เกษรวิลเลจ เตรียมพลิกโฉมย่านราชประสงค์ครั้งใหญ่ สร้างประสบการณ์ Placemaking พร้อมเผยภาพลักษณ์ใหม่ของ ‘เกษรอัมรินทร์’

0 0
Read Time:13 Minute, 54 Second

เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) เดินหน้าแผนการยกระดับโครงการมิกซ์ยูสเต็มพิกัดสู่การพัฒนา “Placemaking Destination” แห่งแรกและแห่งเดียวใจกลางกรุงเทพฯ เตรียมเผยภาพลักษณ์ใหม่ของ “เกษรอัมรินทร์” (Gaysorn Amarin) ไฮไลต์สำคัญที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของโครงการ พร้อมเปิดประสบการณ์และสร้างนิยามใหม่ของพื้นที่ “ที่มีความหมาย” เพื่อการใช้ชีวิตคนเมืองอย่างสุนทรีย์ ด้วยเอกลักษณ์ในแบบฉบับของแต่ละบุคคล ไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะพร้อมเปิดบริการอย่างเป็นทางการในปลายปี 2566 นี้

ชาญ ศรีวิกรม์ ประธานบริหารกลุ่มเกษร พร๊อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “การยกระดับเกษรวิลเลจสู่ความเป็น Placemaking Destination หรือ ‘พื้นที่ที่มีความหมาย’ มีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากการพัฒนาศูนย์กลางไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ของกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน เราไม่ได้สร้างอาคารขึ้นใหม่ แต่เราเล็งเห็นถึงคุณค่าจากอาคารเก่าที่บ่มเพาะเรื่องราวความเป็นมาและความทรงจำอันรุ่งเรืองในอดีต การรีแบรนด์ “เกษรอัมรินทร์” ครั้งใหญ่ภายใต้แนวคิด ‘Live your own Legacy’ นี้จึงเป็นการนำอาคารอัมรินทร์พลาซ่า ศูนย์การค้าที่เป็นตำนานของกรุงเทพฯ และอยู่คู่ย่านราชประสงค์มานานกว่า 38 ปี มาต่อยอดด้วยดีไซน์และองค์ประกอบใหม่ ๆ ที่สอดประสานไปกับบริบทของโลกปัจจุบันและอนาคต ซึ่งจะสามารถเชื่อมโยงความผูกพันกับผู้คนและชุมชนที่มีความเชื่อในคุณค่าร่วมกัน จุดมุ่งหมายของเราจึงเป็นการสร้างสรรค์สถานที่ ‘เดิม’ ให้กลายเป็นจุดหมายใหม่ของกรุงเทพฯ สำหรับให้ผู้คนได้มาใช้ชีวิตอย่างสุนทรีย์ ไม่ซ้ำใครในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการมาสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มองหาทางเลือกของสีสันและกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดจนการเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตในหลากหลายรูปแบบอย่างที่ใจต้องการอย่างแท้จริง”

ทั้งหมดนี้พร้อมจะพลิกโฉมย่านราชประสงค์สู่ปรากฏการณ์ใหม่ของศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ (Bangkok’s Capital of Lifestyle District) ใจกลางเมืองแห่งแรกหนึ่งเดียวของกรุงเทพฯ ผ่านนิยามใหม่ของวิถีการใช้ชีวิตคนเมืองอย่างสุนทรีย์ ด้วยประสบการณ์ที่แตกต่างกัน 4 รูปแบบ

#MINGLE – Place for Tasteful Moments สังสรรค์กับอาหารเลิศรสและประสบการณ์อันรื่นรมย์ ด้วยไฮไลต์สำคัญ Hanging Garden พื้นที่อินดอร์กึ่งเอาท์ดอร์ใหม่ด้านหน้าอาคาร โดยมีดีไซน์ฟีเจอร์ของ Gaysorn Cocoon ที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ไม้ต่าง ๆ โอบล้อมเสาโรมันงามสง่าอันเป็นเอกลักษณ์คู่ตึกเกษรอัมรินทร์ สัมผัสกลิ่นอายของสถานที่อันเป็นตำนานในบรรยากาศร่วมสมัย ซึ่งถือเป็นโหนด (Node) สำคัญหนึ่งเดียวใจกลางย่านราชประสงค์ที่ให้ผู้คนในพื้นที่ได้มารวมตัวพบปะกันในแบบฉบับของตัวเอง ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พร้อมดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มในคอนเซปต์ใหม่ ๆ ที่รังสรรค์โดยเชฟและมิกโซโลจิสต์มือรางวัล ตลอดจนอีเวนต์และเอนเตอร์เทนเมนท์สุดพิเศษที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามโอกาสต่าง ๆ หรืออิ่มเอมกับมื้ออร่อยง่าย ๆ ได้ในทุกวันกับ The COOK ศูนย์รวมความอร่อยจากร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมายาวนาน ทั้งนี้เกษรวิลเลจ ยังจัดงานและกิจกรรมต่างๆ ที่รวมเหล่ากูรูด้านอาหารและเครื่องดื่ม หรือผู้ที่สนใจ ได้พบปะสังสรรค์หรือเฉลิมฉลอง อย่างเช่นงาน “เกษร เล วองดองช์″ (Gaysorn Les Vendanges) เทศกาลไวน์ระดับตำนานที่เปิดโอกาสให้คอไวน์ได้สัมผัสสุนทรียรสของไวน์อันเปี่ยมรสนิยมจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี เป็นต้น

#ADORE – Place Where Artisans and Admirers Meet ร่วมเสพงานศิลป์ในพื้นที่ที่เป็นมากกว่าแหล่งช็อปปิ้งชื่นชมผลงานและเรื่องราวหลากสไตล์จากนักออกแบบ นักสร้างสรรค์ และช่างฝีมือจากไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ส่วน เริ่มตั้งแต่ Piazza ซึ่งเป็นลานเอนกประสงค์ด้านหน้าอาคารที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่โล่ง กว้างขวาง ไปจนจรดแนวถนนหน้าตึก เพื่อเปิดรับผู้คน และสามารถรองรับการจัดกิจกรรมและอีเวนต์ในรูปแบบใหม่ ๆ ตามด้วย Forum โถงด้านในที่อยู่ภายใต้สกายไลท์ หรือหลังคากระจกฉลุลวดลายดอกไม้อันวิจิตรที่ยังรักษาไว้เป็นเอกลักษณ์สำคัญ เป็นพื้นที่อีเวนต์สเปซ สำหรับการแสดงหรือโชว์เคสโปรดักส์ใหม่ หรือผลงานศิลปะอันหลากหลาย เช่นเดียวกับพื้นที่ Atrium และ Cocoon ที่เกษรเซ็นเตอร์และเกษรทาวเวอร์ ที่ได้ร่วมรังสรรค์ผลงานกับศิลปินและนักออกแบบต่างประเทศ อาทิ Biyan หรือ Dries Van Noten และศิลปินและนักออกแบบไทยอย่าง คุณณอน-ชวนล ไคสิริ หรือ คุณยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล อีกหนึ่งโซนใหม่ซึ่งเป็นพื้นที่รวมร้านค้าสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ที่มีเรื่องราวอันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ กับ Infinity Escalator พร้อมรังสรรค์โดยคิวเรเตอร์ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่คร่ำหวอดในแวดวงและมีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวอันโดดเด่นหลากหลายรูปแบบ นับเป็นการต่อยอดจาก Designer Lane พื้นที่แห่งสุดยอดประสบการณ์แฟชั่น เครื่องประดับ อุปกรณ์พิเศษที่เหมาะกับแต่ละไลฟ์สไตล์ รวบรวมทั้งแบรนด์ไทยและระดับโลก ไม่ซ้ำใคร สู่การเป็นพื้นที่สำหรับกลุ่มผู้คนที่เป็น like-minded community ได้พบปะ มีปฏิสัมพันธ์ เพื่อเติมพลังการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า

#BOOST – Place for Urbanist Wellness เสริมสุขภาวะในแบบฉบับคนเมืองไปกับ ‘Gaysorn Urban Wellness’ รังสรรค์พื้นที่เพื่อให้คนเมืองได้ดูแล และฟื้นฟูตนเองไปกับ 3 องค์ประกอบ ด้านความงาม (Beauty & Aesthetics) ของร่างกายผิวพรรณใบหน้าและเส้นผม ด้านการดูแลสุขภาพกาย (Health & Wellness) คัดสรรประสบการณ์และบริการทางด้านการชะลอวัย การเสริมภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูให้กับร่างกาย หรือการรับประทานอาหารและอาหารเสริมให้ตรงกับแต่ละบุคคล และด้านสุขภาพใจ (Mental Wellbeing) พื้นที่ที่ให้คนเมืองได้หลบหลีกจากความวุ่นวายเพื่อรีแลกซ์และทำให้ร่างกายและจิตใจสงบ ฟื้นฟูสุขภาพใจจากการทำงานและการใช้ชีวิต ทุกการดูแลจะพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมกับโปรแกรมแบบ Personalized ควบคู่ไปกับการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพกับผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งการสร้างเสริมสุขภาวะคนเมืองในแบบเฉพาะแต่ละบุคคล

#THRIVE – Place to Collaborate & Grow Creatively สร้างสรรค์ สำเร็จ ในวิถีทำงานคุณภาพ ด้วยสถานที่ทำงานและสังคมที่สร้างแรงบันดาลใจ บนทำเลแยกราชประสงค์ ศูนย์กลางธุรกิจใจกลางเมือง หมุดหมายสำหรับที่ตั้งสำนักงานขององค์กรระดับนานาชาติชั้นนำ ดึงดูดคนทำงานรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ ไปกับการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยทางเชื่อมสู่บีทีเอส และพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย บนพื้นที่สำนักงานเกรดเอในอาคารสถาปัตยกรรมโพสต์โมเดิร์น Gaysorn Amarin Tower ซึ่งมีการออกแบบตกแต่งและปรับปรุงพื้นที่ใหม่เพื่อมอบความสะดวกสบายและสุขภาวะที่ดีแก่คนทำงาน, พื้นที่ Co-Working Space พร้อมโซลูชันการทำงานแบบครบวงจร ตลอดจน Working Pods รองรับรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดในโลกธุรกิจยุคใหม่ กระจายอยู่ในจุดต่าง ๆ ทั่วอาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายนอกออฟฟิศให้ผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นและสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ภายในเกษร วิลเลจ จึงมีพื้นที่อันหลากหลายให้ทุกคนสามารถทำงาน และพบปะหรือประชุมกับพันธมิตรทางธุรกิจ นอกจากนั้น ยังมี Gaysorn Urban Resort ศูนย์กลางแห่งการแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับคนทำงาน ด้วยโปรแกรมกิจกรรมและอีเวนต์สำหรับสายธุรกิจอันหลากหลาย เช่นสายเทค สตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการในด้านต่าง ๆ ให้ได้รับรู้ทิศทางธุรกิจของตลาดโลกตลอดทั้งปี ด้วยองค์ประกอบที่ส่งเสริมให้เกิดชุมชนแห่งการทำงานร่วมกัน ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ บ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ ผลักดันนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนการให้ทุกคนสร้างเรื่องราวแห่งความสำเร็จให้กับตนเอง

“การลงทุนรีแบรนด์เกษรอัมรินทร์และพลิกโฉมเกษรวิลเลจด้วยเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาทครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจและย่านราชประสงค์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ต้อนรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในปี 66 นี้จะมีจำนวนนักท่องเที่ยงต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มสูงขึ้นจากปี 65 ถึงหนึ่งเท่าตัว”

“ท่ามกลางโครงการมิกซ์ยูสมากมายที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เกษรวิลเลจมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงกระเพื่อมให้ผู้คนได้เล็งเห็นถึงสุนทรียภาพของอาคารเก่าซึ่งเปี่ยมคุณค่าในเชิงสถาปัตยกรรมบนทำเลใจกลางย่านธุรกิจสำคัญเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีและมีความหมายกับคนเมือง และเราอยากเชิญชวนผู้บริหารแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ประกอบการ นักสร้างสรรค์ นักออกแบบ ดีไซเนอร์ ในธุรกิจแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ อาหารและเครื่องดื่ม และอื่น ๆ มาร่วมสร้างสรรค์พื้นที่อันเปี่ยมด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณค่าในชีวิต ที่เกษรวิลเลจ Placemaking Destination แห่งใหม่ที่พร้อมจะพลิกฟื้นย่านราชประสงค์ให้กลับมาเจิดจ้าอีกครั้งในปลายปี 66 นี้” ชาญกล่าว

เกษรวิลเลจ ได้เปิด Sales Gallery ที่ชั้น 14 อาคารอัมรินทร์ทาวเวอร์ พร้อมทีมที่ปรึกษา สำหรับผู้สนใจเช่าพื้นที่เพื่อประกอบธุรกิจภายในโครงการ สำหรับการเช่าพื้นที่รีเทล ติดต่อ คุณนุจเรข หิรัญ โทร 02-612-5956 สำหรับการเช่าพื้นที่สำนักงาน ออฟฟิศ ติดต่อ คุณประภาวดี นูมหันต์ ที่เบอร์ 02-612-5998

Gaysorn Village is set to bring revival to Ratchaprasong district by end of 2023

Delivering ‘Placemaking’ experience and unveiling the rebranded
“Gaysorn Amarin” for urbanists to live their own legacy
for meaningful moments in life

Gaysorn Village moved full gear ahead on its redevelopment plan to introduce Thailand’s first and only “Placemaking” destination by unveiling the new face of Gaysorn Amarin, a key building block slated to accomplish the ambition of the whole complex in becoming a truly urban lifestyle village. Meticulously devised to bring uniquely curated and refined life-enhancing, urban living experiences, Gaysorn Amarin will be ready to welcome customers at the end of 2023.

Charn Srivikorn, Chairman of Gaysorn Property said, “Elevating Gaysorn Village to become a ‘Placemaking Destination’ is distinctly different compared to the development of other lifestyle spaces in Bangkok. We are not constructing a new building. Rather, we see the value of an original building that cultivates rich memories and glorious stories of the past. The major rebranding of Gaysorn Amarin under the concept ‘Live your own legacy,’ is, therefore, a continuation of the legendary Amarin Plaza shopping center, which has been in the Ratchaprasong district for over 38 years. Gaysorn Amarin’s new design concept will provide customers and visitors with exceptional experiences that harmoniously connect the values of the past to the present and future and a seamless whole. Our goal is to transform this “long-standing” place into a new meaningful space in Bangkok, where people can live their lives uniquely, whether it is to seek or create new inspirations, explore the sensation of events and activities, or fill the many shapes and forms of life experiences to the heart’s desire.”

The full completion of Gaysorn Village will transform the Ratchaprasong district into Bangkok’s Capital of Lifestyle District through a new definition of energized and civilized urban living in 4 lifestyle elements:

#MINGLE – Place for Tasteful Moments
Experience the perfect combination of exquisite cuisine and a joyful atmosphere in the Hanging Garden, the new semi-outdoor area in front of Gaysorn Amarin that accents “Gaysorn Cocoon” design features adorned with lush green and vegetation surrounding the majestic Roman columns, which stand as unique, remarkable attribute of the building. Immerse yourself in the heart of the Ratchaprasong district– the legendary hub where people gather from dusk to dawn to enjoy meticulously crafted food and drinks by award-winning chefs and mixologists, as well as special events and entertainment. Indulge in delicious meals every day with The COOK, which offers a wide selection of popular Bangkok street food. Gaysorn Village also organizes a multitude of events, bringing together all kinds of connoisseurs, from food and beverage to those interested in socializing and celebrating, with the likes of the “Gaysorn Les Vendanges”, where wine enthusiasts gather to taste and discover new flavors with vast range of rare, boutique and artisanal wines from around the world, which is held every September.

#ADORE – Place Where Artisans and Admirers Meet

Indulge in the art scene that offers more to the eye than simply shopping. Admire the various diverse works of designers, creators, and skilled craftsmen from all over the world. This area consists of three zones. First is the Piazza, a spacious multi-purpose courtyard that harmoniously connects the area outside the building to a road, creating a vibrant atmosphere to welcome people and accommodate innovative activities and events. Next is the Forum, an event space for innovative shows, presentations, lifestyle experiences, and a diverse range of artworks. Beneath the skylight, the interior hall prides itself in the intricately patterned floral designs on the glass roof. Similar to the Atrium and Cocoon spaces at Gaysorn Center and Gaysorn Tower, this area showcases collaborations between Thai and international artists and designers, such as Biyan or Dries Van Noten, as well as local famous names like Sean Chvanol Kaisiri, Yoon-Punpat Techamethakul, etc. Another new zone is the Infinity Escalator, a space that features stores of local and international fashion and lifestyle brands with unique, compelling story, as well as special showcases curated by influencers with distinctive lifestyle from different fields of interest. The Infinity Escalator is an extension of Gaysorn Village’s famed Designer Lane, which offers the ultimate experience with fashion, jewelry, and special accessories well-suited for a variety of lifestyles. Featuring the most unique brands from Thailand and across the globe, Gaysorn Village aims to foster a community of like-minded individuals to interact and create memorable meetings.

#BOOST – Place for Urbanist Wellness

Strengthen yourself and the quality of your life with ‘Gaysorn Urban Wellness’, a space for urbanists to revitalize their mind, body, and soul in these 3 elements: Beauty & Aesthetics, which focuses on the health of your body, skin, and hair; Health & Wellness, which comprises a full range of service offerings on anti-aging treatment, immunity boost, health restoration and dietary supplement prescription catering to specific needs of individuals; and Mental Wellbeing, which serves as a place to escape from the noise of the city and relax your mind and body as well as restore your mental health from hectic work and personal life. Every service brings together latest innovation and cutting-edge technology to offer personalized programs for each individual as well as result-oriented care and treatments by well-known specialists to deliver a true wellness experience for urbanists.

#THRIVE – Place to Collaborate & Grow Creatively

Enhance your work quality in a dynamic workplace that inspires creativity. Located in the vibrant Ratchaprasong District, preferred by multinational companies for their premier office building, attracting new young talents with its convenient access to the BTS and a diverse range of lifestyle choices, the postmodern style grade A office spaces in Gaysorn Amarin Tower boast newly designed and renovated spaces for modern comfort & well-being for the community. Unique co-working space with full-serviced office solution, and working pods that support hybrid work styles are crafted throughout the building to provide ingeniously functional workspaces outside of office for flexibility and an alternative work setting that is conducive to efficiency and creativity. Within the Gaysorn Village, work and meet like-minded individuals along with business partners in a vibrant and supportive workstyles community. Utilise other Gaysorn Village facilities such as the Gaysorn Urban Resort, which serves as a hub for professionals to engage in knowledge sharing and other enriching events including tech startup seminars and entrepreneurship exchanges that offer insight on the latest global business trends. By fostering a collaborative community, these will inspire individuals, nurture creativity, innovation, and support the creation of personal success stories.

“The investment in rebranding Gaysorn Amarin and transforming Gaysorn Village of over 1,000 million Baht will play a significant role in stimulating the economy and reviving the Ratchaprasong district. It welcomes the recovery of economy and tourism, which is showing a continuous positive trend. We expect an increase in the number of tourists and travelers in 2023, as compared to 2022.

Among numerous mixed-use development projects, revitalized Gaysorn Amarin to be part of Gaysorn Village offers a unique experience for city dwellers by creating a sense of charm, highlighting the architectural significance of the historic buildings. We welcome leading lifestyle brands both domestic and international as well as entrepreneurs, creators, designers in fashion, lifestyle, food & beverage and other industries to join us on a new journey towards success. Let’s collaborate and create new and meaningful experiences at Gaysorn Village, the new Placemaking destination, which will bring back the vibrancy of the Ratchaprasong district by the end of 2023,” Charn concluded.

The Gaysorn Village sales gallery is open daily on the 14th floor at Amarin Tower with a team of consultants to provide more details for those who are interested in opening a shop or service business on the premises.

Fore retail space, contact Khun Nujjarek Hirun at tel. 02-612-5956

For office space, contact Khun Prapavadee Numahunt at tel. 02-612-5998

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: