาชิมิ ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ณ มอนซูน วัลเล่ย์ ไวน์บาร์ หัวหิน งานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลผลิตในท้องถิ่น โดยนำปลาท้องถิ่นเกรดซาซิมิที่ดีที่สุดจาก เกียวทัก มาทำอาหารสไตล์ตะวันตกจับคู่ไวน์ชั้นเลิศจาก มอนซูน วัลเล่ย์

งานดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก ชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานจับคู่ไวน์กับอาหารที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเมนูอาหารทั้ง 5 คอร์สล้วนปรุงจากวัตถุดิบที่ผลิตในท้องถิ่น สะท้อนความร่วมมือในการผลักดัน Gastronomy Tourism ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

งานเริ่มต้นด้วยการกล่าวต้อนรับอย่างอบอุ่นโดย มร. กุยโด้ แคมปิกอตโต้ ผู้จัดการใหญ่แผนกอาหารและเครื่องดื่ม บริษัทสยามไวน์เนอรี่ ต่อด้วยการสาธิตและชิมซาซิมิปลาไทยที่จัดการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านปลาชาวญี่ปุ่นจาก เกียวทัก คุณ ทาคุยะ โอกุระ ตามด้วยไฮไลท์ของค่ำคืน เมนูสไตล์ตะวันตกจากอาหารทะเลเกรดซาชิมิ 5 คอร์สที่รังสรรค์โดยเชฟใหญ่ วัชรภักดิ์ คงดี แห่ง มอนซูน วาลเล่ย์ ไวน์บาร์ หัวหิน โดยเน้นถึงการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบคุณภาพสูงของท้องถิ่นกับรสชาติที่แปลกใหม่ในกลิ่นอายตะวันตก

เมนูประกอบด้วยอาหารรสเลิศ เช่น หอยเชลล์คาร์ปาชโชเสิร์ฟพร้อมตะไคร้ หอมแดง มะเขือเทศผง และน้ำสลัดรสเผ็ดแบบไทย ปลาทูน่าย่างกับมะนาวเมเยอร์ หัวหอมค็อกเทล ยี่หร่า หัวไชเท้า และน้ำซอสแตงกวา; ปลาสากกับมะม่วงหมักในน้ำผึ้งและต้นหอมดอง และปลาอินทรีย์กับซอสถั่วเหลืองมัสกัต

เกียวทัก ‘ปลาไทย หัวใจญี่ปุ่น’ ผู้บุกเบิกและยกระดับคุณภาพอาหารทะเลของประจวบคีรีขันธ์ ให้เทียบเท่าอาหารทะเลนำเข้า โดยความร่วมมือกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการปลาของญี่ปุ่นและประมงท้องถิ่น เพื่อการดำเนินธุรกิจยั่งยืน ความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาคุณภาพอาหารทะเลของ เกียวทัก เริ่มจากต้นน้ำโดยการสนับสนุนและให้ความรู้แก่ชุมชนประมง การจัดการด้วยมาตรฐานและเทคโนโลยีของญี่ปุ่น เพื่อความมั่นใจว่า อาหารทะเลเกรดซาซิมิได้คุณภาพและปลอดภัยตามมาตรฐานญี่ปุ่น

เกียวทัก ใช้เทคนิค ‘ชิเมะ’ (締め) แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในการจัดการปลาจากต้นทาง รวมทั้ง การทำความสะอาด ล้างเลือดออกจากปลา รวมทั้งเทคโนโลยีการจัดเก็บที่ปลอดภัยทันสมัย อันเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของญี่ปุ่น

จุดมุ่งหมายของ เกียวทัก นอกเหนือไปจากการจัดหาอาหารทะเลระดับพรีเมียม ยังคงเน้นให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงเป้าหมายในการบรรลุการลดขยะจากอาหารให้เป็นศูนย์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านความร่วมมือกับฟาร์มทุเรียนออร์แกนิกในป่าละอู ผ่านการผลิตและจัดส่งน้ำหมักปุ๋ยปลาชีวภาพที่ทำจากเศษอาหารทะเล เพื่อการจัดการทรัพยากรที่ยั่งยืนและมีความรับผิดชอบ

ความร่วมมือระหว่าง มอนซูน วัลเล่ย์ ไวน์บาร์ หัวหิน และ เกียวทัก ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองการผสมผสานของรสชาติเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในเรื่องความยั่งยืน การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และความเป็นเลิศด้านอาหาร ความสำเร็จของกิจกรรมนี้เป็นการปูทางสำหรับความร่วมมือในอนาคตซึ่งจะยกระดับประสบการณ์ด้านอาหารในภูมิภาค

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: