อีฟแอนด์บอย เผยยอดขายกลับมาโตต่อเนื่อง ลุยจัดงานมอบรางวัล EVEANDBOY Best Selling Award 2021

0 0
Read Time:3 Minute, 47 Second

อีฟแอนด์บอย ผู้นำบิวตี้สโตร์มัลติแบรนด์สัญชาติไทย ชื่นใจผลงานหลังปรับแผนธุรกิจรุกให้ทันความต้องการของลูกค้าและการรับมือกับสถานการณ์โควิด ยอดขายกลับมาเติบโตใกล้เคียงก่อนเกิดวิกฤต ชี้ความสำเร็จมาจากหลายปัจจัย ได้แก่ การเพิ่มช่องทางขายผ่านออนไลน์ การโฟกัสไปที่โปรดักส์ที่มีความต้องการในตลาดตอบโจทย์ครบทุกเซกเมนต์ และการขยายสาขาเพิ่มในทำเลที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ล่าสุดเดินเครื่องจัดงาน “EVEANDBOY Best Selling Award 2021” งานประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติการันตีความนิยมจากยอดขายจริงทั่วประเทศ หวังตอกย้ำภาพลักษณ์ “ผู้นำบิวตี้สโตร์อันดับหนึ่งของไทย” และความแข็งแกร่งของการเป็น “บิวตี้ เดสทิเนชั่น”  

นายหิรัญ ตันมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีฟแอนด์บอย จำกัด เปิดเผยว่า “EVEANDBOY เป็นศูนย์รวมเครื่องสำอางในรูปแบบของบิ้วตี้ เดสทิเนชั่น (The Beauty Destination)  พร้อมๆ ไปกับการเป็นผู้นำบิวตี้สโตร์อันดับหนึ่งของคนไทย ที่มีโกลบอลพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ  แบรนด์เครื่องสำอางและน้ำหอมระดับโลก โดยในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมาทั่วทั้งโลกได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 สร้างความเปลี่ยนแปลงในด้านการใช้ชีวิต เศรษฐกิจ และสังคม ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจกลุ่มเครื่องสำอางก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป เช่น การ Work from Home สถานการณ์ล็อกดาวน์ การเปิดและปิดหน้าร้านตามนโยบายของภาครัฐ ตลอดจนความระมัดระวังในเรื่องการจับจ่ายใช้สอย ส่งผลให้ยอดขายของอีฟแอนด์บอยลดลงประมาณ 20%”

อีฟแอนด์บอยดำเนินการเร่งปรับแผนและเสริมทัพธุรกิจด้วยกลยุทธ์การตลาดในหลายมิติ โดยในช่วงแรกเป็นการพัฒนาช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน e-Commerce และ Social Commerce ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ www.EVEANDBOY.com หรือแอปพลิเคชัน EVEANDBOY เพิ่มความสะดวกสบายและยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้า สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้มาซื้อสินค้าให้กลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง พบว่ายอดการซื้อสินค้าผ่าน e-Commerce คิดเป็นมูลค่า 10% จากยอดทั้งหมดของอีฟแอนด์บอย

ในส่วนของสินค้า อีฟแอนด์บอยมีการปรับเกมรุกให้ทันความต้องการของลูกค้า โดยมุ่งเน้นสินค้ากลุ่มเวชสำอางและสกินแคร์เพิ่มขึ้น เนื่องจากพบว่า เทรนด์การแต่งหน้าเปลี่ยนจากความสวยงามไปโฟกัสที่การดูแลผิวแทนและเป็นการแต่งหน้าเฉพาะส่วนเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน รวมไปถึงในปีนี้จะมีสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์และน้ำหอมแบรนด์ดังมาเสริมทัพ พร้อมด้วยกลุ่มสินค้า K-Beauty เครื่องสำอางจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นให้เลือกอย่างหลากหลายแบรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการในทุกเซกเมนต์

ขณะเดียวกัน แผนการขยายสาขาไปตามหัวเมืองที่มีศักยภาพ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างกระจายตัวและเจาะลึกถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ในการอำนวยความสะดวกและเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น โดยในปีนี้ อีฟแอนด์บอย มีแพลนเปิดสาขาใหม่อีก 3 แห่ง ประเดิมปีนี้ด้วยการเปิดสาขา MBK Center เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนอีก 2 แห่งอยู่ระหว่างการศึกษาพื้นที่และขั้นตอนการเจรจาธุรกิจ ปัจจุบันอีฟแอนด์บอยมีทั้งหมด 16 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 12 สาขา และต่างจังหวัด 4 สาขา

การปรับตัวและเสริมสร้างแผนธุรกิจให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างยอดขายสินค้าสวนกระแสเศรษฐกิจท่ามกลางสถานการณ์โควิด ด้วยยอดขายลิปสติก สูงกว่า 2,377,583 ชิ้น รองลงมาคือ Blush จำนวน 454,024 ชิ้น Mask จำนวน 1,698,611 ชิ้น และน้ำหอม 228,009 ชิ้น

ล่าสุด อีฟแอนด์บอย จัดงานมอบรางวัล EVEANDBOY Best Selling Award 2021 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจและเป็นกำลังใจให้กับแบรนด์ต่างๆ โดยการตัดสินผลรางวัลจากยอดขายจริงทั่วประเทศจำนวนกว่า 85 รางวัล ถือเป็นรางวัลที่ส่งมอบตให้แก่คู่ค้าแบรนด์ต่างๆ ที่เป็น “ออฟฟิเชียลพาทเนอร์” (Official Partner) ทั้งแบรนด์จากต่างประเทศ อย่างอเมริกา ยุโรป เกาหลี และแบรนด์ของคนไทย ซึ่งล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าของอีฟแอนด์บอย ดังนั้น อีฟแอนด์บอย จึงเป็นบิวตี้สโตร์ที่รวบรวมไอเท็มยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 1,000 แบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ จุดหมายแห่งความงามที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลายและแตกต่างกันได้อย่างครบถ้วนในที่เดียว พร้อมมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง

งานนี้เหล่าสาวก EVEANDBOY พลาดไม่ได้ เพราะทาง EVEANDBOY จัดโปรโมชั่นจุกๆเอาใจลูกค้าต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย – 1 พ.ค. 65 9 วันลดจัดหนักทั้งส่วนลดและของแถมสุดพรีเมี่ยม

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: