[รีวิว] Godzilla vs. Kong เดินเรื่องฉับไว สนุกเกินคาด
สิ้นสุดการรอคอย เมื่อเรื่องราวการปะทะกันระหว่างคู่ต่อสู้แห่งตำนาน “ก็อดซิลล่า และ คอง” ได้ฤกษ์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 25 มีนาคมนี้ โดยมีชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนเส้นขนาน

“Godzilla vs. Kong” เปิดเรื่องมาด้วยภาพของ คอง ที่อาศัยอยู่ในผืนป่าอุดมสมบูรณ์ ทว่าความจริงมันคือภาพลวงตา และไม่ใช่บ้านที่แท้จริง เหล่าผู้ดูแลคองจึงตัดสินใจพาคองออกเดินทางเพื่อหาบ้านที่แท้จริงของเขา โดยมี เจีย สาวน้อยเด็กกำพร้าที่เกิดความผูกพันอย่างแน่นแฟ้นกับคอง ร่วมทางไปด้วย

ซึ่งระหว่างการเดินทางครั้งนี้ พวกเขาต้องพยายามหลบเลี่ยงการโจมตีของ ก็อดซิลล่า เนื่องจากว่า ราชาสองตัวจะมาเจอกันไม่ได้ ทว่าก็หลบเลี่ยงการปะทะไม่พ้น

หลังจากชมภาพยนตร์รอบพิเศษ คุณ MOSDC PK ให้ความเห็นไว้ดังนี้…
นิยามของหนังเรื่องนี้คือ “แสงและเงา…คู่กันเสมอ” ก่อนจะเริ่มรีวิวขอให้คะแนนก่อนเลยแล้วกันนะทุกคน สำหรับศึกใหญ่ในครั้งนี้ เราให้ 9/10 จริงๆ เราอยากจะให้ 10/10 เลย แต่เรารู้สึกว่ามันไม่สุดขนาดนั้นอ่ะ (ความเห็นส่วนตัวนะ)

ถ้าใครกลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องแนะนำให้ตามเก็บภาคแรกและ 2 ก่อน แต่จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องตามดูก็ได้นะ มาดูภาคนี้เลยก็เข้าใจ เพราะหนังไม่ได้เล่าถึงภาคก่อนๆ มากมายอะไร

ความรู้สึกหลังดู : อย่างที่เราบอกไว้ข้างต้นว่าใจจริงอยากจะให้เต็ม 10 แต่เพราะมันยังไม่สุด เรายังมีคำถาม ยังมีข้อสงสัยอยู่อ่ะ เลยขอหักไป 1 คะแนน

โดยรวมคือดีมาก สนุกมาก เดินเรื่องเร็ว ไม่ยืด ไม่น่ารำคาญ ชอบความที่ตัวหนังให้ความสำคัญกับตัวละครเอก นั่นก็คือน้องก็อด กับน้องคอง มากกว่านักแสดงที่เป็นคน…เพราะหลายเรื่องชอบให้ความสำคัญของการสนทนาของตัวละครที่เป็นคน จนคนดูรู้สึกรำคาญ (คุยอะไรเยอะแยะ) แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้ซีนปะทะคือจัดหนักจัดเต็มสุด ตีกันยาวๆ ไปเลยจ้า

และเช่นเคยสุดท้ายนี้…ความสนุกเกิดจากประสบการณ์ และความรู้สึกส่วนบุคคล อยากให้มาดูเอง ไม่อยากให้เชื่อรีวิวเยอะนะทุกคน